4 Bước học Kanji hiệu quả dành cho người mới bắt đầu học tiếng Nhật

hoctiengnhat10120/8/16

 1. hoctiengnhat101

  hoctiengnhat101 New Member

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  6/7/16
  Ai học tiếng nhật online đều cảm thấy học Kanji rất khó vì chữ Kanji nhiều nét và khó nhớ ngay cả học sinh Nhật Bản cũng đôi khi “ngán ngẫm” tiết học Hán tự ở trường phổ thông. Bài viết này sẽ giúp bạn học Kanji một cách hiệu quả chỉ trong 4 bước.

  Bước 1: Học chữ Kanji dễ trước khó sau.
  Bạn nên học chữ kanji đơn giản và thông dụng trước, sau khi đã làm quen với các chữ kanji đơn thì học chữ kanji khó hơn cũng sẽ dễ dàng vì thực chất chữ kanji nó bao gồm các chữ kanji đơn giản ghép lại.

  Bước 2: Học chữ kanji hàng ngày.
  Học chữ kanji cũng như học từ vựng vì vậy ngày nào bạn cũng phải học chữ kanji, hãy tạo cho mình một thói quen học chữ kanji. Ví dụ, bạn có thể đặt ra mỗi ngày học 5 chữ kanji và phải chấp hành nguyên tắc là ngày nào cũng phải học như thế chữ kanji của bạn sẽ gia tăng theo ngày.
  day hoc tieng nhat

  Bước 3: Học chữ kanji thông dụng nhất.
  Bạn có thể học từ những chữ kanji thường xuyên sử dụng để nhớ nó trước, cách học chữ kanji này cũng rất hiệu quả cho những bạn mới bắt đầu học kanji. Vì những chữ kanji thông dụng hay thường gặp học sẽ nhớ nhanh hơn là những chữ kanji ít dùng.

  Bước 4: Nắm vững các quy tắc của chữ kanji.
  Bạn phải nắm vững từ cách viết nét trong chữ kanji và cách ghép từ trong kanji: trên trước – dưới sau, trái trước – phải sau, ngang trước – sổ sau, phẩy trước – mác sau, giữa trước – 2 bên sau, vào trước – đóng sau.

  Nếu bạn áp dụng theo 4 bước trên, bảo đảm rằng kanji sẽ không “khó nuốt” nữa. Chúc các bạn học tốt!
  Xem thêm: sách học tiếng nhật