5 xu hướng đặt tên doanh nghiệp năm 2014

TlDNQuy32127/6/14

 1. TlDNQuy321

  TlDNQuy321 New Member

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  27/6/14
  Trước khi tiến hành thực hiện các thủ tục thành lập doanh nghiệp với pháp luật thì doanh nghiệp tương lai của bạn phải có một cái tên. Chọn được một cái tên hay và ý nghĩa cho doanh nghiệp quả thực là một nhiệm vụ rất khó khăn. Trong bài viết này, Thành lập doanh nghiệp Bắc Giang sẽ tư vấn cho Quý bạn đọc của Diễn đàn http://svnhforum.com/ 5 xu hướng đặt tên mới cho các doanh nghiệp trong năm 2014 này.

  1. Sử dụng tên thật

  Những cái tên như Yahoo, Apple, Indeed, Amazon và Twitter nghe rất lạ tai nhưng lại có liên quan mật thiết đến lĩnh vực mà họ cung cấp.

  - Vì sao bạn nên chọn xu hướng này: Độc đáo, vui tai và trở thành hiện tượng nếu thành công

  - Tại sao không: Dễ bị nhầm lẫn. Nếu thất bại thì những cái tên kiểu này giống như "thảm họa".

  2. Những từ khó đánh vần

  Việc viết lách hay gọi tên phải tuân thủ theo ngữ pháp của bất kỳ một ngôn ngữ nào. Nhưng đôi khi một sự phá cách lại làm nên yếu tố độc và lạ. Hãy xem các tên gọi sau: Tumblr (Tumbler), del.icio.us (delicious), Digg (dig), flickr (flicker) hay Google (Gogol). Thật bất ngờ phải không nào?

  - Vì sao nên chọn? Vì không sợ đụng hàng

  - Vì sao không nên chọn? Khó đánh vần, khó nhớ.

  3. Cụm từ ghép từ các từ đơn

  Nhiều công ty ở Việt Nam sử dụng xu hướng này và nó rất phổ biến. Một số tên mà bạn có thể nghĩ tới như Trường Sơn, Cửu Long, Lam Sơn...Nhược điểm lớn nhất của phong cách này là nó không tạo được cá tính cho doanh nghiệp.

  4. Từ ghép chữ cái

  Một số doanh nghiệp sử dụng xu hướng này để đặt tên đơn vị của mình như FPT, IBM, AOL...

  - Bạn nên chọn cách này nếu tên doanh nghiệp của bạn quá dài.

  - Cách này có nhược điểm là khó gọi tên và khó nhớ. Thậm chí thì đây là cách đặt tên nhàm chán nhất.

  5. Tên vô nghĩa

  Những cái tên vô nghĩa nếu thành công trên thương trường sẽ là những hiện tượng. Skype, Vinataba, Casumina (Cao su miền Nam)...là những đơn vị tiêu biểu trong và ngoài nước đã làm được điều này.

  Lời kết,

  Tên doanh nghiệp rất quan trọng. Hy vọng rằng bài viết này của http://www.thanhlapdoanhnghiepbg.com đã giúp bạn đọc có được những kiến thức về việc đặt tên cho đơn vị của mình.

  Chúc cac bạn kinh doanh thành công,