3 tác dụng tuyệt vời của Mướp đắng bạn cần phải biết

Thảo luận trong 'Làm đẹp - Sức khỏe' bắt đầu bởi nophenno4, 16/6/16.

  1. nophenno4 New Member

    Khổ qua rừng có tác dụng gì đặc biệt ? Trái khổ qua này còn gọi là mướp đắng rừng, mọc tự nhiên ở nhiều vùng đồi núi nước ta, hình thù nhỏ xíu, trái to nhất chỉ bằng chân cái. muop dang rung chua benh gi, nó có nhiều lợi ích đối với sức khỏe, đặc biệt rất tốt cho người bị bệnh tiểu đường.

    Theo y học cổ truyền, khổ qua rừng có vị đắng, tính hàn, không độc, giúp thanh nhiệt cơ thể, tiêu độc, trừ đờm, trừ phiền, cắt cơn ho của bệnh phổi…
    [​IMG]


    Khổ qua rừng có thể dùng cả lá, dây, rễ, quả rửa sạch, rồi phơi khô và sắc uống. Có thể uống lâu dài, hoàn toàn không kỵ thuốc tây. Phần trái thường dùng để chế biến nhiều món ăn càng tốt, giúp ổn định đường huyết, vậy còn lá rễ của khổ qua rừng có tác dụng gì ?

    Theo dân gian, lá non khổ qua rừng từ lâu đã được lấy làm rau ăn, toàn thân rễ lá sắc thuốc trấn ban cho phụ nữ giai đoạn sinh nở. Nước sắc từ dây mướp đắng rừng có tác dụng tiêu độc, phòng trừ bệnh uốn ván cho phụ nữ sau sinh hoặc sẩy thai.


    3 công dụng của khổ qua rừng có tác dụng đặc biệt

    Trong thành phần của khổ qua rừng ngoài chất protein, acid folic thì còn có nhiều hàm lượng vitamin A, C, E , canxi, magie, alkaloid, kẽm nên có nhiều công dụng:

    1. Chữa bệnh tiểu đường: Có tác dụng sinh học giống insulin, làm cơ thể tăng tiết insulin, hỗ trợ chuyển hóa đường trong máu rất nhanh và hiệu quả chỉ với liều rất nhỏ. Dùng mỗi ngày 3 lần, chỉ cần sử dụng 1,5 gram khổ qua rừng khô sau bữa ăn đã giúp hạ đường huyết, rất tốt với bệnh nhân tiểu đường tuýp II.

    2. Ổn định và giảm đường huyết: giảm cao huyết áp, giảm mỡ máu, mỡ gan, tan sỏi thận. Đặc biệt, giúp giảm xơ vữa động mạch vành, bảo vệ tắc nghẽn động mạch rất hiệu quả. Chống lại các gốc tự do (là nguyên nhân gây lão hóa và phát sinh các bệnh tim mạch, tăng huyết áp, tổn thương thần kinh, rối loạn lipid máu, viêm đường tiết niệu…).

    3. Phòng chống ung thư: Với hàm lượng nhiều vitamin C và thành phần protein trong mướp đắng rừng, giúp tăng cao chức năng miễn dịch của cơ thể và có tác dụng chống lại các tế bào ung thư.
    Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.
  2. TaDien

    TaDien Member

    Tham gia ngày:
    29/5/16
    Bài viết:
    91
    mướp đắng phòng ngừa ung thư hả bạn? thế này phải tăng cường ăn mới được.

Chia sẻ trang này