3 ngày nữa, internet nước ta quay lại bình thường

dvviettel9023/8/16

 1. dvviettel90

  dvviettel90 New Member

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  12/7/16
  Sau gần một tháng gặp sự cố về đứt cáp quang tại khu vực biển đông thì hiện nay theo thông tin từ ban điều hành tuyến fiber biển AAG, công việc khắc phục sự cố tiếp tục bị trì hoãn thêm một ngày do thời tiết xấu. Tuyến cáp quang ftth này đã rất nhiều lần bị hỏng khiến nhiều người áp dụng thường gặp rất nhiều trở ngại với công tác cũng như các game thủ gặp khó khăn trong suốt việc gắn kết với các máy chủ đặt ở nước ngoài.

  Cụ thể, việc hàn nhánh cáp S1L đi Hong Kong dự kiến xong vào 17h ngày 22/8. Nhánh S1B đi Singapore dự định hoàn thành vào lúc 17h30 ngày 25/8.

  Trước đó, ban điều hành AAG cũng thông báo dời ngày sửa cáp AAG do tương tác của bão. Tổng cộng, kết nối mạng từ việt nam đi quốc tế bị chậm trong suốt 23 ngày. trong khoảng thời gian này, nhà cung cấp dịch vụ lắp đặt mạng cáp quang viettel internet trong nước đã điều chuyển gắn kết qua AAG sang các tuyến cáp phụ cận để tránh tương tác đến quý khách

  [​IMG]

  Đây là lần thứ nhất tuyến cáp quang biển AAG gặp sự cố kép. Tuyến S1L đi Hong Kong bị đứt vào ngày 2/8. Chưa đầy 24h sau đó, tuyến S1B đi Singapore cũng hay gặp sự cố ở điểm gần trạm cập bờ Changi.

  Hiện tuyến cáp này đang được đơn vị bảo hành thực hiện chôn xuống đáy biển. dự định đến 20 giờ tối nay, việc chôn lấp sẽ thành công và lưu lượng internet kết nối đi quốc tế của việt nam qua AAG cũng khôi phục triệt để .

  Trước đó, có thông báo việc hoàn thiện sửa chữa trị tuyến cáp AAG sẽ bị trì hoãn thêm sang ngày 25-8 thay vì 24-8 do tác động của thời tiết. Tuy nhiên đến rạng sáng nay, việc hàn nối đã được tiến hành xong.

  Tuyến cáp AAG bị hai sự cố đứt liên tục trong suốt hai ngày 2 và 3-8 đã gây liên quan không nhỏ đến nhanh gắn kết internet đi quốc tế của người sử dụng nước ta trong suốt khung giờ qua. công tác sửa chữa tuyến cáp này cũng bị trễ không ngừng do liên quan từ các yếu tố khách quan.

  Tìm hiểu thêm >>> gói cáp quang viettel

  Những năm gần đây, AAG trở thành tuyến cáp “mong manh dễ vỡ” đến đáng sợ khi không ngừng thường gặp sự cố đứt cáp. Người dùng lẫn các nhà internet đều tỏ ra “phát ngán” với tuyến cáp này và mặc dù đã cố gắng giảm sự phụ thuộc vào AAG rất nhiều nhưng người sử dụng trong nước vẫn ít nhiều bị tác động mỗi khi tuyến cáp này xảy ra sự cố.
   

Chia sẻ trang này

Share