5 thông số kĩ thuật cần biết khi mua máy bơm nước Pentax

vuthuylinh21/8/16

 1. vuthuylinh

  vuthuylinh Member

  Bài viết:
  324
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tham gia ngày
  8/8/16
  Nếu bạn đang muốn mua một chiếc máy bơm nước Pentax thì những thông số sau đây sẽ giúp bạn chọn được một chiếc máy bơm tốt nhất.

  [​IMG]

  Để mua một chiếc máy bơm nước Pentax chất lượng, bên cạnh giá cả, nguồn gốc xuất xứ hay thương hiệu chúng ta cũng phải chú ý thông số kĩ thuật, vì điều kiện mỗi gia đình sẽ phù hợp cho máy bơm có chức năng khác nhau.

  Dưới đây là 5 thông số bạn cần biết khi chọn mua máy bơm, bạn có thể đọc tham khảo để biết thêm nhé!  #1. Hiệu suất máy bơm  Hiệu suất của máy bơm là thông số đặc trưng cho độ sử dụng hiệu quả năng lượng truyền từ động cơ để vận chuyển chất lỏng.

  Khi chọn mua máy bơm người ta thường chọn công suất lớn hơn công suất tính toán. Giá trị công suất sẽ tùy thuộc vào chất lượng chế tạo, cấu tạo máy bơm, điều kiện vận hành và mức độ mài mòn. Hiệu suất càng cao khi máy bơm càng lớn.

  • Bơm ly tâm: 0,68 - 0,90
  • Bơm piston: 0,60 - 0,92
  • Bơm hướng trục: 0,80 - 0,85


  #2. Lưu lượng máy bơm  Lưu lượng là lượng nước máy bơm bơm được trong một khoảng thời gian nhất định tính bằng phút hoặc giờ (m3/giờ hoặc lít/phút).

  Trên máy bơm nước Pentax, lưu lượng kí hiệu là Qmax (lưu lượng tối đa), bởi lưu lượng còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như công suất, tốc độ, độ cao,...  #3. Điện áp sử dụng của máy bơm  Điện áp được coi là yếu tố quan trọng nhất khi chọn mua máy bơm, bởi vì nếu máy bơm sử dụng nguồn điện phù hợp thì nó mới hoạt động tốt được. Nếu dùng nguồn điện không đúng có thể khiến bơm bị hỏng, cháy.

  Trên thị trường hiện nay có một số loại bơm như sau:

  • Bơm sử dụng nguồn điện 110V/220v
  • Bơm sử dụng nguồn điện 220V/50Hz - Loại này phù hợp với mạng lưới điện ở Việt Nam
  • Bơm sử dụng điện 3 pha


  Với máy bơm dùng nguồn điện 3 pha hoặc điện áp 110V/220V thì phải có thêm bộ biến áp nếu không máy bơm sẽ bị chập cháy gây nguy hiểm.  #4. Độ cao máy bơm hút nước được

  Thường được kí hiệu là Total H, H hoặc Hmax. Đó là độ cao cao nhất máy bơm có thể đưa nước lên bể chứa ở trên cao theo chiều thẳng đứng tính từ mặt nước ao, hồ, giếng tới tâm cánh quạt.

  Thực tế thì máy bơm chỉ đạt được 70% thông số ghi trên máy bơm. Vì vậy khi lắp đặt chúng ta phải để máy bơm gần mặt nước.  #5. Cột áp hút chống xâm thực NPSH

  NPSH là viết tắt của Net Positive Suction Head có nghĩa là cột áp hút đầu vào, đây là thông số quan trọng khi vận hành và lắp đặt máy bơm nước Pentax. Nếu NPSH nhỏ hơn yêu cầu thì bơm dễ xảy ra tình trạng bị xâm thực.
   
: 1, 2, 3, 4, 5

Chia sẻ trang này

Share