6 Lý Do Tại Sao Bạn Nên Thi CFA

masterfinance4/2/15

 1. masterfinance

  masterfinance New Member

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  3/2/15
  Bạn có nên thi CFA? Có rất nhiều thông tin trên internet về chất lượng của tấm bằng CFA và tại sao bạn nên theo học chương trình này, nhưng những người tìm hiểu về vấn đề này đều cho biết hầu hết thông tin trên internet thường được viết một cách tích cực với mong muốn có thêm nhiều học sinh nhập học CFA.
  Điều chúng ta cần là những suy nghĩ và kinh nghiệm của những người đã trải qua kỳ thi này, những suy nghĩ trung thực của họ về những gì thật sự hữu ích của CFA. Dưới đây là danh sách những điều thiết yếu nhất về lợi ích của tấm bằng CFA, được biên soạn bởi 300hours:

  [​IMG]
  1. Nâng tầm sự nghiệp tài chính:
  Nắm giữ tấm bằng CFA sẽ rất có ích nếu bạn đã làm trong lĩnh vực tài chính. Kiến thức CFA sẽ giúp ích rất nhiều trong những lĩnh vực sau:
  • Công ty đầu tư và quản lý quỹ
  • Môi giới
  • Ngân hàng đầu tư
  • Quản lý tài sản khách hàng cá nhân
  • Quỹ phòng ngừa rủi ro
  • Công ty bảo hiểm
  Nếu là một sinh viên và bạn có ý định làm trong lĩnh vực ngân hàng, đầu tư,.. có thể bạn nên cân nhắc đến việc theo học CFA. Nếu bạn sắp xếp được thời gian và học phí, tấm bằng CFA sẽ là một điểm sáng trong CV. Tuy nhiên đừng suy nghĩ rằng nó sẽ chắc chắn mang lại cho bạn một công việc mà chỉ nâng cao khả năng được nhà tuyển dụng coi trọng. Là một sinh viên, thu thập kinh nghiệm và những mối quan hệ sẽ giúp bạn tốt hơn trong những công việc sau này.
  2. Một nền tảng tốt về tài chính:
  Như bạn đã biết, thi CFA không dễ dàng. Thực sự là nó RẤT KHÓ.
  Và lý do là những khóa học CFA đều xuyên suốt và trải rộng, những kiến thức này không khó để hiểu, nhưng để lưu lại những kiến thức này cùng một lúc lại là một thử thách lớn.
  Nhưng điều này cũng đồng nghĩa nếu bạn thi thành công CFA, bạn có thể có trong tay một nền tảng vững chắc trong kiến thức về tài chính. Những kiến thức này cũng luôn được cập nhật để phù hợp với những thay đổi luôn diễn ra, vì vậy mà lúc nào bạn cũng sẽ phải học, từ những kinh nghiệm mới nhất hay từ những vấn đề mới nhất được thảo luận từ những chuyên gia tài chính.
  3. Được công nhận toàn cầu:
  Các học viên trên toàn thế giới đang học chung một lượng kiến thức, giáo trình,… Hiện nay có khoảng 100.000 CFA charter holder đang làm việc trên 130 nước.
  4. Bạn không phải lựa chọn giữa CFA và MBA:
  Điều này tùy thuộc vào vị trí và mục đích của bạn. Nếu bạn muốn nâng cao khả năng và cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực tài chính, bạn nên lựa chọn CFA. Nếu bạn đang tìm kiếm một tấm bằng có thể thúc đẩy sự nghiệp ngoài lĩnh vực tài chính, hoặc muốn linh động trong những ngành khác nhau, MBA sẽ là một lựa chọn tốt hơn.
  5. Nó GIÚP bạn có một công việc tốt. “Giúp”, không phải “Đảm bảo”
  CFA là một điểm sáng rất lớn trong CV của bạn. Nhưng không có gì trên 1 tờ giấy lại có thể chắc chắn giúp bạn có được một công việc tốt. Được tuyển dụng là một quá trình: CV của bạn và những kĩ năng, mối quan hệ, những điều bạn thể hiện được trong cuộc phỏng vấn.
  6. Lương cao?
  Lương là một câu hỏi rất khó để giải đáp. Có nhiều nghiên cứu về những CFA charter holder và những mong muốn về mức lương của họ. Nhưng có thể nói, việc nắm giữ một tấm bằng CFA sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội và lựa chọn hơn so với những người không có tấm bằng này.
  Nguồn:masterfinance.edu.vn
   

Diễn đàn chính thức sinh viên Học viện Ngân Hàng

 1. cfa có tốt không