10 kinh nghiệm cần biết khi tìm đặt vé máy bay

Thảo luận trong 'Sinh viên rao vặt' bắt đầu bởi marktine, 3/10/16.

 1. marktine New Member

  10 kinh nghiệm đặt mua vé máy bay giá rẻ dưới đây sẽ giúp các bạn tránh được rủi ro khi đặt mua vé máy bay giá rẻ của các hãng hàng không vietnamairline, Vietjet Air, Jetstar qua mạng:

  1. Vé rẻ, ưu đãi đặc biệt từ các hãng hàng không là các loại vé không cho phép đổi tên, hủy vé và hoàn trả trong bất kỳ trường hợp nào, bạn được phép đổi ngày bay nhưng phải trả thêm phí chênh lệch tùy theo giá vé tại thời điểm đó. Loại vé này được tổ chức bán, thanh toán qua các trang web chính thức của đơn vị bay. bởi thế, hãy cân nhắc thật kỹ và kiểm tra số tiền thanh toán kỹ lưỡng trước khi thừa nhận mua.

  Nếu không cẩn trọng trong khi đặt mua vé và thanh toán, bạn có thể sẽ mất thêm nhiều tầm giá không cần.

  2. Kinh nghiệm cho thấy khi tìm vé máy bay giá rẻ cho một nhóm người, không phải được phép mua hành lý gộp chung cho cả nhóm. Việc người đứng tên trên vé hành lý vì lý do nào đó bỏ chuyến, sẽ mất luôn số hành lý mà các bạn ước tính mua cho đoàn.

  Để đảm bảo, trước khi khởi hành chuyến bay 1-2 ngày, mới quyết định việc có mua thêm hành lý hay không, vì khi đó cũng đã khá chắc chắn về nhân sự chuyến bay, không xảy ra tình trạng dở khóc dở cười khi người có vé hành lý thì ở nhà, mà người dùng chính vào chuyến bay lại không có vé hành lý.

  3. Trong lúc đặt vé, lưu ý gỡ bỏ các lựa chọn mặc định mà các hãng bay hay chủ định đưa vào trong thời gian đặt vé như hành lý mua thêm, bảo hiểm, chọn chỗ ngồi, đồ ăn... để tránh phát sinh thêm giá thành nếu bạn thực sự không bao giờ nhu cầu dùng cho. Đừng quên các lựa chọn mặc định này sẽ được đặt theo từng hành khách riêng biệt.

  4. Khi đặt hai chuyến bay nối chuyến trong khi đi lại, nên cách nhau tối thiểu 4 giờ, bởi dù nối chuyến cùng hãng, việc trễ chuyến bay trước dẫn đến tình trạng không nối kịp chuyến bay tiếp theo sẽ không thuộc trách nhiệm của hãng, khi đó bạn sẽ phải chịu các tầm giá phát sinh để chờ nối chuyến tiếp theo (thường sẽ khá lâu sau đó).

  5. Không nên đặt mua vé rẻ cho một nhóm quá đông cùng lúc vì thao tác khi nhập dữ liệu sẽ mất khi, mặt khác, số lượng vé rẻ có giới hạn sẽ đẩy giá cả chung của nhóm lên cao hơn hẳn so với tầm giá vé rẻ/1 hành khách thường.

  6. AirAsia là hãng hàng không đặc trưng thích hợp bay trong địa phận của các quốc gia Đông Nam Á được nhiều dân du lịch lựa chọn bởi giá hợp lý, đoạn đường đa dạng, có chính hãng. Hãng chấp nhận thanh toán trực tuyến qua thẻ ATM, VISA hoặc MASTER CARD của nhiều ngân hàng mà không cần phải xuất trình thẻ, ghi nhận thẻ trước chuyến bay. cho nên bạn có thể đơn thuần mượn thẻ của bạn bè, người thân để mua vé.

  để ý nên thanh toán mua vé bằng thẻ ATM qua cổng Smartlink để tiết kiệm chi phí thanh toán ( thường bị thu cao hơn nếu dùng thẻ VISA hoặc MASTER).

  7. Các hãng hàng không bán vé rẻ online đều cho phép giữ chỗ trong một khoảng quá trình nhất định mà không cần thanh toán ngay. Điều này giúp bạn có thời gian kiểm tra lại hành trình và các thông tin đặt vé liên quan, tiến hành đặt vé nhiều chặng, rủ thêm bạn đồng hành, thậm chí chuẩn bị tiền cho thẻ thanh toán trực tuyến.

  Riêng với AirAsia, phải có kinh nghiệm một ít trong việc giữ chỗ như phải đăng nhập thành viên khi đặt chỗ để chính hãng mã đặt chỗ của bạn được lưu lại trong hồ sơ của bạn cho đến khi tiến hành thanh toán (2 giờ).

  8. Các thông tin khi đặt vé như hộp thư điện tử, số điện thoại liên hệ cần phải khai báo chuẩn xác để khi có bất kỳ thay đổi nào từ hãng, bạn sẽ nhận được thông tin khuyến cáo. Trước khi khởi hành 3-5 ngày, phải vào trang web của hãng kiểm tra lại hành trình theo số hiệu chuyến bay để chính hãng thông tin về chuyến bay là chính xác hoặc thay đổi như thế nào (ví dụ khởi hành sớm hoặc trễ) để có phương án ứng xử phù hợp.

  9. Làm thủ tục check in trực tuyến trước chuyến bay trong một khoảng quá trình nhất định (tùy từng hãng hàng không) sẽ giúp bạn tiết kiệm được quá trình làm thủ tục tại sân bay, không những thế với các chuyến bay nội địa của AirAsia sẽ giúp bạn không hề trả thêm giá thành check-in tại quầy.

  Theo quy định chung của AirAsia, phụ nữ có thai không được check-in trực tuyến nhưng nếu bạn mang thai dưới 27 tuần, hãng sẽ chấp nhận thẻ check-in trực tuyến của bạn và bạn sẽ không hề đóng thêm lệ phí tại quầy (nếu bay nội địa). dù vậy vẫn phải khai báo về tình trạng của mình với nhân viên hãng để ký một ít giấy tờ buộc phải.

  10. để ý các chuyến bay vé rẻ thường khởi hành vào lúc đêm khuya hoặc sáng sớm. Hãy cân nhắc các lợi ích có được hay các thiệt hại phát sinh cùng với đó khi bạn dùng cho dịch vụ giá rẻ (với sự dùng chính vào tối thiểu) xem có thích hợp với hành trình và yêu cầu của mình không.

  Truy cập Flynow.vn ngay hôm nay để tìm ve may bay tet ngay hôm nay nhé.
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này