4 bí quyết để đạt trên 26 điểm nói trong bài thi TOEFL iBT

numbencore89hd8/9/16

 1. numbencore89hd

  numbencore89hd New Member

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  11/7/16
  [​IMG]

  Đâu là điều làm nên sự khác lạ này? tại sao một vài người có được điểm 26+ ngay tức khắc trong lúc nhiều người khác phải mất 5 hoặc 10 hoặc 15 lần mới có được? Paul Austin, thầy giáo kinh nghiệm nói TOEFL, chia sẻ 04 bí quyết đạt ít ra 26 điểm trong phần thi nói lấy chứng chỉ TOEFL.

  1. nhiều người thành công tốt đẹp hiểu về cấu trúc bài thi và cách thức xử lý đề

  Sinh viên đạt 26+ hiểu tất cả điều căn bản cần biết về phần thi nói của TOEFL. Họ hiểu làm cỡ nào để gần xếp và ghi lại những điểm quan trọng. Họ biết làm thế nào để chuyển tiếp phần giới thiệu, ví dụ và tổng hợp một cách trôi chảy. Họ có thể gần xếp nhiều ý để trả lời mau lẹ và chuẩn xác theo cách người chấm TOEFL muốn. Và họ hiểu mức độ cự kỳ cấp thiết của từng giây trong limited thời gian trả lời.

  Bạn có có thể hiểu được hầu hết ý của câu hỏi? Bạn có biết cách làm thế nào để sắp xếp ý chính, ý phụ? Bạn có hiểu cụm từ dùng để nối kết những phần, những ý? Nếu bạn không thì điều đó sẽ ngăn trở bạn có được số điểm 26+.

  2. nhiều người thành công duy trì một lịch học hợp lý

  Những người đạt 26+ tuân thủ trật tự học được sắp xếp đòi hỏi một lượng thời gian những cho việc thực hành nói. Và họ dành nhiều thời gian trước bài thi TOEFL để cải thiện điểm môn nói.

  Một ví dụ về lịch học kinh nghiệm nói có thể giống như thế này:

  Thứ 02: 19h-21h

  Thứ 3: 19h-21h

  Thứ tư: 19h-21h

  Thứ năm: 19h-21h

  Thứ sáu: 19h-21h

  Thứ bảy: 10h-11h

  Chủ nhật: 8h-9h

  Hãy duy trì lịch này trong 6 tuần trước ngày thi nói.

  Nếu đang bị mắc kẹt ở điểm số 23 hoặc 24, có thể bạn ko luyện nói tiếng Anh đủ hàng ngày. hiện tại, muốn cải thiện thêm 1 điểm, bạn nên nói tối thiểu 15 tiếng. Nếu đang đạt 23 điểm và muốn được 26, bạn phải nói tối thiểu 45 giờ.

  Tất nhiên, chỉ nói ko có vai trò chức năng gì, bởi ngay cả khi nói tiếng Anh rất các tuy thế tiếp tục mắc lỗi tương tự, bạn sẽ không được có điểm số tốt hơn. Vì vậy, khi bạn nói tiếng Anh, hãy chú trọng vào việc cải thiện một khía cạnh của bài nói.

  Nếu bạn không thể nghĩ ra được nhiều cách để nói tiếng Anh nhiều hơn, ngay sau đây là một vài gợi ý:

  - trò chuyện với chính mình! Điều này kỳ cục dù vậy nếu bạn chuyện trò với mình bằng tiếng Anh trong lúc đang làm bữa sáng, lái xe hoặc xem TV sẽ giúp bạn tiến bộ bằng cách sử dụng tối đa khoảng thời gian luyện tập ngoài dự đoán.

  - Tìm một nhóm nói tiếng Anh: Nếu bạn sống tại thành phố lớn, chắc hẳn sẽ có thể gặp các người nước ngoài đang an cư và công tác. đương nhiên, ngôn ngữ họ áp dụng để nói chuyện với nhau thường là tiếng Anh. Hãy tìm một nhóm và tham gia!

  - Trao đổi ngôn ngữ trực tuyến: có tương đối nhiều trang web cung cấp cho sinh viên cơ hội để trao đổi ngôn ngữ thông qua Internet. thực tế, Paul Austin đã lập ra một nhóm "TOEFL Speaking Partner Group" trên Facebook, nơi bạn có thể tìm thấy hợp tác thực hành đang bắt đầu chuẩn bị cho kỳ thi TOEFL.

  3. các người thành công tìm kiếm và bắt chước các câu trả lời hay trong phần thi nói

  Người ta vẫn thường nói "Thực hành tạo ra sự hoàn hảo". cơ mà chúng ta hãy thay đổi câu nói này cho phù hợp với kỹ năng nói TOEFL: "Thực hành toàn mỹ tạo ra sự hoàn hảo". Nếu bạn muốn có điểm thi nói TOEFL cao, phải bắt chước cách trả lời từ những người đã đạt 26+.

  Khi bắt đầu bắt chước các người đó (định nghĩa về "sự hoàn hảo" trong kinh nghiệm nói TOEFL), bạn sẽ bắt đầu nói ngày càng giống như nhiều cách trả lời này. Cách tuyệt vời nhất để đo sự tiến bộ là ghi lại cách bạn trả lời và tiếp theo lắng nghe, phân tích - tìm hiểu chúng. Đây chỉ là một vài trong số câu hỏi mà bạn có thể tự hỏi mình:

  Bạn có dùng các câu chuyển tiếp tương tự?

  Bạn có sử dụng những từ vựng tương tự?

  Bạn có thể đưa ra các ý giống như phiên bản gốc?

  Bạn có thể tự hỏi làm thế nào để tìm ra các hình mẫu toàn hảo cho kinh nghiệm nói TOEFL. Đây là một câu hỏi hay. Bạn có thể tìm thấy một nguồn miễn phí trên Internet.

  4. các người thành công tốt đẹp ưu tiên vào 1-2 vấn đề trong một thời điểm.

  Nếu chưa đạt được điểm 26+ đó là bởi bạn đang mắc những lầm lỗi nhất thiết. nhiều người có được trên 26 điểm nói TOEFL đã học tiếng Anh trong rất những, rất nhiều năm, và nói tiếng Anh trở lên thành việc rất tự nhiên với họ.

  Hoặc họ hiểu năng lực tiếng Anh của mình không đủ cao để giành 26+, vì vậy họ đi từng bước để cải thiện khả năng nói. Hãy phân tích căn nguyên thứ 2 này.

  Như đã nói ở trên, bước ban đầu làm để cải thiện khả năng nói tiếng Anh là nói chuyện rất các. tuy nhưng nói rất các là ko đủ. Người học cũng cần xác thực chính xác vấn đề đang cản ngăn mình đạt được năng lực cao hơn trong tiếng Anh và cố gắng sửa. Và họ tạo ra bằng cách ưu tiên vào một hoặc 2 vấn đề tại một thời điểm.

  Một số vấn đề thường gặp gồm có:

  1. Cách phát âm

  2. Âm điệu

  3. Ngữ pháp

  4. Khả năng note-taking (Phần thi nói của TOEFL yêu cầu cả nghe, đọc nên cần biết cách viết lại ý chính)

  5. Sự lưu loát

  Vì vậy, tất cả chúng ta hãy tập luyện 5 kỹ năng này bằng cách đưa vào lịch học TOEFL, ví dụ bằng cách lên phương án kế hoạch học tập như sau:

  Thứ 2: 19h-21h, chú trọng vào cách phát âm âm /i/ trong 30 phút và chú trọng cải thiện việc chia động từ trong 1,5 giờ.

  Thứ ba: 19h-21h, tập trung vào cách phát âm âm /i/ trong 30 phút và chú trọng cải thiện sự hòa hợp giữ chủ từ và động từ trong 1,5 giờ.

  Chủ nhật: 8h-9h, thực hành 6 cách trả lời và đo sự tiến bộ đối với tuần trước.

  Đây là ví dụ cách chú trọng 1-2 vấn đề ở một thời điểm.
   
 2. nguyetaof87

  nguyetaof87 New Member

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  8/9/16
  cảm ơn chai sẻ của mod nhé
   
 3. likado123

  likado123 New Member

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Tham gia ngày
  19/9/16
  Người ta vẫn thường nói "Thực hành tạo ra sự hoàn hảo". cơ mà chúng ta hãy thay đổi câu nói này cho phù hợp với kỹ năng nói TOEFL".