14 điều cần làm trước khi 20 tuổi

kn9214/1/14

 1. kn92

  kn92 Member

  Bài viết:
  100
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  16
  Tham gia ngày
  7/7/13
  1. Ðối diện với sự sợ hãi của bản thân. Nếu bạn sợ độ cao, hãy tìm đến Saigon Wonderland và thử chơi trò lượn vòng. Nếu bạn sợ nhện, hãy tìm hiểu về chúng và bạn sẽ cảm thấy chúng chẳng đáng sợ như bạn nghĩ. Bạn có thể thắng nỗi sợ hãi của chính bạn, thật đấy! (Và biết đâu, sau khi tìm hiểu bạn lại thích hay đam mê chúng thì sao.)

  2. Hãy thử ngắm bình minh. Tham gia buổi cắm trại cùng bạn bè, vui vẻ dậy sớm để đón chào cảnh huy hoàng của một ngày mới. Khi đó, bạn sẽ nhận ra rằng, chúng ta đang sống trong một quãng thời gian thật đẹp. Do đó, hãy sống như mình cần phải sống, bởi tuổi trẻ chẳng bao giờ trở lại một lần nữa đâu, bạn ạ!
  3. Ði xem một buổi trình diễn ca nhạc. Hãy hưởng thụ cuộc sống và nhiệt tình với mọi người. Bạn có thấy rằng cuộc sống này đẹp lắm không? Bạn quan tâm đến mọi người, và cũng như thế, mọi người sẽ quan tâm yêu quý bạn. Cuộc sống không phải lúc nào cũng u ám.
  4. Liếc nhìn xung quanh xem có ánh mắt nào đang trộm nhìn bạn không? Nếu có, hãy tự hào mà nghĩ rằng mình cũng xinh xắn đấy chứ. Còn không, hãy tự tin và vui vẻ lên, tôi tin rằng lúc đó sự rạng rỡ trên khuôn mặt bạn sẽ khiến bao cặp mắt phải ngoái nhìn.
  5. Hãy click chuột vào thế giới www. Bạn sẽ phải bất ngờ vì sự rộng lớn và đa dạng của ""cuốn bách khoa toàn thư"" này đấy!
  6. Làm thêm. Chẳng có gì sai trái nếu làm ra tiền khi bạn chưa đủ 16 tuổi. Lũ bạn tôi bên Pháp và Thụy Sĩ không chỉ rủng rỉnh tiền tiêu vặt mà còn rất tự tin khi đối diện với cuộc sống bên ngoài, chỉ vì chúng đi làm thêm từ nhỏ, nghĩ lại mình mà...
  7. Mỗi tuần hãy đọc ít nhất một câu chuyện hoặc một quyển sách. Bởi, chẳng có người bạn nào tốt hơn sách vở đâu, bạn à!
  8. Hãy làm một điều gì phá cách một chút như cắt tóc thật ngắn hay nhuộm tóc, hoặc dán hình xăm decan vào cánh tay (chỉ cần bạn đi tắm thì chúng sẽ tự trôi mất). Bạn có thấy mình thật lạ không? Vậy thì đừng bao giờ sợ sự thay đổi, bởi vì dù sao đi nữa, bạn vẫn là bạn, đúng không nào?
  9. Hãy ""đánh liều"" thực hiện ngay một việc gì đó mà bạn nghi ngờ rằng mình không thể làm được như làm một cuốn phim của riêng bạn chẳng hạn. Mượn một máy camera, tự viết kịch bản, rồi kiêm luôn phần đạo diễn. Kết quả sẽ rất bất ngờ đấy! Do đó, bạn còn gì nghi ngờ mà không tự nhủ rằng mình có thể làm mọi thứ, chỉ cần mình thật sự thích và cố gắng thôi!
  10. Hãy gần gũi với bạn bè hơn. Tổ chức một buổi tiệc với bạn bè, hãy nói những gì các bạn nghĩ về nhau, thành thật và thẳng thắn. Sau đó, hãy thông cảm, chấp nhận và hiểu cho nhau, các bạn có thấy rằng tình bạn của mình thật đẹp không?
  11. Viết ra giấy những ước mơ của bạn, kể cả những ước mơ mà mọi người vẫn nghĩ là buồn cười. Hãy đọc thường xuyên và thêm vào đó những ước mơ mới. Chúng sẽ giúp bạn tập trung vào mục tiêu của cuộc đời mình hơn.
  12. Hãy tham gia vào các hoạt động xã hội: Thanh niên tình nguyện hoặc một công tác xã hội nào đấy. Bạn sẽ nhận thấy sức mạnh của sự đoàn kết và lòng yêu thương.
  13. Hãy đăng kí học một lớp ngoại khóa nào đó như vẽ, nhạc, hát, võ thuật... Biết đâu bạn sẽ tìm ra cho mình một niềm đam mê mới. Cuộc sống này tràn đầy niềm vui và sự đam mê, chỉ cần bạn mở rộng lòng mình mà thôi.
  14. Học cách nói "I love you"" bằng chính ngôn ngữ của bạn một cách thật nhuần nhuyễn. Sau đó, hãy áp dụng câu nói đó với những người mà bạn yêu quý. Bạn sẽ thấy đôi mắt họ sáng lên niềm hạnh phúc. Và mắt bạn cũng vậy. Tôi tin như thế.