3 Tips giúp trẻ luyện tập Tiếng Anh tại nhà

tuan123456789199821/9/16

 1. tuan1234567891998

  tuan1234567891998 Member

  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tham gia ngày
  20/7/16
  Các bậc phụ huynh thường không biết phải làm thế nào để giúp con mình thực hành giao tiếp tiếng Anh ở nhà. Có thể vì bố mẹ chưa đủ tự tin với vốn tiếng Anh của mình, sợ lỡ như mình dạy con chưa đúng, hoặc thường thì cả bố và mẹ đều bộn bề công việc và lo toan các công việc sinh hoạt hằng ngày nên không có nhiều thời gian thực hành tiếng Anh với trẻ. Dưới đây là 3 cách các bậc phụ huynh có thể giúp con mình thực hành thêm tiếng Anh tại nhà:

  Bật mí với bạn cách phát âm tiếng nhật chuẩn

  Chia sẻ cho bạn địa chỉ học tiếng nhật trực tuyến miễn phí

  cách viết bảng chữ cái tiếng nhật nhanh nhất

  Thường xuyên nghe nhạc tiếng Anh. Theo các nghiên cứu, khi từ ngữ được phổ nhạc, não bộ của ta sẽ dễ dàng ghi nhớ và nhớ lâu hơn bình thường. Nếu muốn con mình học trong môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh thì hãy cho bé nghe nhạc khi chơi ở nhà, trên xe ô-tô, xe buýt hay nghe nhạc mỗi tối trước khi đi ngủ.
  Dùng từ vựng trong ngữ cảnh thích hợp. Nhiều trẻ em chỉ “học vẹt” hoặc cố ghi nhớ hàng tá từ vựng mà dường như sẽ không bao giờ dùng đến vì rõ ràng là các em chưa biết cách sử dụng vốn từ vựng đó vào những tình huống cụ thể nào. Do vậy, khi cùng bé làm bài tập về nhà hoặc ôn lại bảng từ vựng thì nên hỏi các em một số câu hỏi để các em có cơ hội sử dụng các từ vựng đó càng nhiều càng tốt. Nhớ từ vựng đơn giản chỉ là bước đầu để học một ngôn ngữ; biết cách sử dụng vốn từ vựng đó mới là bước cuối cùng và quan trọng nhất.
  Kết bạn với người bản ngữ. Để có thể nói tiếng Anh lưu loát thì các em cần phải nói và có cơ hội để nói tiếng Anh thật nhiều. Bằng việc kết bạn làm quen với người bản ngữ, tự nhiên trẻ sẽ chủ động giao tiếp bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó, các em sẽ thấy tự tin hơn khi trò chuyện với người nước ngoài, một yếu tố vô cùng quan trọng để học bất kỳ một ngôn ngữ nào vì để học tốt tiếng Anh là cả một quá trình và các em không được ngại mắc lỗi. Hãy cứ mắc lỗi vì như vậy các em sẽ cải thiện khả năng giao tiếp và các kĩ năng ngôn ngữ nhanh hơn.
  Với 3 cách trên các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể giúp con mình thực hành tiếng Anh ở nhà và các em sẽ ngày càng tiến gần đến một tương lai tươi sáng hơn và tự tin hơn khi giao tiếp tiếng Anh.
   
 2. likado123

  likado123 New Member

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Tham gia ngày
  19/9/16
  Mình thì vẫn thích kiểu cho trẻ học theo cách tự nhiên đó là cho trẻ xem phim phụ đề.
   
 3. Sinhbuipham

  Sinhbuipham New Member

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  21/9/16
  luyệ đc ở nahf thì tuyệt nhưng dễ nản lắm