1. IceFox

  IceFox Xinh zai

  Bài viết:
  726
  Đã được thích:
  823
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  2/3/11
  Well,:tinhsaoday: ! Tự nhiên thấy buồn cười! :)). Dạo này Stress quá làm 1 bài vui vui chơi :stressoi:

  Biết nói thế nào nhỉ, đây có lẽ là điều duy nhất khiến mình khựng lại để nghĩ về cuộc sống hiện tại, sống như thể chưa bao giờ được sống. Sống theo kiểu "Mayan chờ chết" :jdayta:!

  Sự kiện này dù có thật hay ko có thật thì nó cũng đang có những tác động khá lớn tới suy nghĩ nhiều người trong đó có mình.

  <Bài viết mang đậm tính cá nhân của mình, tin hay không thì ... :hahaha:tùy >

  A. Event 2012 là gì ? - Bản chất là như nào ?

  Người ta hiểu đơn giản,nhắc tới 2012 là nhắc tới ngày 21.12.2012 là ngày cuối cùng trong lịch của người Mayan - 1 chủng tộc người Trung Mỹ, tồn tại trước thời Christopher Colombus tìm ra chấu Mỹ cách đây khoảng trên 2000 năm, từ thế kỉ thứ 1 tới thế kỉ thứ 10, chủng tộc người này phát triển vượt bậc về văn hóa và kĩ thuật nhưng do nhiều lý do bị đẩy tới bờ diệt vong. thành phố cuối cùng trên bán đảo Yucatán, thuộc Mexico tiếp tục tồn tại cho đến khi thực dân Tây Ban Nha đến xâm chiếm vùng này vào TK 16 Hậu quả của cuộc xâm lăng đã tàn phá rất nhiều các di sản của người Maya, kéo theo sự diệt vong, tới bây giờ thì không biết còn tồn tại chủng tộc người này hay không, để hỏi cho rõ :))

  Để hiểu thêm chi tiết vui lòng đọc: http://vi.wikipedia.org/wiki/V%C4%83n_minh_Maya

  Vậy, thế nào mà họ lại tính ra được cái ngày này
  Lịch của người người Maya xuất phát từ năm 3113 TCCN, cái này được cho là ghi chép trong 1 văn tự cổ
  [​IMG]
  Văn tự cổ này được biết đến với tên gọi là Dresden Codex. Cuốn sách cổ 74 trang này được viết trên vỏ cây tại đền thờ nổi tiếng của người Mayan và đã được nghị viện Tây Ban Nha gửi cho vua Charles V vào năm 1519. Bằng cách nào đó nó lưu lạc tới cung điện Saxony ở Dresden và được tìm thấy bởi nhà sưu tập Johanne Christian Goetze. Các tài liệu này vẫn còn được giữ lại sau khi bị tấn công bởi bom ở đại chiến thế giới lần thứ 2.

  Trên văn tự cổ có ghi 1 dãy kí hiệu:
  13. 0. 0. 0. 0.

  Cần biết thêm về hệ thống tính toán của người Maya

  1/Kin (ngày)
  20/Unial (con số then chốt quan trọng của lịch Pháp Mayan là 20) (đây là số ngày trong tháng)
  360/Tun (đây là số ngày trong năm)
  7200/Katun (Chịu! - Chắc là 20 năm - 1 thập kỉ chăng :)) )
  144000 / Baktun (Chịu - chắc là 200 năm - 1 thế kỉ chăng :)) )
  Thí dụ; 6. 19. 19. 0. 0 tương đương 6 cái Baktun, 19 cái Katun, 19 cái Tun, 0 cái Unial, 0 cái Kin, tính toán ra là bằng 6 x 144000 + 19 x 7200 + 19 x 360 = 1007640 ngày.

  13. 0. 0. 0. 0 = 13 x 144000 = 1872000 ngày, tính ra là 5125,26 năm. ( với 1 năm là 365,25 ngày)

  Ngày 0. 0. 0. 0. 0. của người Maya vào năm 3113 trước Công nguyên. 13. 0. 0. 0. 0 thì là cái ngày sau 5125 năm, tức là năm 2012 ,"cụ thể là ngày 21.12" :-? cái này chưa rõ ah nha

  Tính chi ly ra thì hơi phức tạp, phiên phiến như vậy hoặc cố tình phiến cho nó thành như vậy :)).

  Đây là nguồn gốc của ngày cuối cùng trong lịch Maya, nó chỉ đơn giản là 1 dãy số và dãy cách tính, chưa rõ ai là người viết văn tự cổ này và tại sao họ lại tìm đc chuỗi số trên nhưng hệ quả của nó và sự trùng khớp các sự kiện trong thực tế đang ngày càng gây xáo động dư luận, kết hợp với hot film: 2012 nữa...! :tungtang:

  B. Các sự kiện thực tế có thể hoặc ko thể xảy ra:

  Trước hết phải mô tả cho các bạn mọi vấn đề điều dự trên cơ sở khoa học có thực đã được kiểm chứng, để các bạn khỏi đắn đo là nó có hay chỉ là quả tạ được quăng từ đâu đó :))
  Bỏ qua các sự kiện lỳ kì đậm tính phi lý, kiểu như: Aliens :)), như: "Battle LA" ấy hay "The day the earth stood still" thì có thể kể 1 loạt các sự kiện được cho là mình chứng cho The end of All thíng mang tính chất cần kề

  1. Sự kiện các hành tinh thẳng hàng vào 2012

  Theo chu kì 26000 năm thì các hành tinh sẽ thẳng hàng với nhau, điều này có thật và thực sự nguy hiểm khi lực hấp dẫn dồn nén lẫn nhau gây ra các hiện tượng thời tiết... mà mình cũng chưa biết mô tả thế nào vì đã được chứng kiên đâu và có 1 điều nữa là... :)) Nasa đã bác bỏ cái tin đồn hoàn toàn vô căn cứ của 1 cơ số người này

  2. Thiên thạch

  Người Maya tiên đoán có 1 tiểu hành tinh tên là Nibiru sẽ va vào trái đất vào 2012, điều này cũng hoàn toàn không có căn cứ, thực tế cái hành tinh được cho là Nibiru, tên của nó là 99942 Apophis, d=270m, được Nasa tính cách trái đất 30500 km vào 13.04.2029, lực hút giữa trái đất và nó khiến có thể lệch quỹ đạo và rơi xuống Trung quốc ngày 13.04.2036, xác xuất 1/45000 theo tính toán Nasa và 1/450 theo tính toán của Thần đồng Nico Marquardt, người Đức, hiện chưa rõ ai đúng hơn. Nhất 1 nhiều có thể khẳng định là 2012 thì chẳng có con ma nào nó mò tới đây cả :))

  3. Bão từ Mặt trời

  Hiện tượng này được khẳng định là có thật và đã được kiểm chứng, giai đoạn hiện tại mặt trời đang hoạt động rất mạnh, có thể do nó đáng đốt 1 lượng lớn Hidro trong bản thân nó, các chùm hạt này khi hoạt động mạnh bị thổi tung khỏi bề mặt Mặt Trời theo nhiều hướng trong đó có Trái Đất bị ảnh hưởng.

  Vào ngày 1.8.2010, một trận bão từ đã làm mất điện trên diện rộng vùng cực, trong đó có Mỹ, Nga và Trung Quốc, và tạo cực quang ở 2 cực

  Nasa đã dự đoán vào tháng 11 năm 2012 sẽ có 1 trận bão từ thực sự mạnh quét qua trái đất, mạnh hơn từ 20 tới 50 lần đợt bão từ vừa rồi đủ để gây nhiễu từ trên diện tích cực lớn, nhưng dù có lớn thì lớn vẫn chưa đủ khả năng gây ra các thảm họa diệt vong và đương nhiên là chúng ta vẫn sống, dù có thể bị mất điện và nhiễu sóng vài hôm!

  4. Hiện tượng đổi cực trái đất

  Chuyển động của cực từ Bắc đang gây nên vấn đề nghiêm trọng cho ngành hàng không, hàng hải và đời sống hoang dã. Một điều tưởng như hết sức bất thường lại đang xảy ra trong thực tế: Cực từ Bắc đang di chuyển với tốc độ nhanh chưa từng có trong lịch sử loài người, đe dọa mọi thứ từ giao thông hàng không, hàng hải đến hành trình di trú của các loài chim hoang dã.
  Giới địa chất học cho rằng cực từ Bắc (khác cực Bắc) luôn di chuyển do sự thay đổi ở lõi trong của quả địa cầu. Con người lần đầu tiên xác định được cực từ Bắc vào năm 1831, và sau gần 1 thế kỷ ổn định ở đảo Ellesmere (Canada), nó bắt đầu di chuyển theo hướng đông bắc với tốc độ 14,4 km/năm. Tốc độ này đột nhiên tăng dần vào năm 1989, và hiện cực từ Bắc đang trực chỉ đến Siberia (Nga) với tốc độ khoảng 64 km/năm, theo nhà địa chất học Jeffrey Love của Tổ chức Khảo sát địa chất Mỹ ở Colorado. Theo National Geographic dẫn lời Joe Stoner của Đại học bang Oregon, cực từ Bắc đã di chuyển hơn 1.100 km trong thế kỷ qua.

  Trước tình hình trên, có suy đoán cho rằng từ trường đang chuẩn bị đổi cực, khiến la bàn chỉ về hướng nam chứ không phải hướng bắc, điều chỉ xảy ra từ 3 đến 7 lần mỗi một triệu năm. Hiện tượng này đang tạo nên vấn đề thực sự trong lĩnh vực hàng không dân dụng. Tốc độ di chuyển hiện tại của cực từ Bắc khỏi đảo Ellesmere đang khiến la bàn lệch đi 1 độ trong mỗi 5 năm, buộc Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) phải thay đổi các đường băng trên toàn quốc trong thời gian này. Ví dụ phi trường quốc tế Tampa tại Florida (Mỹ) vừa bỏ 1 tháng trời để thay đổi 3 đường băng để tránh tình trạng máy bay có thể đáp nhầm sang sân bay khác vì lệch tọa độ. Các sân bay khác của Mỹ cũng đang đối mặt với tình hình tương tự. Thế nhưng, cho dù tăng phí tổn và sự bất tiện chưa từng thấy khi buộc phải điều chỉnh lại đường băng tại Bắc Mỹ, chưa kể là chuyện mất đi cực từ Bắc vào tay người Nga, cư dân Bắc Mỹ chắc hẳn sẽ bớt cau có khi biết được họ sẽ nhiều cơ hội hơn để chứng kiến sắc màu bí ẩn của cực quang.
  Hệ thống định vị GPS, vốn dựa dẫm hoàn toàn vào các vệ tinh trên quỹ đạo Trái đất, từ lâu đã thay thế la bàn làm kim chỉ nam cho các hoạt động định vị chuyên nghiệp. Tuy nhiên, la bàn vẫn còn tồn tại và được sử dụng rộng rãi trong giới leo núi hoặc các nhà thám hiểm không chuyên. Tại một số địa điểm, như ở dưới nước hoặc trong lòng đất, xa tầm với của các tín hiệu vệ tinh, la bàn vẫn là lựa chọn duy nhất. Ngành khai thác dầu, sử dụng nam châm để tính toán điểm khoan dầu, cần phải biết được vị trí chính xác của cực từ Bắc mới hoạt động được. Đó là chưa kể hiện tượng đảo cực có thể ảnh hưởng đến cuộc sống trong tự nhiên. Những loài chim luôn bay về phía nam để tránh đông, cùng với những sinh vật thường di trú trong lòng đại dương, có thể lâm vào tình trạng hỗn loạn. Các động vật như cá voi và rùa biển trong tương lai có thể cần phải điều chỉnh các bản năng di trú của chúng nếu không muốn đi lạc đường.
  Không ai có thể dự đoán được tác động của tình trạng chuyển cực từ vì lần đổi cực gần đây nhất là 780.000 năm trước, khoảng thời gian ổn định lâu nhất trong vòng 5 triệu năm nay. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng chẳng có gì phải lo lắng vì quá trình này diễn ra rất chậm chạp, và không sớm thì muộn con người cũng sẽ tìm được cách đối phó với sự biến chuyển bất thường này.

  5. Động đất, sóng thần, núi lửa

  Đây cũng là điều dễ nhận thấy nhất và có thể trong số người đọc cũng đã từng cảm nhận được rồi. Mật độ các trận động đất và sóng thần lớn đang ngày càng dày đặc

  Để xem rõ tiến trình các trận động đất, các bạn có thể vào đây: http://vietnamnet.vn/vn/quoc-te/12213/cac-tran-dong-dat-lon-trong-lich-su-the-gioi.html

  Thực tế thì lớp vỏ trái đất cũng đang giai đoạn rất bất ổn, có vẻ nó đang tiến hành sắp xếp lại bề mặt của nó để tạo sự ổn định hơn và đương nhiên điều này kéo theo 1 loạt các trận động đất lơn nhỏ và sự phun trào núi lửa, các vết đứt gãy do sự căng bề mặt trái đất gây ra. Ảnh hưởng của nó thì cũng đã thấy rất nhiều người chết, nhà cửa thì tan hoang. Sự sắp xếp này chưa biết bao nhiêu lâu sẽ dừng lại, nhưng ngày nào còn chuyển động thì nguy cơ động đất ngày càng cao. Điều đó hiển nhiên và luôn tồn tại thường trực và đây có thể là nguy cơ cao nhất dẫn tới ngày tận thế “của chúng ta” :))


  C. Kết luận:

  Người Maya chưa từng dự đoán về 1 ngày tận thế tồn tại họ chỉ nói rằng đó là sự kết thúc lịch của họ, chủ yếu là do chúng ta sáng chế thêm:)), nhưng loài người đã từng xôn xao khi sự kiện năm 1999 về sách Khải Huyền trong kinh thánh, 1 loài quỷ dữ sẽ xuất hiện tiêu diệt loài người. Và bây giờ, tôi ngồi đây để viết cho các bạn, chứng minh rằng cái ngày đó tồn tại nhưng còn xa lắm :))


  Bài viết mang đậm tính chủ quan và cá nhân, và còn vố số các khả năng khác, rất mong các bạn ý kiến thêm, cho nên tin hay không thì tùy mỗi người, hiểu tới đâu thì hiểu, dù sao cũng mong cung cấp cho các bạn những vấn đề có ích và The day The end of All things

  <Sáng chế - iamreloaded>
   
  1 People like this

Chia sẻ trang này

Share