10 câu hỏi thường gặp trong phỏng vấn

linkmiu19/3/11

 1. linkmiu

  linkmiu Già vì học

  Bài viết:
  740
  Đã được thích:
  2,064
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  4/3/11
  Nếu bạn đang chuẩn bị cho một buổi phỏng vấn, hãy tham khảo các câu hỏi dưới đây, chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

  Điểm yếu của bạn là gì?
  Đây là câu hỏi rất khó. Câu trả lời khôn kh** nhất là hạn chế tối đa yếu điểm và nhấn mạnh vào điểm mạnh. Lưu ý, bạn không nên nói về phẩm chất cá nhân mà nên tập trung vào phẩm chất của bạn trong công việc. Chẳng hạn, bạn có thể trả lời: “Tôi đang làm việc để cải thiện kỹ năng giao tiếp và cố gắng trở thành một người thuyết trình hiệu quả.”

  Vì sao chúng tôi nên chọn bạn?

  Với câu hỏi này, câu trả lời của bạn nên tóm tắt kinh nghiệm làm việc: “Với 5 năm kinh nghiệm trong ngành tài chính và nỗ lực để giảm nhiều chi phí nhất cho công ty, tôi có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho công ty. Tôi tin tưởng rằng, tôi có thể đóng góp một phần lớn vào sự phát triển của công ty.”

  Vì sao bạn muốn làm việc tại công ty?

  Người phỏng vấn bạn không muốn nghe câu trả lời chỉ vì bạn thấy công ty tuyển thì bạn nộp. Họ muốn nghe câu trả lời tương tự như: “Tôi đã chọn một số công ty phù hợp với khả năng và kinh nghiệm của tôi, nhưng tôi đánh giá cao Quý công ty nhất. Đó là lý do tại sao tôi nộp đơn xin vào vào đây.”

  Mục tiêu của bạn là gì?

  Tốt hơn hết, bạn nên nêu các mục tiêu trước mắt hoặc mục tiêu ngắn hạn. Câu trả lời của bạn có thể tương tự như: “Mục tiêu trước mắt của tôi là được làm tại một công ty có chiều hướng phát triển. Mục tiêu lâu còn phụ thuộc vào sự phát triển của công ty. Tôi hi vọng sẽ được đảm nhiệm một vị trí nhất định trong công ty.”

  Vì sao bạn thôi việc tại công ty cũ?

  Bạn nên tập trung vào những điều bạn mong muốn ở công việc này, ví dụ như: “Sau 2 năm làm việc, tôi quyết định tìm một công việc tập trung vào khả năng làm việc nhóm để tôi có thêm kinh nghiệm.”

  Điều gì làm bạn hài lòng nhất trong công việc của bạn trước đây?

  Người phỏng vấn muốn biết đâu là động lực giúp bạn làm việc tốt. Bạn hãy liên hệ đến công việc mà bạn thấy thích thú, chẳng hạn: “Tôi rất hài lòng với công việc trước kia vì tôi được làm việc trực tiếp với khách hàng và giải quyết các vấn đề liên quan đến khách hàng. Đây là điều hết sức lý thú mà công việc mang lại cho tôi.”

  Theo bạn, đâu là sự khác biệt giữa bạn và các ứng viên khác?


  Điều gì tạo ra sự khác biệt giữa bạn và những người cùng ứng tuyển vào vị trí tại công ty? Câu hỏi này cần sự đánh giá về kinh nghiệm, kỹ năng làm việc của bạn. Tốt nhất, bạn hãy tóm tắt ngắn gọn và trung thực, ví dụ như: “Tôi có khả năng kết hợp giữa các kỹ năng và xây dựng tốt mối quan hệ với khách hàng. Điều này giúp tôi sử dụng kiến thức hiệu quả hơn.”

  Theo sếp cũ, thì đâu là điểm mạnh nhất của bạn?


  Đây là thời điểm bạn “phô” thành tích của mình mà không bị cho là khoe khoang. Đây là cách nhấn mạnh ưu điểm của mình qua lời nói của người khác. Bạn có thể trả lời: “Sếp cũ của tôi cho rằng, tôi là nhà thiết kế tốt nhất mà anh ấy từng gặp. Anh ấy rất tin tưởng tôi và thích khả năng giải quyết công việc của tôi.”

  Mức lương mong muốn của bạn là bao nhiêu?


  Nếu được hỏi câu này, bạn nên chọn câu trả lời tương tự như: “Tôi tin chắc rằng trong thời gian sắp tới, chúng ta có thể thống nhất với mức lương hợp lý. Với một người có kinh nghiệm và khả năng tương tự như tôi, thì mức lương là bao nhiêu?”

  Nếu được chọn là một loài động vật, bạn sẽ mong muốn trở thành loại nào?


  Câu hỏi mang tính tâm lý này để kiểm tra độ nhanh nhạy của bạn. Nếu câu trả lời là thỏ, bạn sẽ gây ấn tượng cho người phỏng vấn, bạn là người nhút nhát. Nếu câu trả lời là “hổ”, người phỏng vấn sẽ nghĩ bạn là người năng động. Bạn muốn gây ấn tượng theo chiều hướng nào?:uongncda:

  <sưu tầm>
   
  2 Peoples like this
 2. MooMoo

  MooMoo .

  Bài viết:
  630
  Đã được thích:
  470
  Điểm thành tích:
  63
  Tham gia ngày
  4/3/11
  Các ứng viên dự tuyển thành viên đợt tới chú ý nhé, hình như có một vài câu hỏi phỏng vấn có ở trong này :-"
   
 3. Chí Chuột

  Chí Chuột .:: Đì - rai - nơ ::.

  Bài viết:
  2,835
  Đã được thích:
  996
  Điểm thành tích:
  113
  Tham gia ngày
  7/3/11
  -Nếu câu cuối tớ chọn con "chuột" thì sao nhỉ :cuoideu:
   
 4. linkmiu

  linkmiu Già vì học

  Bài viết:
  740
  Đã được thích:
  2,064
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  4/3/11
  Chuột Ngân Hàng thì đ u. c khoét ác rồi:cuoideu: