4 việc thường gặp sai lầm khi mua bán nhà đất sơ cấp

kulu19329/8/16

 1. kulu193

  kulu193 Member

  Bài viết:
  127
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tham gia ngày
  28/7/16
  Chính mình giá trị của một bất động sản không hề bé, vì thế nên, quyết định bỏ ra vài tiền lớn nhằm mua một ngôi nhà là không ít khó khăn, nhất là hơn nếu đây là tòa nhà lần đầu tiên của bạn.
  Nhiều người mua nhà luôn tỏ ra bởi vì dự, suy nghĩ trước khi ra quyết định, trong lúc đó một số người khác với lại không có sự chuẩn bị cần thiết trước lúc quyết định “xuống tiền”, để rồi sau phải hối tiếc.
  Vậy có cách thức nào để tránh lâm vào những tình cảnh như sau? Nói công thức khác biệt, căn cứ nào giúp ích chúng ta có thể ra được các quyết định sáng suốt trong việc mua nhà? Dĩ nhiên, rất khó nhằm có khả năng đưa đến một đáp án chung cho mọi quyết định mua, tuy như vậy, người mua nha di an cần lưu ý tránh nhằm mắc phải 4 sai lầm thường gặp sau đây:
  [​IMG]
  1. Không làm nghiên cứu và xem xét hợp
  Hãy là bác sĩ nhằm tự trả lời 2 điều, đây là tài chính và nhu cầu.
  Người mua nhà khôn ngoan sẽ phân tích kinh tế hiện nay của nhà, các khoản thu, chi trong mỗi tháng, hằng năm, tìm ra “chìa khóa” cho nhiều khoản nợ thời nay và phát sinh khi mua nhà.
  Dù bạn là người có khoản tiền dành dụm tương đối ổn, dù vậy nhưng phương pháp dự trù vay ngân hàng không bao giờ là thừa. Tốn một vài năm tháng tìm hiểu vấn đề này có thể đem đến cho bạn quyết định sáng suốt và bạn sẽ không được hơn hoảng hốt lúc tình huống xấu xảy ra.
  Đặc biệt là, không nên đánh giá cạnh tranh nhiều khoản phí mà bạn trả trong mỗi tháng khi có được ngôi nhà. Ngoài số tiền mua nhà phải trả, bạn còn mắc các khoản phí như nhiều dịch vụ ích lợi, thuế, bảo hiểm, giá khắc phục căn nhà, giá sửa chữa bảo dưỡng hàng năm… Tại thời gian này, chúng có khả năng nhỏ đối với bạn, vậy nhưng theo khoảng thời gian, giá nhằm duy trì căn nhà sẽ tăng lên đáng kể.
  Bạn có bao giờ mua nhà và nghĩ rằng nhà của mình sẽ như sau nào sau 5 năm, 10 năm? Khi ấy, những điều gì làm cho bạn phải lo lắng? Trả lời được nhiều boăn khoăn này, bạn có khả năng lập cho mình một danh sách các giá thành phải có, điều ấy sẽ làm cho bạn phải suy nghĩ nhiều quá cho quyết định của mình và sẽ có được những quyết định đúng đắn hơn.
  Điều gì cần cho nha ban di an ao ước mà bạn sở hữu? Tòa nhà trong mơ mà bạn sắp có được đã phục vụ đủ nhiều yêu cầu đó chưa? Hãy nhớ rằng bạn không chỉ mua một ngôi nhà mà còn đang mua một vị trí. Vì vậy, hãy làm quen cùng với hàng xóm sau này, nghiên cứu khu phố bạn sắp hóa thân vào cư dân… để đọc về chất lượng sản phẩm của những trường học, ích lợi, mức độ tội phạm, giao thông và nhiều điều quy hoạch có khả năng trong tương lai.
  2. Không dùng giúp cho chuyên nghiệp
  Chắc hẳng rằng, bạn có thể đi ra ngoài và mua một căn nhà mà không cần sự giúp sức của bất kỳ một đại lý bất động sản chuyên nghiệp nào. Thống nhất bạn sẽ tiết kiệm được một khoản phí. Thế nhưng điều ấy có phải là lựa chọn ra ưu việt?
  Một đại lý bất động sản chuyên nghiệp đóng vai trò gì mà bạn nên cần đến họ? Để khởi động, một bác sĩ bất động sản sẽ khám phá những nhà thích hợp cùng với ý muốn mà bạn đặt ra để có một danh sách lựa lựa ra, sau đó dành năm tháng để nghiên cứu và làm công việc thực địa nhằm có hơn một sự lựa lựa ra tốt, bố trí nhiều cuộc hẹn nhằm bạn nhận được trải nghiệm thực tế tại các ngôi nhà phù hợp với nhu cầu của bạn. Họ sẽ tư vấn, xem xét cho bạn giá trị mỗi căn nhà, giải đáp các băn khoăn mà bạn sở hữu trong mỗi tình huống chi tiết.
  Cuối cùng, họ sẽ trợ giúp bạn về điều này hợp đồng và pháp lý khi bạn quyết định mua. Điều quan trọng ở tại đó là nếu bạn tự mua căn nhà của mình có nghĩa là bạn đang đóng vai trò của một chuyên gia bất động sản, tuy vậy nhưng liệu bạn có đủ kinh nghiệm, hiểu biết, xem xét chuyên môn nhằm làm điều đó?
  3. Gật đầu trước lúc thuê một chuyên gia kiểm tra ngôi nhà
  Bạn đã thấy được một nhà 100% hợp với! Nói cách thức mới lạ, bạn đang cảm thấy ngôi nhà ấy là người bạn đời trong mộng hằng ước mơ và bạn sẵn sàng “kết hôn” ngay? Hãy khoan! Bạn đã hiểu gì về căn nhà mà bạn đang cảm thấy thích thú?
  Rất cần một bác sĩ để kiểm tra sự tuyệt đôi an toàn của nhà tiềm năng đó. Chuyên gia này sẽ kiểm tra nhiều vấn đề này hết sức cần thiết như nhận xét cấu thành, xây dựng, các hệ điều hành điện nước của ngôi nhà và sẽ bổ sung cho bạn mức giá xấp xỉ cho các vấn đề cần quan tâm cần sửa chữa nếu cần có. Hãy nhớ rằng những bác sĩ kể trên được học việc nhằm tìm lỗi, vì vậy đừng quá ngạc nhiên lúc họ “sản xuất” ra một danh sách dài các lỗi mà ngôi nhà ước mơ của bạn đang tiềm ẩn.
  Bạn nên tìm và tự thuê chuyên gia kiểm tra nhà đơn độc với những đại lý môi giới bất động sản, để đảm bảo rằng không có được xung đột tiện lợi và tránh gian lận nếu có từ đại lý.
  4. Không xem xét khả năng thanh khoản của nhà
  Bạn vừa mới mua nhà, khung cảnh bán nhà chưa bao giờ thông thoáng qua trong tâm trí mà bạn sở hữu.Tuy nhiên, cuộc sống đầy rẫy những ngạc nhiên. Khoan nói tới các ngạc nhiên xấu xí, khi bạn buộc lòng phải tính chuyện bán nhà bởi vì xảy ra nhiều biến cố, thì việc bạn có khả năng dễ bán được nhà khi muốn chuyển qua ngôi nhà mới tốt đẹp hơn cũng luôn là điều tuyệt vời.
  Tính thanh khoản của nhà quyết định cục bộ giá trị của căn nhà. Nếu có địa điểm tốt, trang trí nội thất đẹp… ngôi nhà ấy sẽ có tính thanh khoản cao và ngược lại.
   

Chia sẻ trang này