6 mẹo đơn giản chữa hóc xương cá hiệu quả

nganha0816/9/16

 1. nganha08

  nganha08 Member

  Bài viết:
  393
  Đã được thích:
  11
  Điểm thành tích:
  18
  Tham gia ngày
  26/5/16
  1. Chữa hóc xương bằng nhét tỏi vào lỗ mũi
  Nếu bạn bị hóc xương cá bạn hãy nhanh tay bóc một nhánh tỏi và tìm xem mình bị hóc xương ở chỗ nào. Nếu bị hóc ở bên trái họng thì hãy nhét nhánh tỏi và lỗ mũi bên phải cho thông hơi, sau đó bịt lỗ mũi bên trái lại và thở bằng miệng. Một lúc sau, bạn sẽ bị hắt hơi và nôn ra.
  2. Nhai lá rau má
  Một trong những mẹo chữa hóc xương cá đơn giản là bạn chỉ cần lấy một ít lá rau má rửa sạch, nhai và nuốt. Xương sẽ bị các dây rau má cuốn trôi vào dạ dày.
  3. Nuốt cơm
  Được đa số các gia đình lựa chọn để chữa hóc xương cá vì cho rằng, xương cá sẽ bám vào cơm mà trôi xuống cổ. Nhưng thật ra hiệu quả như mong muốn của cách này chỉ là may mắn thôi. Có nhiều trường hợp cơm bị rơi xuống động mạch còn gây hậu quả nguy hiểm hơn. Nên chỉ phù hợp khi bạn bị hóc xương nhẹ.
  4. Nuốt vỏ cam
  Chỉ một miếng vỏ cam nhỏ trong miệng một lúc, sau đó nuốt miếng vỏ cam này. Xương cá sẽ bị mềm và tan vào nước bọt.
  5. Ngậm vitamin C
  Tương tự cách nuốt vỏ cam. Bạn chỉ cần ngậm viên vitamin C trong vài phút xương sẽ mềm và trôi xuống cổ, không còn tạo cảm giác đau nữa.
  6. Uống nước quả trám
  Nếu bị mắc xương cá ở cuống họng, lấy quả trám mài nước uống làm tiêu xương cá.
  Trên là một số mẹo vặt chữa hóc xương cá chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Nhưng chỉ áp dụng cho trường hợp hóc nhẹ với các loại xương nhỏ. Nếu bạn bị hóc xương to