5 mẹo chăm cho tóc xơ rối

Mvmn2/9/13

 1. Mvmn

  Mvmn New Member

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  5/7/13
  Tóc xơ rối là chuyện rất bình thường sau một thời gian dài tóc bị uốn nhuộm, và tạo đủ các kiểu thời trang.

  [​IMG]

  Nhưng cái chuyện rất bình thường này sẽ không xảy ra, chỉ cần bạn tuân thủ theo 5 mẹo chăm sóc tóc xơ rối dưới đây:

  1.Giữ cho tóc đủ nước: Dầu gội và dầu xả dưỡng ẩm dạng kem có thể ngăn ngừa tình trạng xơ rối của tóc, chỉ cần bạn lưu ý xả thật sạch để tóc trông không bị bóng nhờn và xỉn màu.
  Mỗi tuần cần gội như vậy vài lần. Dầu tự nhiên của tóc là vũ khí tốt nhất để chống lại tóc rối.

  2. Sấy khô đúng cách: Để giữ cho sóng tóc mềm mại, thoa dưỡng tạo kiểu để làm ẩm tóc, sau đó để khô tự nhiên, và đừng chốc chốc lại đưa tay làm rối tóc.
  Bạn càng đưa tay vuốt tóc thì càng chỉ làm tóc rối thêm mà thôi.Để có mái tóc thẳng mượt, hướng máy sấy từ chân tóc đến ngọn.
  Nếu làm theo chiều ngược lại, chỉ một chút thôi cũng đủ khiến tóc xơ rối. Và giữ máy sấy cho đến khitóc khô hẳn mới dừng (tất nhiên là đừng sấy ở nhiệt độ cao).

  3. Cẩn thận khi dưỡng bóng: Dùng vài giọt silicone hoặc xịt dưỡng để chống xơ rối, nhưng đừng dùng quá liều.
  Thoa một giọt hoặc đổ ra lòng bàn tay rồi thoa đều trong tay trước khi thoa lên tóc, bắt đầu thoa từ ngọn tóc đến chân tóc.

  4. Ủ thêm dầu cho tóc: Để tóc thực sự không còn xơ rối, hai lần mỗi tuần hãy cho tóc được trị liệu với dầu (những loại dầu như jojoba là tốt).
  Dùng tay thoa khoảng một thìa càphê dầu lên tóc, sau đó dùng lượcsợi lông cứng để chải. Để càng lâucàng tốt (ít nhất từ 5 – 10 phút) trước khi gội đầu.

  5. Cắt và nhuộm tóc đúng cách: Tránh cắt tóc quá nhiều tầng lớp, bởi nhiều lớp tóc khiến các sợi ngắn lòi ra ngoài và tóc nhanh xơ rối.
  Nếu bạn có tóc quăn hoặc tóc thô ráp, hãy tránh xa kiểu cắt tóc bằng dao cạo, bởi nó có thể khiếncác biểu bì dựng ngược và làm tình trạng xơ rối trầm trọng hơn.
  Thay vào đó, cắt bằng kéo có thể giúp tóc bạn bớt xơ rối. Khi nhuộm tóc, tránh xa kiểu tóc highlights, hoặc các kiểu tóc nhuộm màu vàng hoe.
  Việc tẩy màu tóc sẽ làm hư tổn lớpngoài cùng của tóc, khiến nó khô ráp và xơ rối hơn.
   
 2. tonymolyvn

  tonymolyvn New Member

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  2/6/14
  mình đã vừa phải cắt phăng đi mái tóc nuôi trong 1 năm vì tóc xơ quá :((( làm thế nào cũng k đỡ hơn được. cắt tóc mà tự kỷ tận mấy ngày liền oaaaaaaa
   
 3. zeenboy91

  zeenboy91 New Member

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  29/7/15
  không nên dùng máy sấy quá nhiều, như vậy sẽ làm nhanh khô tóc