10 điều bạn cần biết trước khi đăng kí thi CFA

masterfinance10/3/15

 1. masterfinance

  masterfinance New Member

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  3/2/15
  Tháng 6, hàng nghìn người trên khắp thế giới sẽ tham dự kỳ thi lấy chứng chỉ CFA các cấp độ. Vậy thì cfa là gì? CFA (viết tắt của từ Chartered Financial Analyst) là một chứng chỉ dành riêng cho các nhà phân tích tài chính chuyên nghiệp trong các lĩnh vực chứng khoán, đầu tư, quản lý rủi ro, ngân hàng và tài chính.
  Theo Financial Times, các số liệu lịch sử cho thấy hơn một nửa trong số những người dự thi sẽ trượt. Tuy nhiên, tỷ lệ đỗ không cao và khối lượng kiến thức khổng lồ mà các thí sinh phải tiếp thu đang bắt đầu chứng tỏ rằng người sở hữu chứng chỉ này có thể nhận được thành quả tương xứng.
  Và, trên thực tế, một số người còn lập luận rằng người nào hoàn thành cả 3 cấp độ và được đặt 3 chữ cái CFA sau tên của họ sẽ có được lợi thế lớn hơn cả những người có bằng MBA.
  [​IMG]
  Mark Shackleton, giáo sư ngành tài chính tại ĐH Lancaster, cho rằng trong ngành tài chính, CFA sẽ sớm có tầm ảnh hưởng lớn hơn so với MBA. Quá ấn tượng với xu hướng này, trường Lancaster mới đây đã triển khai một chương trình đặc biệt nhằm giúp sinh viên chuẩn bị cho kỳ thi CFA Level I.
  Khóa học của Lancaster là khóa học cfa toàn thời gian kéo dài 1 năm và mỗi năm chỉ lấy 30 sinh viên đạt tối thiểu 650 điểm GMAT. Trong kỳ học cuối, học viên sẽ được hướng dẫn bởi các chuyên gia đến từ Fitch Learning - tổ chức chuyên cung cấp đào tạo tài chính chuyên nghiệp.
  Dẫu vậy, không phải sinh viên nào cũng được khuyên là nên tham gia kỳ thi CFA kể cả khi họ đã hoàn thành khóa học nói trên. Theo Nitin Mehta, giám đốc điều hành khu vực châu Âu, Trung Đông và châu Phi tại Viện CFA, trên toàn thế giới, 1/4 số người đăng ký học CFA không xuất hiện tại các kỳ thi. Ông cho biết thêm chương trình học quá gian khổ khiến nhiều người cảm thấy họ chưa sẵn sàng. "Chỉ có 1 trong 5 người tham gia vào con đường này trở thành CFA charter holders, tức là hoàn thành cả 3 cấp độ".
  Điều này trái ngược hoàn toàn với các chương trình MBA. Rất khó để trúng tuyển vào một số chương trình MBA được đánh giá cao, nhưng học viên có thể tự tin rằng chương trình chắc chắn sẽ kết thúc.
  [​IMG]
  Học viên CFA dự án MasterFinacne​
  Năm 2003, trên toàn thế giới có tổng cộng 50.647 người hoàn thành cả ba cấp độ, phần lớn trong số đó là người Mỹ. 10 năm sau, con số tăng hơn gấp đôi, lên 108.888 người, hơn 1/3 không phải là người Mỹ.
  Con số này đã đủ lớn để khẳng định chất lượng của chứng chỉ cfa nhưng cũng đủ nhỏ để tạo nên sự khác biệt. Trên toàn cầu có tới hơn 1 triệu người có bằng MBA. Nhiều người cho rằng chương trình học MBA đem lại lợi thế về kết nối mạng lưới. Tuy nhiên, Viện CFA cho rằng họ có thể đem đến giá trị khác thay thế cho điều đó. Khi đã trở thành charter holder, bạn có thể tham gia Viện CFA - tổ chức toàn cầu mang đến cơ hội kết nối với nhiều chuyên gia trong ngành tài chính thông qua nhiều sự kiện được tổ chức hàng năm.
  Ở cấp độ thấp hơn, các thí sinh có thể gia nhập JobLine và tiếp cận với nhiều cơ hội nghề nghiệp trong ngành tài chính.
  Chi phí cũng là yếu tố được đưa ra để cân đo đong đếm. Chi phí tham dự kỳ thi tại mỗi cấp bậc vào khoảng 1.000 USD. Hơn nữa, bạn vẫn có thể vừa học vừa làm. Ngược lại, các chương trình MBA thường buộc bạn tạm nghỉ làm việc trong 1 - 2 năm. Chi phí có thể lên đến hàng trăm nghìn USD.
  Cuối cùng thì, lựa chọn của bạn nên phù hợp với kế hoạch nghề nghiệp và bạn đang ở nấc thang nào của sự nghiệp. Nếu bạn muốn gây dựng sự nghiệp trong ngành tài chính, CFA là một ý tưởng tốt trong khi MBA là lựa chọn tốt hơn nếu bạn muốn làm quản lý.
   
 2. congaubeo

  congaubeo New Member

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  11/3/15
  [TUYỂN DỤNG CÁC BẠN SINH VIÊN NĂM 3, 4 MUỐN ĐI LÀM THÊM]

  Công ty BHNT Dai-ichi kết hợp với Ngân hàng Techcombank và Bệnh viện Đa khoa Vinmec triển khai dự án “Bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ toàn diện” tới toàn bộ khách hàng tại thủ đô Hà Nội trong quý I/2015 Cần tuyển: 10 bạn nhân viên hành chính văn phòng mảng Telemarketing

  Nội dung công việc: Mời khách hàng (trên danh sách có sẵn) tham dự hội nghị giới thiệu sản phẩm của công ty tại các khách sạn lớn

  Yêu cầu: Ưu tiên nữ 22 tuổi trở lên, có kinh nghiệm về telesales và kế toán ngân hàng là một lợi thế

  Thời gian làm việc: Làm hành chính từ thứ 2 đến trưa thứ 6 (nghỉ t7, CN) tại văn phòng Số 85 – Vũ Trọng Phụng – Thanh Xuân – Hà Nội (Tòa nhà Hapulico). Có thể làm Part-time (Trao đổi trực tiếp khi phỏng vấn)

  Lương: 3 triệu + % doanh thu

  Môi trường làm việc: Năng động, có cơ hội thăng tiến

  Lưu ý: KHÔNG ÁP DOANH SỐ, KO THU BẤT CỨ LỆ PHÍ NÀO

  Gửi CV trước qua mail: phuonganhlt.eh@gmail.com trước ngày 31/03/2015