3 kinh nghiệm niềng răng thưa hữu ích

nhilee11/9/16

 1. nhilee

  nhilee New Member

  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  8/6/16
  Niềng răng thưa là 1 trong 3 phương pháp giúp làm khít răng thưa hiệu quả nhất và giúp bảo toàn rưng tuyệt đối. Những kinh nghiệm niềng răng thưa trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có một ca chỉnh nha thành công.
  1. Kinh nghiệm niềng răng thưa số 1: Lựa chọn thời điểm niềng răng

  Khi nào thì nên niềng răng thưa, có phải lúc này nào niềng răng cũng mang lại tốt nhất tốt hay không. Lựa chọn thời điểm niềng răng là yếu tố quyết định tới hiệu quả niềng răng, bởi đấy là kinh nghiệm niềng răng thưa cần phải có yếu tố này. Bởi vì theo các bác sĩ chuyên khoa về chỉnh nha, thì độ tuổi mà niềng răng thưa thích hợp nhất là từ 9-14 tuổi, khi những răng vĩnh viễn của trẻ đã mọc xong, tuy thế xương hàm chưa phát triển hết, lúc đó, niềng răng thưa sẽ cho kết quả nhanh và đều đẹp nhất.

  [​IMG]

  Tuy nhiên, với kỹ thuật nha khoa phát triển như hiện nay, thì lứa tuổi dưới 35 vẫn có thế niềng răng được. Nhưng thực tế kinh nghiệm niềng răng thưa cho thấy răng nên niềng răng càng sớm càng tốt.

  Hãy bắt đầu tiến trình niềng răng thưa khi bạn có sức khỏe tốt nhất và không quá bận rộn để không bỏ lỡ lịch hẹn tái khám và theo dõi của bác sỹ điều trị.

  2. Kinh nghiệm niềng răng thưa số 2: lựa chọn mắc cài niềng răng
  Khi niềng răng thưa, bệnh nhân cần dùng đến mắc cài gắn trên răng để kéo răng nhằm thay đổi vị trí răng nhằm kéo răng thưa xích lại với nhau, từ đó làm răng đều và thẳng hàng. Vì thế, chọn mắc cài là kinh nghiệm niềng răng thưa quan trọng.

  Hiện nay, có rất nhiều loại mắc cài: mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự buộc, mắc cài mặt lưỡi… Trong số các loại mắc cài thì nên chọn mắc cài tự buộc. Vì đây là kiểu mắc cài có nắp trượt tự đóng để cố định dây cung trong rãnh mắc cài. Nhờ vậy răng của bạn sẽ di chuyển dễ hơn, nhanh hơn, không sai khác với dự liệu của bác sỹ và còn không gây đau nhức cho răng. Thời gian niềng răng vì vậy mà được rút ngắn tương đối.

  3. Lựa chọn bác sỹ – kinh nghiệm niềng răng thưa quan trọng
  Chính bác sỹ là người điều khiển mắc cài làm di chuyển răng và kiểm soát toàn bộ quá trình điều trị. Bởi vậy, hãy bỏ công tìm bác sỹ giỏi để điều trị, Nếu bạn bở qua kinh nghiệm niềng răng thưa này thì kết quả nhận được sẽ là ca chỉnh răng không như ý.
   
  Chỉnh sửa cuối: 13/10/16

Chia sẻ trang này

Share