15 cách học tiếng Anh hiệu quả cho các bạn sinh viên

Thảo luận trong 'EC-CLB Tiếng anh' bắt đầu bởi chickennhhn, 20/7/11.

 1. chickennhhn New Member

  Sinh viên chúng mình bây giờ không ai còn băn khoăn về tầm quan trọng của tiếng Anh nữa. Tiếng Anh giúp bạn dành những suất học bổng du học và kiếm được những công việc tốt! Nhưng học tiếng Anh thế nào mới thật hiệu quả?

  Một số những bí quyết dưới đây sẽ giúp chúng mình nói tiếng Anh trôi chảy, lưu loát nhanh chóng đến không ngờ đấy!

  1. Học bảng phiên âm tiếng Anh (các ký tự phát âm). Việc này sẽ giúp bạn phát âm chuẩn xác kể cả khi có hay không có giáo viên hướng dẫn. Hơn nữa, hiểu rõ quy luật của phiên âm tiếng Anh sẽ giúp bạn có thể dự đoán được cách phát âm của một từ mới mà bạn chưa gặp bao giờ.
  [​IMG]


  2. Trở thành khán giả thường xuyên của 1 hay 1 vài kênh truyền hình Anh hoặc Mỹ. Ti vi là người thày dạy tiếng Anh thực tiễn tốt nhất và rẻ nhất. Ban đầu có thể bạn thấy không thể hiểu được họ đang nói gì, nhưng dần dần bạn sẽ quen với tốc độ và ngữ điệu tiếng Anh của người bản ngữ. Tiếp theo, bạn sẽ nắm bắt được ý chính của cuộc thảo luận hoặc bản tin.

  3. Mang theo 1 cuốn từ điển Anh – Anh bỏ túi (chọn loại của các NXB lớn như Oxford, Longman, Cambridge, MacMilan) và hình thành thói quen tra cứu khi nghi ngờ về nghĩa, cách sử dụng hoặc cách phát âm của mỗi từ. Nếu dùng từ điển trên điện thoại hoặc máy tính, chọn audio dictionary để nghe được cả tiếng Anh Anh và Anh Mỹ.
  [​IMG]  4. Tích cực ghi chép, dùng bút nhiều màu và bút nhớ dòng để phân loại kiến thức trong quá trình ghi chép.

  5. Xem phim có phụ đề tiếng Anh tối thiểu 3 lần/phim. Ví dụ: lần 1 – tắt hoàn toàn phụ đề, lần 2 – bật phụ đề tiếng Anh, lần 3 – bật phụ đề tiếng Việt.

  [​IMG]

  6. Thuộc lời vài bài hát yêu thích, nghe kỹ cách phát âm và nối âm của ca sỹ. Tập hát sao cho thật giống với phát âm của họ.

  7. Không gì tuyệt vời bằng phối hợp cả 5 giác quan khi học tiếng Anh. Vì thế, hãy tập viết nhật ký hàng ngày bằng tiếng Anh, mỗi ngày 1 đoạn ngắn khoảng 50 từ. Có thể rủ thêm bạn để luyện tập qua hình thức trao đổi email hàng ngày.

  [​IMG]

  8. Tìm hiểu về văn hóa của các nước nói tiếng Anh. Ví dụ, người Mỹ thích những người tự tin, tuyên bố “I can do it!” (Tôi có thể), còn người Anh thì có cảm tình với những người có kỹ năng thực dụng và khiêm tốn.

  9. Tập viết chính tả là một cách dễ dàng và hiệu quả giúp phát triển kỹ năng nghe và chính tả. Nhờ một người bạn đọc vài đoạn văn trong báo hoặc trong sách để bạn viết ra những gì bạn nghe được. So sánh những nội dung bạn viết với văn bản gốc.

  10. Đọc tin tức hoặc báo tiếng Anh, chọn chủ đề bạn thực sự quan tâm. Ví dụ: Nếu bạn là sinh viên khoa Tài chính - Ngân hàng, có thể bạn sẽ hứng thú với nhiệm vụ tìm hiểu xem các phóng viên nước ngoài trên tờ Times nhận định thế nào về tỉ giá vàng/đô, và sự hứng thú thực sự sẽ khiến bạn dễ dàng vượt qua rào cản ngôn ngữ. Thêm nữa, thói quen đọc sẽ tiết kiệm cho bạn được rất nhiều thời gian cho việc học từ vựng hay ngữ pháp. Thỉnh thoảng trong khi đọc, bạn có thể đọc to lên để rèn phát âm.

  11. Kết bạn với người bản ngữ. Nhớ là đặt thật nhiều câu hỏi để kéo dài cuộc thoại giữa bạn và người nước ngoài. Khi người khác hỏi bạn, không chỉ trả lời ngắn gọn đầy đủ những thông tin cơ bản. Ví dụ, nếu có ai hỏi bạn “Bạn có thích sống ở Hà Nội không?” đừng chỉ trả lời “Có” hoặc “Không”, mà hãy giải thích tại sao.

  [​IMG]

  12. Ứng dụng ngay từ vựng hoặc thành ngữ vừa mới học. Bạn sẽ không bao giờ quên khi liên tục sử dụng những từ mới.

  13. Tham gia các diễn đàn, cộng đồng mạng và câu lạc bộ, đặt câu hỏi và trao đổi về ngữ pháp với các thành viên trong cộng đồng đó.

  14. Nếu có điều kiện, nên sống một năm ở một nước nói tiếng Anh, hoặc sống với gia đình người bản xứ.

  [​IMG]

  15. Đăng ký tham gia lớp học tiếng Anh tại 1 trung tâm tiếng Anh uy tín và có sĩ số lớp nhỏ để được giáo viên chỉ dẫn và sửa lỗi.

  Trên đây là các bí quyết học tiếng Anh chia sẻ bởi các thày cô giáo người Việt Nam và bản ngữ có kinh nghiệm trong đào tạo tiếng Anh giao tiếp và tiếng Anh luyện thi IELTS tại trung tâm Anh ngữ YES!. Các bạn hãy thử áp dụng và nếu có được tiến bộ rõ rệt với tiếng Anh, đừng quên chia sẻ với YES! và các bạn độc giả khác nhé!

  Một vài hình ảnh về YES! nè:

  [​IMG]

  Lớp IELTS Nền tảng với thày Michael Pidgeon, người Ai-len


  [​IMG]
  Lớp Nghe - Nói của cô Đặng Minh Châu

  [​IMG]
  Lớp Luyện thi IELTS của cô Jan Bond, người Úc

  [​IMG]
  Thày Michael Rodgers, người Mỹ, trong Cuộc thi Phản biện tiếng Anh BeePro 2011
  do YES! tài trợ vàng và bảo trợ chuyên môn

  Đặc biệt, trong tuần lễ 18/7/2011 - 25/7/2011, YES! dành tặng cho các bạn độc giả chương trình khuyến mại cực kì hấp dẫn: Tặng 10% học phí các khoá học Tiếng Anh Giao Tiếp Quốc Tế, Tiếng Anh Học Thuật & Luyện Thi IELTS, Tiếng Anh Trực Tuyến Qua Skype chất lượng cao.

  Chỉ cần tiết lộ bạn đã đọc bài viết này, bạn sẽ được YES! ưu đãi dành tặng cho khuyến mại hấp dẫn này đấy! Bạn còn chờ gì nữa, hãy truy cập ngay website yeshn.info và nắm bắt cơ hội này nhé!

  Chúc các bạn ngày càng giỏi tiếng Anh và yêu tiếng Anh!

  Nguồn: kênh14
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.
  2 people like this.
 2. Chí Chuột

  Chí Chuột .:: Đì - rai - nơ ::.

  Tham gia ngày:
  7/3/11
  Bài viết:
  2,839
  -Nói thì dễ lắm :-j
 3. vianhvotam

  vianhvotam New Member

  Tham gia ngày:
  7/7/11
  Bài viết:
  355
  cái này thực hiện thì mới biết :cuoideu:
 4. vikido

  vikido New Member

  Tham gia ngày:
  19/8/11
  Bài viết:
  4
  hi hi! mình có một thông tin: học toeic chỉ với 1,5 triệu nhé! Bạn mình đang học ở đấy, lên đây loan cho mọi người biết cùng mình đi đăng kí học đợt này lun.
  http://www.gurus.edu.vn/Gurus.aspx?m=mDetail&c=212&i=96
  --- Tự động gộp bài ---
  hi hi, công nhận!

Chia sẻ trang này