7 tips hữu ích cho người học Tiếng Anh

CỏDạiGhétBọChét10/11/13

 1. CỏDạiGhétBọChét

  CỏDạiGhétBọChét Moderator

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  2/11/13

  Ít thời gian mà kì thi đang đến gần? Rất muốn học nhưng không biết cách? Những ''TIPS" đơn giản sau đây sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc học Tiếng Anh của mình.
  Theo ông Tim Hood, Phó giám đốc Hội đồng Anh, học tiếng Anh không nhất thiết chỉtập trung vào học ngữ pháp và làm bài tập. Cái chính là phải chọn cách học hợp lý, đôikhi những công việc đơn giản hàng ngày cũng giúp ta luyện tập tiếng Anh. Dưới đây làkinh nghiệm sau nhiều năm giảng dạy Anh văn của ông.
  [​IMG]
  1. Thích nói tiếng Anh và thoải mái khi nói
  Khi sử dụng tiếng Anh, bạn đừng sợ mắc lỗi. Nếu bạn không mắc lỗi, có nghĩa là bạnkhông học được gì. Thường thì khi bạn sẽ mắc những lỗi nho nhỏ khi nói tiếng Anh vớingười nước ngoài. Nhưng điều quan trọng là những gì bạn rút ra sau khi mắc lỗi. Cũnggiống như các em bé sẽ không thể tự bước đi được nếu như sợ vấp ngã.
  2. Xác định xem bạn thích hợp với cách học nào
  Nghiên cứu gần đây cho thấy rất nhiều người có cách học riêng mà mình yêu thích. Nếu bạn là người yêu thích hình ảnh, bạn có thể tạo ra một mối liên hệ giữa tiếng Anh và hìnhảnh ví dụ bạn có thể xem phim có phụ đề tiếng Anh, cố gắng hình dung mình đang ở trong ngữ cảnh cần sử dụng tiếng Anh, liên tưởng các từ cần học với các hình ảnh. Nếu bạn là người có sở thích nghe, thì bạn hãy nghe càng nhiều bài hát tiếng Anh càng tốt vàxem các phim tiếng Anh. Còn nếu bạn là người có đầu óc phân tích, hãy dành nhiều thờigian để học ngữ pháp và so sánh tiếng Việt với tiếng Anh.Dĩ nhiên, một người học tiếng Anh tốt sẽ dành thời gian cho tất cả những việc này. Đángtiếc là trên thế giới, rất nhiều người vẫn bị dạy theo cách truyền thống là chỉ chú trọngvào ngữ pháp và nghe
  3. Học cách ghi nhớ
  Bạn sẽ không thể học tốt Tiếng Anh nếu bạn không thể nhớ nổi một cấu trúc câu hay từ mới. Thế nên hãy tự tìm một cách ghi nhớ có hiệu quả nhất đối với mình. Đọc lại nhiều lần, viết lại… Hãy thử nhiều cách khác nhau để xem cách nào có hiệu quả nhất với bạn. Hãy biết chọn lọc những gì mình ghi nhớ , không nên học thuộc một cách máy móc vì điều đó chỉ khiến bạn quên nhanh hơn thôi. Luôn luôn mang bên mình những tờ giấy nhớ nho nhỏ để ghi chép lại những điều cần thiết. Hãy dán chúng ở những nơi dễ nhìn thầy: gương hay bàn học… Chỉ cần khoảng thời gian nhỏ nhỏ bạn sẽ thấy ngay tác dụng của những mẩu giấy thần kì này.
  4.Tạo cho mình một môi trường Tiếng Anh
  Không gì giúp bạn học tiếng Anh hưu ích hơn việc luôn đắm chìm trong tiếng Anh 24/7. Câu lạc bộ hay những buổi học nhóm “ talking in English” sẽ giúp bạn “ lên trình” nhanh chóng. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, những người bình thường sống trong một môi trường ngôn ngữ mới có khả năng tiếp thu ngôn ngữ này nhanh hơn những người thông minh hơn nhưng sống trong môi trường bản ngữ.
  5.Hãy nối mạng
  Đây được xem là cách học ngoại ngữ hiệu quả nhất do một tờ báo Anh bình chọn. Việc kết nối mạng khiến bạn dễ dàng tiếp cận nguồn tài liệu cũng như tìm một môi trường thực hành tốt hơn.
  6. 3 từ vựng mỗi ngày
  Nghiên cứu đã chỉ ra rằng , việc bạn học 3 từ vựng mỗi ngày có hiệu quả hơn so việc học ít hơn hay nhiều hơn. Tức nghĩa là sau một tuần, số từ bạn nhớ được nhiều hơn so với việc học 2 từ hay 5 từ vựng mỗi ngày.
  7. Hãy phấn khích lên!
  Bạn sẽ chẳng thể làm một việc mà bạn luôn cho rằng đó là nghĩa vụ hay bắt buộc. Hãy coi tiếng Anh như một trò chơi và tìm niềm vui từ việc học nó. Chỉ có một tinh thần thoait mái lạc quan mới có thể giúp bạn học tốt môn này.
   
 2. hieuphong

  hieuphong New Member

  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  27/5/12
  Mình học khôn có Tip nào nên khó tu thành chính quả!!! Học theo cảm hứng nghe theo cảm xúc!
   
 3. hieuphong

  hieuphong New Member

  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  27/5/12
  Để tớ add skype rồi nhờ bạn cho vài Tips pro tớ mới luyện được. Mấy Tips tớ đọc chẳng thấy phù hợp với tớ gì cả.
   
 4. ha vu mai

  ha vu mai New Member

  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  13/11/16
  phần đấu thôi!
  ebook bạn nên biết:
  pp học tiếng anh mình thấy rất tâm đắc

  mik tin sẽ chinh phục đc nó. cố lên cả nhà nào