1O Bước Học Ngoại Ngữ Thành Công

tuan12345678919987/10/16

 1. tuan1234567891998

  tuan1234567891998 Member

  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tham gia ngày
  20/7/16
  Địa chỉ hoc tieng nhat online
  Mách bạn cách học tiếng nhật nhanh nhất
  tiếng nhật có khó học không

  Để học một ngoại ngữ không có bí mật nào khác ngoài thực tập và trau dồi thật nhiều, nhưng khi bạn tuân thủ các bước cụ thể, đôi khi những lúc chán nản sẽ dễ dàng vượt qua. Trong bài này, xin chia sẻ 10 bước sẽ hỗ trợ bạn trong suốt quá trình làm chủ ngoại ngữ của mình:


  1. Lý do của bạn là gì?

  Lý do bạn học ngoại ngữ này là gì? Dành vài phút suy nghĩ về điều đó. Để gây ấn tượng với bạn bè, để thăng tiến trong công việc hay để thỏa chí đam mê?… Dù lý do của bạn là gì, đó nên là một lý do mạnh mẽ thôi thúc bạn đạt được. Nếu lý do đủ thuyết phục, bạn sẽ duy trì được sự kiên trì, tiến đến và hoàn thành mục tiêu của mình.

  2. Kiên định là yếu tố quyết định

  Làm những việc liên quan đến học ngoại ngữ mỗi ngày. Với những hành động kiên định, bạn sẽ ngạc nhiên khi sự nỗ lực tăng lên dần. Khi kiên trì làm việc nào đó, sẽ hình thành thói quen. Khi thói quen hình thành, bạn sẽ không muốn thay đổi nó. Thói quen tốt có thể thay đổi cuộc đời.

  Xem thêm: 10 lỗi phổ biến cần tránh khi học ngoại ngữ

  3. Bạn thích việc gì? Làm việc đó!

  Nếu bạn làm điều bạn thích, bạn luôn vui vẻ tiếp tục làm việc đó. Vậy điều bạn thích là gì? Cá nhân tôi thích hài nên tôi xem rất nhiều vở hài được diễn với ngôn ngữ mà tôi đang học. Tôi nỗ lực học và dần có thể vui đùa, hài hước với ngôn ngữ đó. Đó là một kỹ năng xã hội tuyệt vời.

  4. Luôn tò mò

  Khi bạn gặp ai đó thành công hơn bạn (ai đó giỏi ngoại ngữ hơn bạn chẳng hạn), tìm hiểu xem họ làm thế nào và thực hiện. Một số lời khuyên sẽ không phù hợp với bạn, một số lại phù hợp và hữu ích tuyệt vời. Bạn có thể học rất nhiều từ việc sao chép từ những người thành đạt.

  5. Phát triển việc học nhiều mặt

  Có 4 kỹ năng giao tiếp: nghe, nói, đọc, viết. Nếu bạn chú ý trau dồi cả bốn kỹ năng, sự thành thạo ngôn ngữ của bạn sẽ tiến triển rất nhanh. Mặc dù một số học viên thích đầu tư cả bốn kỹ năng, một số khác chỉ tập trung vào nghe, nói hoặc chỉ đọc hay viết. Như đề cập ở mục 3, cuối cùng bạn sẽ làm việc nào bạn thích trước, tất nhiên rồi sau đó sẽ hoàn thiện các mặt còn lại.

  6. Lạc quan

  Chắc chắn xảy ra, hoặc có thể xảy xa: những thời điểm nản lòng. Giữ lấy sự lạc quan và tiếp tục tiến tới! Tôi thích sự thử thách nên tôi mong đợi những thời điểm nản lòng, xem chúng như cơ hội để đối mặt với những việc khó và vượt qua.

  Tham khảo: Bí quyết tạo động lực đúng để yêu thích và giỏi tiếng Anh

  7. Tắm trong văn hóa xã hội

  Đến một nhà hàng nơi sử dụng ngôn ngữ ban đang học, học một thể loại nhảy của đất nước nói ngôn ngữ đó và đến những câu lạc bộ nơi họ chơi các bản nhạc và chiếu các bộ phim. Kết bạn với vài người bản xứ, gọi điện, viết thư…Đó là một số ví dụ đơn giản làm bạn cảm thấy vui thích, thắp lại ngọn lửa hào hứng học ngoại ngữ.

  8. Dịch suy nghĩ của bạn

  Trong suốt ngày dài bạn sẽ có vô vàn suy nghĩ với ngôn ngữ mẹ đẻ, tại sao không bắt lấy một vài suy nghĩ và chuyển chúng sang ngôn ngữ bạn học? Dần dần chuyển đổi suy nghĩ của bạn bằng ngôn ngữ khác. Hãy thực hiện như một trò chơi.

  Xem thêm: 3 bí quyết giúp bạn tập suy nghĩ bằng tiếng Anh

  9. Thiết lập các mục tiêu nhỏ cấu thành mục tiêu cuối cùng

  Với mỗi thành quả nhỏ mà bạn đạt được, bạn sẽ tăng lòng tự tin vào khả năng hoàn thành mục tiêu lớn. Take it easy, step by step – từ từ, cháo cũng nhừ.

  10. Ghi nhớ bạn đã đi được một chặng đường và luôn cam kết kiên trì phát triển

  Nếu bạn định kỳ nghĩ đến những việc đã làm để học ngoại ngữ và những việc đó đã giúp bạn có được những thành quả hiện tại, bạn sẽ tự hào về chặng đường mình đã đi được. Rất tuyệt vời nếu biết tự hào nhưng không được tự mãn. Bền bỉ hoàn thiện dần bằng chín bước nêu phía trên.

  Tôi khuyến khích các bạn sử dụng các mẹo trên một cách phù hợp với cá nhân của bạn. Học một ngôn ngữ mới thực sự thú vị, đặc biệt khi bạn nhận biết được quá trình tiến bộ của mình. Nếu bạn làm theo các bước này, bạn sẽ hoàn thành được mục tiêu học tập của mình.

  Chúc bạn học hiệu quả.