8 Nguyên nhân chính dẫn đến ung thư

Thảo luận trong 'Rao vặt - Quảng cáo' bắt đầu bởi phamthaipt8, 31/8/12.

 1. phamthaipt8 Miss in action / Kill in action

  8 nguyên nhân chính dẫn đến ung thư
  Theo nghiên cứu của BS Chen Jun Shi, Trung tâm phòng chống dịch bệnh và an toàn thực phẩm, Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, 8 lối sống dưới đây là nguyên nhân chính dễ dẫn đến bệnh ung thư:
  [​IMG]
  1. Hút thuốc lá

  Người hút thuốc lá có nguy cơ ung thư cao hơn người không hút thuốc lá từ 7-11 lần. Các bệnh về phổi, thanh quản, thực quản... có liên quan chặt chẽ đến hút thuốc lá.
  2. Tập thể dục mỗi ngày dưới 30 phút

  Các chuyên gia cho rằng, lối sống ít vận động (một ngày ngồi quá lâu) sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư. Kết quả nghiên cứu cho thấy, những người thường xuyên duy trì hoạt động thể chất có thể ngăn ngừa ung thư ở một số bộ phận, chẳng hạn như ung thư nguyên nhân chính gây ung thư ruột.

  3. Uống rượu

  Cho dù là rượu, bia, hay rượu vang, cùng với việc tăng lượng hấp thu thì nó còn có thể khiến bạn tăng nguy cơ ung thư họng, ung thư thanh quản và ung thư khoang miệng. Nếu như bạn muốn uống rượu thì đối với nam giới mỗi ngày không nên uống quá 10-15g rượu, nữ giới không quá 10g rượu/ngày.

  4.Thường xuyên uống đồ ngọt

  Thức uống có đường cung cấp năng lượng và nó có thể khiến bạn trở nên béo phì. Béo phì đã trở thành một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư.

  5. Ít ăn trái cây và rau xanh

  Hoa quả và rau xanh có thể giảm xác suất bị mắc các bệnh ung thư như ung thư thực quản, ung thư họng, ung thư phổi…

  Mỗi ngày nên ăn ít chữa ung thư tốt nhất nhất 400g các loại rau sạch và hoa quả, tốt nhất là các loại bao gồm các màu sắc khác nhau như đỏ, xanh, vàng, tím…

  6. Ăn quá nhiều thịt

  Trong một bữa ăn nếu bạn ăn quá nhiều thịt thì có thể dễ dẫn đến nguy cơ mắc ung thư tuyến tụy, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt. Hàng tuần lượng thịt hấp thu nên dưới 500g, trong bữa ăn nên ít ăn các sản phẩm chế biến từ thịt.

  7. Ăn mặn

  Muối và các thức ăn mặn sẽ làm tăng tỷ lệ mắc ung thư dạ dày. Lượng muối hấp thu mỗi ngày nên dưới 6g.

  8. Thiếu sự nuôi dưỡng “sữa mẹ”

  Nuôi dưỡng “sữa mẹ” có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú trong giai đoạn tiền mãn kinh và nguy cơ ung thư buồng trứng, đồng thời còn có thể giúp phòng thiếu cân ở trẻ em, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư trong tương lai.
  Theo Dân trí

  http://khoelasuong.vn - http://khoelasuong.net - Chỉ có người khoẻ mới sướng!
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này