10 mẹo vặt giúp bạn tăng cân

Mvmn1/9/13

 1. Mvmn

  Mvmn New Member

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  5/7/13
  Rất nhiều người trong chúng ta đang gặp phải vấn đề tăng cân để đạt được thân hình lý tưởng. Tăng cân lý tưởng có thể làm tăng cường cơ bắp. Rất nhiều người hiểu sai nghĩa tăng cân còn có nghĩa là tăng lượng mỡ. Ngoài ra cách đó là cách sai, cách đó cũng không tốt cho sức khỏe vì thêm mỡ có nghĩa là chúng ta tiêu thụ năng lượng nhiều hơn mà chúng ta cần cho hoạt động của chúng ta.

  [​IMG]

  Thường là sau vài tháng cố gắng, có thể chúng ta ăn nhiều, tập thể hình nhiều như “đã nói” đó đủ nhưng vẫn không thu được kết quả nào, chúng ta bắt đầu chán nản và cho rằng cơ thể ốm là do gen hoặc do số phận. Nếu trong 2-3 tuần vẫn không có kết quả, chắc chắn chúng ta đó sai.

  Hãy thử những mẹo dưới đây thực hiện trong 2-3 tuần:

  1. Chúng ta ăn 5-6 lần 1 ngày chưa, khẩn phần trung bình và giảm thức ăn hộp? Ăn thức ăn hộp không chỉ tăng mỡ không tốt cho sức khỏe mà còn làm chậm quá trình trao đổi chất trong cơ thể, làm cho cơ thể hoạt động không tốt.

  2. Ăn carbonhidrat và protein ngay sau khi tập luyện. Chúng ta phải làm điều này vì để thay thế glycogen và đường trong cơ hết khi chúng ta tập luyện. Và protein rất cần cho những cơ mà chúng ta làm “hư” do tập luyện nặng.
  Bonus: Các thực phẩm giầu protein và Carbohydrate

  Protein ( đơn vị tính : gam)

  Mực khô : 60.1 .
  Cá khô : 43.3 .
  Đậu phộng (lạc) : 27.5
  Đậu đen ( hạt) : 24.2
  Đậu xanh : 23.4
  Thịt bò : 21
  Thịt gà ta: 20.3
  Da heo: 23.3
  ..............................
  Carbohydrate ( đơn vị tính: gam)

  Đường cát trắng: 99.3
  Bột sắn dây: 84.3
  Gạo nếp cái : 74.9
  Gạo tẻ: 76.2
  Bánh mì : 52.6
  Bánh bao: 47.5
  Khoai lang : 28.5
  Bún : 25.7
  Khoai tây : 21

  3. Ăn thức ăn thật 1 giờ sau khi tập.

  4. Uống đa vitamin (điều này bạn phải làm nếu muốn tăng cân, vitamin B là chủ yếu, rất cần để tiêu hóa chất dinh dưỡng mà chúng ta ăn. Ăn càng nhiều càng tốt nhưng cơ thể không thể tiêu hóa tốt)

  5. Tập tạ không quá 1 giờ và giảm tập tim mạch. Tập hơn 1 giờ sẽ tiêu hao calori của bạn. Bạn vẫn cần calori để tạo cơ bắp.

  6. Không tập cơ giống nhau hơn 2 lần trong 1 tuần.

  7. Đó tập 9-12 hiệp/cơ/sesi. Đừng tập cơ ngực với tất cả dụng cụ ở phòng tập, đừng nghĩ tập càng đầy đủ càng tốt. Mỗi lần chỉ sử dụng 3-4 dụng cụ khoảng 3-4 hiệp và chỉ sử dụng basic compound movement. No Isolation Movement.

  8. 6-8 reps là khoảng thời gian cần thiết, không được đến 12 reps. 6-8 reps là đủ.

  9. Sử dụng mặt tích cực của reps. Sau khi thất bại, bạn/ sproter sẽ giúp đỡ để nâng tạ và chúng ta giữ từ từ giảm xuống.

  Hãy vận dụng chế độ tập luyện mật độ cao đối với vai. Có nghĩa là, nghỉ ngơi ngắn giữa các set, khoảng 1.5 – 2 phút và hãy nâng tạ càng nặng càng tốt.

  THUẬT NGỮ :
  - Rep: Số lần tập liên tục trong 1 hiệp tập, nó được tính khi bạn kết thúc hoàn toàn mọi động tác của 1 bài tập, sau đó lại lặp lại đến khi nghỉ cho 1 hiệp mới. Gọi nôm na là số lần bạn nâng tạ hay đẩy tạ gì đó.
  - Isolation: Nghĩa là cô lập, dùng để chỉ các bài tập chỉ tác động đến 1 cơ hay 1 nhóm cơ nào đó
  - Compound: Kết hợp, phối hợp, dùng để chỉ các bài tập có tác động đến nhiều cơ hay nhiều nhóm cơ 1 lúc, ví dụ bài Nằm ghế đẩy tạ đòn ngang tác dụng tới cơ ngực, cơ vai, cơ tay sau.

  Nguồn : Sưu tầm ./.