5 áp lực bạn sẽ phải đối mặt trước khi quyết định startup

phương anh cao13/4/16

 1. phương anh cao

  phương anh cao New Member

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  13/4/16
  Sau khi tốt nghiệp ra trường, rất nhiều bạn trẻ phân vân đứng giữa 2 lựa chọn làm thuê hay khởi nghiệp (startup). Những năm gần đây, startup đang dần trở thành một xu hướng khi nhà nhà start-up, người người startup. Những tấm gương thành công khi còn rất trẻ nhan nhản trên mặt báo chia sẻ những bí quyết làm giàu “nghe có vẻ” đơn giản luôn thu hút sự ngưỡng mộ của nhiều bạn trẻ.

  Thế nhưng song song với vẻ ngoài hào nhoáng là mặt tối tăm của đời sống startup với hàng trăm công ty đóng cửa mỗi năm, hàng nghìn doanh nhân trầm cảm, tự sát vì không chịu được những áp lực bủa vây xung quanh. Trước khi quyết định đi vào con đường này, hãy tự hỏi bản thân xem bạn có khả năng chịu đựng được hết tất cả sức ép khi startup không nhé.

  Sức ép từ xã hội
  Một trong những sức ép lớn nhất các doanh nhân trẻ thường hay gặp phải ở Việt Nam là sức ép từ xã hội – chính là các mối quan hệ xung quanh chúng ta: bạn bè, đồng nghiệp cũ, hàng xóm, người thân,… Có rất nhiều tấm gương startup xung quanh chúng ta, họ nhận được sự nể phục từ mọi người và chúng ta nghĩ rằng mình sẽ được như thế. Sự rủi ro nhưng đầy kích thích từ những thành công đạt được, cùng với những hào nhoáng bên ngoài của start-up đã hấp dẫn không ít bạn trẻ quyết định từ bỏ công việc ổn định để mở công ty riêng.

  Thế nhưng liệu bạn có biết trước khi có được một mạng lưới xã hội đáng mơ ước và những khoản tiền lãi đều đặn họ đã phải chịu một sức ép khổng lồ từ những mối quan hệ xã hội ? Những người xung quanh sẽ tâng bốc nếu bạn thành công, nhưng họ cũng dễ dàng dìm bạn xuống đáy với những lời xì xào, gièm pha nếu bạn cố gắng vài năm nhưng chưa đạt kết quả gì. Đặc biệt ở Việt Nam, chức vụ nhỏ ở chỗ làm việc có danh tiếng luôn được coi trọng hơn là chức vụ to ở công ty nhỏ.Nếu bạn không có tinh thần đủ thép để chịu đựng cảm giác luôn bị mọi người xung quanh dòm ngó xem mình có thành công không thì lúc bắt tay vào khởi nghiệp, chắc chắn bạn sẽ hết sức mệt mỏi và căng thẳng.
  Đọc full bài viết tại 5 áp lực bạn sẽ phải đối mặt trước khi quyết định startup.
   
 2. tuanvn

  tuanvn Member

  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  8
  Tham gia ngày
  16/6/16
  Nếu mới học xong ra trường mà đã khởi nghiệp luôn sẽ rất khó, vì chưa có kinh nghiệm, theo mình thì nên đi làm lấy kinh nghiệm và mối quan hệ thì khởi nghiệp sẽ dễ hơn.