10 loại vitamin hàng đầu cho phụ nữ

wankadatuyenptn14/5/18

 1. wankadatuyenptn

  wankadatuyenptn Member

  Bài viết:
  284
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tham gia ngày
  24/4/18
  TTO - Ở tuổi 81, một người đàn ông Úc xác lập kỷ lục với 1.173 lần hiến máu trong đời, cứu được tính mạng của 2,4 triệu trẻ em sơ sinh!

  Xem thêm mua thuốc an cung ngưu hoàng hoàn ởđâu

  Năm 1951, câu bé 14 tuổi người Úc tên James Harrison tỉnh dậy sau một ca phẫu thuật lồng ngực. James bị cắt mất một lá phổi, và cậu bé phải nằm viện để các bác sĩ theo dõi suốt 3 tháng sau đó.
  Cuối cùng James đã sống sót, chủ yếu nhờ một lượng máu lớn những người tốt bụng hiến tặng.

  Xem thêm địa chỉ mua an cung ngưu hoàng hoàn

  "Cha nói tôi được truyền 13 đơn vị máu và tính mạng tôi được cứu bởi những người không quen biết" - ông James Harrison hồi tưởng lại kýức hơn 60 năm trong cuộc phỏng vấn trên Đài CNN mới đây.

  Thời đó, luật của Úc quy định người hiến máu phải ít nhất 18 tuổi. Tuy còn nhỏ nhưng cậu bé Harrison lúc đóđã thề sẽ hiến máu giúp lại người khác khi đủ tuổi.

  Bước sang tuổi 18, chàng thanh niên Harrison thường xuyên ghé thăm Tổ chức Chữ thập đỏÚc để hiến máu. Harrison sợ kim tiêm, anh phải quay mặt đi và cố gắng phớt lờ cơn đau mỗi khi các bác sĩ rút máu từ cánh tay.

  Hàng triệu em béđược cứu

  Từng có thời các bác sĩởÚc không thể hiểu được tại sao có hàng ngàn ca mang thai trên khắp đất nước gặp kết cục sảy thai, thai chết lưu hoặc trẻ sơ sinh bị tổn thương não.

  "Cho đến tận năm 1967, có hàng ngàn em bé chết mỗi năm mà các bác sĩ không biết tại sao. Nó rất kinh khủng. Phụ nữ liên tục bị sẩy thai, còn nhiều em bé sinh ra mắc dị tật não" - bà Jemma Falkenmire thuộc Tổ chức Chữ thập đỏÚc kể.

  Cuối cùng, người ta mới xác định được đó là căn bệnh huyết tán ở trẻ sơ sinh (HDN). Điều kiện gây bệnh là khi một phụ nữ có nhóm máu Rh(-) mang thai một em bé có nhóm máu Rh(+), sự không tương thích khiến cơ thể người mẹ từ chối tiếp nhận hồng cầu trong máu của bào thai.

  Cũng giống hệ nhóm máu ABO, hệ nhóm máu Rh có 2 nhóm máu là Rh+ và Rh-. Tại Việt Nam, nhóm Rh+ chiếm tỉ lệ cao khoảng 99,96%, nhóm máu Rh- chỉ khoảng 0.04% (rất hiếm). Nhưng ở các nước phương Tây tỉ lệ này gần như cân bằng, nhóm máu Rh+ chiếm khoảng 60%còn Rh- khoảng 40%.