3 chú ý khi dùng máy bơm phòng cháy chữa cháy

vuthuylinh5/9/16

 1. vuthuylinh

  vuthuylinh Member

  Bài viết:
  324
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tham gia ngày
  8/8/16
  Ngày nay, số lượng các vụ hỏa hoạn liên quan tới cháy nổi tại các tòa nhà cao tầng, khu chung cư hay tại các cơ sở sản xuất, xí nghiệp ngày càng tăng, gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản. Vì thế công tác phòng cháy chữa cháy phải được quan tâm nhiều hơn, mỗi doanh nghiệp, mỗi gia đình hãy trang bị những chiếc máy bơm phòng cháy chữa cháy để ứng phó kịp thời khi cháy nổ.

  [​IMG]

  Sau đây là một vài chú ý có thể giúp bạn chọn máy bơm phòng cháy chữa cháy để đáp ứng nhu cầu của mình.

  Công suất và lưu lượng bơm

  ĐIều đầu tiên phải quan tâm khi mua máy bơm nước phòng cháy chữa cháy là công suất và lưu lượng nước của bơm có thể dập tắc được đám cháy khi hỏa hoạn xảy ra không. Ngoài ra cũng phải quan tâm tới độ cao hút nước của máy nữa. Hãy chọn kĩ lưỡng để tìm ra máy phù hợp với nhu cầu nhất nhé.

  Vị trí lắp đặt máy bơm

  Khi xảy ra hỏa hoạn, máy bơm phải cung cấp một lượng nước cực kì lớn trong thời gian rất ngắn nên máy bơm phải có công suất rất lớn so với các dòng máy bơm thông thường khác. Vì thế nên khi lựa chọn vị trí lắp đặt phải chọn nơi bằng phẳng, chắc chắn, không bị rung, gần nguồn nước để lưu lượng nước luôn ổn định.

  Dòng máy bơm

  Có 3 dòng máy bơm phòng cháy chữa cháy thông dụng trên thị trường đó là

  • Máy bơm chạy điện: Chẳng hạn Pentax, Ebara,...
  • Máy bơm chạy Diesel: Chẳng hạn Hyundai…
  • Máy bơm chạy xăng: Chẳng hạn Tohatsu, Honda,...
  Hãy dựa vào mục đích, nhu cầu, vị trí lắp đặt để chọn ra dòng máy bơm phù hợp nhất. Ví dụ nếu muốn phục vụ công tác chữa cháy lưu động thì phải dùng máy của Tohatsu. Nếu chữa cháy ở gia đình thì dùng máy bơm chữa cháy chạy điện. Nếu chữa cháy tại các khu chung cư hay nơi đông dân thì dùng hệ thống chạy xăng và điện kết hợp.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này

Share