4 câu hỏi thường gặp khi đi XKLĐ Nhật Bản

nguyen_que10/9/16

 1. nguyen_que

  nguyen_que New Member

  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  5/9/16
  Xuất khẩu lao động Nhật Bản đang được nhiều lao động Việt Nam quan tâm. Tuy nhiên xung quanh việc lao động tại thị trường này cũng còn rất nhiều thắc mắc. Hãy cùng JVNET tìm hiểu và giải đáp những thắc mắc đó trong bài viết này nhé.
  [​IMG]
  1.Chi phí xuất khẩu lao động là bao nhiêu?

  Đây chắn chắn sẽ là thắc mắc của hầu hết người lao động khi có ý định sang làm việc tại Nhật Bản, bởi lẽ đa phần người lao động đều xuất thân từ các vùng nông thôn nghèo và do đó chi phí là một vấn đề vô cùng quan trọng với họ. Về chi phí XKLĐ thì sẽ không có một con số cụ thể bởi nó phù thuộc vào từng ngành nghề, từng đơn hàng. Tuy nhiên chi phí cũng không chênh lệch nhau quá nhiều và rơi vào khoảng 100 – 110 triệu (trừ các đơn hàng xây dựng được làm việc ngoài trời thì chi phí thấp hơn – khoảng 60 triệu). Bạn quan tâm và muốn đi XKLĐ cũng có thể vay vốn tại các ngân hàng để giải quyết vấn đề về chi phí.

  2.Điều kiện tham gia các đơn hàng đi Nhật

  Điều kiện quan trọng nhất để tham gia XKLĐ Nhật Bản đó chính là độ tuổi, cân nặng, chiều cao, sức khỏe và trình độ học vấn. Tùy thuộc từng đơn hàng, ngành nghề mà có những yêu cầu cụ thể khác nhau.

  3.Mức lương, thu nhập đi XKLĐ Nhật Bản

  Mức lương bình quân đi thực tập sinh tại Nhật Bản một tháng khoảng từ 120.000-160.000 yên/tháng, như vậy sau 3 năm làm việc bạn sẽ tiết kiệm được khoản tiền từ 600-800.000.000 VNĐ. Đây là số tiền không hề nhỏ để bạn có thể làm ăn và trang trải cuộc sống.

  4.Quyền lợi của lao động Nhật Bản

  Đi thực tập sinh tại Nhật ngoài việc kiếm thêm thu nhập và nâng cao tay nghề chuyên môn của bản thân, thì bạn còn có được vốn tiếng Nhật vô cùng tốt, được rèn luyện tác phong chuyên nghiệp của nước Nhật.

  Ngoài ra, bạn còn có nhiều cơ hội tim việc làm sau khi về nước với vốn tiếng Nhật tốt, kỹ năng làm việc chuyên nghiệp và chuyên môn tay nghề tốt.

  Hy vọng những thông tin bên trên đã giải đáp những thắc mắc của bạn. Bạn cần tư vấn thêm có thể liên lạc với JVNET theo số điện thoại sau để được giải đáp
   

Chia sẻ trang này

Share