7 căn nguyên dẫn tới ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa mà bạn không dễ biết

thaotb27/9/16

 1. thaotb

  thaotb Member

  Bài viết:
  280
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tham gia ngày
  4/9/16

  7 nguyên nhân gây tác động tới hệ tiêu hóa mà bạn ko kể hay biết

  xem thêm: ngua sinh duc nam

  nhân viên y tế bồi bổ Cassandra Barns đã có cuộc chuyện trò có Daily Mail Online: "Đường tiêu hóa của chúng ta không tính đơn thuần chỉ là một mẫu ống. Nó bao gồm rộng rãi phần biệt lập sản sinh những chiếc tế bào khác nhau. tât cả những tế bào này sẽ tạo ra những chất bao gồm các enzyme, axit và thậm chí là những kích yêu thích tố để chỉ dẫn những bộ phận khác nhau của hệ tiêu hóa làm thế nào để tiến hành có kết quả vai trò của chúng".
  nổi mụn nước ở bộ phận sinh dục nam

  Hệ tiêu hóa đúng là một hệ thống rối rắm và chỉ nên một sai sót nhỏ trong lối sống mối liên quan đến đồ ăn cũng có lẽ dẫn đến bệnh mụn rộp sinh dục có nguy hiểm không cho con đường ruột và ảnh hưởng đến tính mạng của bạn. tiếp đây phải là 7 nguyên do gây ra hại đến hệ tiêu hóa của bạn trạng thái một nhóm những nhà dinh dưỡng đưa ra.

  1. Ẳn quá nhiều

  Ẳn quá nhiều có thể gây tât cả những tác động bất lợi đến hệ thống tiêu hóa. Shona Wilkinson, một bác sĩ dinh dưỡng công việc cho web SuperfoodUK.com, giải thích: "Thường xuyên ăn quá nhiều có thể dẫn đến áp lực cho hệ thống tiêu hóa, nó có thể ko kể sinh ra đủ axit với trong dạ dày và những enzym sở hữu trong tuyến đường tiêu hóa để ứng phó kịp với khối lượng thức ăn quá to.

  “Hệ thống tiêu hóa sẽ hoạt động chậm trễ lại lúc bạn ăn quá độ và thức ăn thì không tính được tiêu hóa đúng thời điểm, khi ấy bạn có thể gặp phải chứng ợ nóng. nếu có thể, bạn chỉ ăn no đến khoảng 80% và chờ đợi khoảng 20 phút rồi mới ăn tiếp", bà Wilkinson kể.

  nguyen nhan gay anh huong he thong tieu hoa

  Ẳn quá nhiều có thể gây tât cả những tác hại bất lợi tới hệ thống tiêu hóa. (Ảnh minh họa: Internet)

  2. không nhai đúng phương pháp


  Nghe qua với vẻ như chuyện nhai sai lầm phải là ko kể sở hữu gì mối liên quan đến hệ tiêu hóa ngoài ra thật thì nhai không đúng kỹ thuật có thể phải là một trong những duyên cớ chính của những hiện tượng không thoải mái trong hệ tiêu hóa, đặc thù là đầy khá.

  Nhai đúng là một công đoạn cần thiết để nghiền nhỏ thức ăn giúp cho giảm bớt gánh nặng cho vai trò của hệ tiêu hóa. “Nếu bạn nhai sai trái biện pháp, bạn có lẽ gặp những vấn đề như trào ngược axit, đầy bụng, đầy tương đối và chuột rút”, Barns cho biết. Cô khuyên bạn cần nhai mỗi miếng món ăn ít ra 30 lần.

  3. Thiếu chất xơ

  Chất xơ phải là một thành phần tiên quyết sở hữu trong bất kỳ một chế mức độ ăn uống nào với tại sao mà bạn vững chắc cũng biết đến đó đúng là nó làm ngăn chặn táo bón. Chất xơ hòa tan - một chiếc chất xơ có thể hòa tan trong nước để dẫn đến một chất gel trong ruột, làm cho các chất loại thải mau chóng được loại bỏ tiết khỏi cơ thể.

  bác sĩ chuyên khoa dưỡng chất hàng đầu, tấn sĩ Marilyn Glenville cho biết: "Chất xơ cũng có thể hoạt động giống như một chất tiền sinh học, nó khuyến khích sự tiến triển của những khuẩn gần gũi. Chất xơ hòa tan được thấy đa dạng trong các mẫu rau và quả tươi, yến mạch, hạt lanh và đậu Hà Lan".

  tuy nhiên, ăn quá nhiều chất xơ cũng có thể gây ra hại, đặc thù đúng là đối với những người mắc các biểu hiện IBS (Hội chứng ruột kích thích).“ Chất xơ không tính hòa tan có lẽ được tìm thấy trong cám lúa mì, ngũ cốc, các loại hạt và hoa quả hạch”, Wilkinson trả lời. nếu bạn nhiễm đầy khá và chuột rút thì bạn cần phòng tránh ăn cám lúa mì mà ăn nhiều gạo nâu, yến mạch, rau và hoa quả.

  nguyen nhan gay anh huong he thong tieu hoa

  Ẳn quá độ chất xơ cũng có thể gây hại, đặc trưng phải là đối sở hữu những người bị các triệu chứng hội chứng ruột kích sở thích. (Ảnh minh họa: Internet)

  4. bị stress hoặc lo âu

  Stress có thể dẫn tới ti tỉ các vấn đề về mạng sống từ đau quặn đầu tới cao huyết áp. nhưng lo lắng cũng có lẽ dẫn đến hại cho ruột và gây các vấn đề về tiêu hóa. “Chất dẫn truyền dây thần kinh – một mẫu hóa chất truyền dấu hiệu thần kinh, chẳng hạn như serotonin sẽ tương trợ điều tiết và kích yêu thích giai đoạn tiêu hóa”, Barns giải đáp.

  "Nếu chúng ta cảm thấy lo âu, bít tất tay thì có nghĩa rằng chất dẫn truyền thần kinh trong thân thể chúng ta đang ở độ thấp và nó phải là nguyên nhân dẫn đến các triệu chứng không thoải mái. Đây phải là vấn đề xảy xuất tương đối nhiều nếu như chúng ta ăn trong tình trạng nhiễm stress hoặc lo lắng. Để giảm bít tất tay, bạn nên sở hữu một khoảng thời kì để thư phì đại trước lúc ăn, ăn chậm và ăn xong thì không được chạy hay nhảy".

  5. Lười tập thể dục

  chuyển động sẽ kích yêu thích hệ tiêu hóa và làm cho thực phẩm di căn dọc theo cơ thể, điều này sẽ giúp hệ tiêu hóa vận động có kết quả tốt. vì thế hoạt động thể chất rất có ích cho tính mệnh, đặc biệt là có những cá nhân bị táo bón, bác sĩ Glenville chú ý. Cô cho biết: "Tập thể dục cũng có thể giải quyết các vấn đề mối quan hệ tới đầy tương đối và những hiện tượng IBS - có nhẽ chính yếu bằng kỹ thuật giảm bớt bít tất tay. những bài tập nhẹ nhàng như yoga và Pilates có lẽ phải là tât cả những bài tập bổ ích nhất”.

  6. chỉ định thuốc kháng nảy sinh

  thuốc kháng nảy sinh phải là một mẫu thuốc sở hữu hiệu quả cao trong việc chống lại các bệnh nhiễm khuẩn trạng thái khuẩn gây nên. vậy nhưng, chúng cũng có lẽ ảnh hưởng tới phần đông loại khuẩn hiệu nghiệm với trong ruột, đặc trưng là khi chúng ta lạm dụng bài thuốc kháng sinh trong mộ thời gian dài.

  Barns nói: “Số lượng các vi khuẩn bổ ích cho ruột ở mức độ thấp thì điều này sẽ gây hại cho hệ tiêu hóa bao gồm sự ko kể dung nạp lactose – một cái con đường sở hữu trong sữa, rối loạn nồng độ axit-kiềm sở hữu trong ruột cộng có sự tiến triển quá mức của khuẩn và nấm men sở hữu hại. Điều này có lẽ dẫn thân thể bạn bị tiếp thu kém các chất bổ dưỡng, nhiễm đầy khá, chuột rút, ỉa chảy hoặc táo bón”.

  bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng, Adrienne Benjamin khuyên bạn nên bổ sung những mẫu vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa bằng phương pháp trang bị những loại thức ăn lên men trong chế độ ăn hàng ngày của bạn như ăn sữa chua khi không, súp miso, dưa cải bắp thường kim chi”.

  nguyen nhan gay anh huong he thong tieu hoa

  di chuyển sẽ kích thích hệ tiêu hóa và làm cho món ăn di căn dọc theo cơ thể, điều này sẽ làm cho hệ tiêu hóa hoạt động với hữu hiệu. (Ảnh minh họa: Internet)

  7. loét bao tử tá tràng

  thí dụ bạn đang nên chịu những cơn đau dữ dội trong bao tử kéo dài đến vài giờ thường sau một vài ngày hoặc vài tuần thì bạn có thể đã mắc viêm loét dạ dày tá tràng. Wilkinson giải thích: "Tình trạng đau đớn này xảy ra là do thân thể bạn nhiễm bị vi khuẩn H.pylori có trong nước hoặc đồ ăn. Đây là một mẫu khuẩn giúp lớp giúp đỡ bao tử bị mỏng đi và nhiễm viêm nhiễm. Điều này ảnh hưởng đến lớp niêm mạc dạ dày hoặc tá tràng gây ra chứng buồn nôn, ợ nóng hoặc nôn mửa”.

  Để chữa trị loét, bạn sẽ cần phải được điều trị bằng các loại bài thuốc kháng sinh và thuốc tây axit ức chế. "Một khi bạn đã chữa trị lở loét thì bạn phải tỷ mỉ sở hữu rượu, cà phê, nước cam quýt, các chiếc thức ăn với nhiều gia vị và nhiễm hun khói, bởi chúng có thể tăng cường axit trong bao tử,” Barns kể.

  các chất béo lành mạnh, ngũ cốc cũng như những loại giết nạc có thể rất bổ ích cho sức khỏe hệ tiêu hóa của bạn. “Bạn cũng có thể bổ sung những chiếc thuốc vai trò chứa phổ biến thành phần khi không đi kèm với các prebiotics, probiotics, những enzyme và các chất bồi bổ để tương trợ trị liệu bệnh và tương trợ lót niêm mạc”.
   

Chia sẻ trang này

Share