5 trình dồn đĩa miễn phí tốt nhất cho Windows 8 mới nhất 2013

Bá văn đạo1/5/13

 1. Bá văn đạo

  Bá văn đạo Member

  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  18/1/13
  Dồn đĩa (chống phân mảnh) cho ổ cứng Windows là một trong những nhiệm vụ quan trọng để cải thiện hiệu suất đĩa cứng cũng như tăng tốc hệ điều hành. Công cụ dồn đĩa tập trung các thành phần của tập tin và thư mục bị phân tán trên ổ cứng về một khu vực duy nhất. Thông thường khi bạn xóa hay di chuyển các tập tin, sau một thời gian ổ cứng có thể bị phân mảnh với hàng trăm phần tách biệt nằm ở nhiều vị trí khác nhau trên đĩa. Đây là nguyên nhân chính làm chậm quá trình khởi động và giảm hiệu suất máy tính. Do đó, bạn nên thực hiện dồn đĩa mỗi tuần một lần. Với Windows 8, 5 phần mềm miễn phí nhưng rất mạnh mẽ dưới đây sẽ giúp bạn thực thi nhiệm vụ này một cách xuất sắc cho cả phiên bản 32 và 64-bit.  [​IMG]
  1.Defraggler

  http://piriform.com/defraggler


  Ứng dụng nhỏ gọn cho Windows với các tính năng nổi bật như dồn đĩa theo lịch đặt trước, hỗ trợ đa ngôn ngữ, có phiên bản portable và rất an toàn. Sản phẩm của Piriform (nổi tiếng với phần mềm dọn rác CCleaner) còn có thể chống phân mảnh cho từng tập tin và thư mục riêng biệt.

  [​IMG]


  2.Disk Defrag

  http://asoftwareplus.com/disk-defrag.html


  Một ứng dụng nhẹ và miễn phí khác để dồn đĩa ổ cứng máy tính Windows của bạn. Bạn có thể thiết lập để chương trình tự động tắt máy hoặc khởi động lại máy tính sau khi hoàn tất chống phân mảnh, rất tiện lợi để thực hiện nhiệm vụ trước khi bạn đi ngủ.

  [​IMG]
  3.Smart Defrag

  http://iobit.com/iobitsmartdefrag.html


  Được tạo ra bởi công ty phần mềm nổi tiếng iObit, Smart Defrag là ứng dụng miễn phí có khả năng dồn đĩa ngay khi bạn khởi động máy tính, giúp ổ cứng của bạn được tối ưu hóa tối đa. Tính năng này hoạt động nhanh chóng, tự động và lặng lẽ, rất phù hợp cho các ổ cứng dung lượng lớn.

  [​IMG]


  4.Auslogics Disk Defrag

  http://auslogics.com/en/software/disk-defrag


  Một trong những ứng dụng dồn đĩa có giao diện gọn gàng và trang nhã nhất. Chương trình sẽ cải thiện hiệu suất máy tính của bạn bằng cách chống phân mảnh và sắp xếp lại các tập tin trên đĩa cứng. Phần mềm còn cung cấp tùy chọn dồn đĩa cho một thư mục cụ thể cũng như khả năng chạy nền âm thầm cùng hệ thống.

  [​IMG]
  5.WinUtilities Free Disk Defragmenter

  http://ylcomputing.com/download/freeware/freedefraginstall.exe


  Công cụ chống phân mảnh miễn phí, nhanh chóng và hiệu quả cho Windows 8, 7 và Vista. Sau khi kết thúc quá trình dồn đĩa, WinUtilities sẽ hiển thị báo cáo chi tiết cho mỗi tác vụ phân tích và thực thi chống phân mảnh.

  [​IMG]