9 lưu ý giúp tăng tuổi thọ máy bơm nước Pentax

vuthuylinh19/8/16

 1. vuthuylinh

  vuthuylinh Member

  Bài viết:
  324
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tham gia ngày
  8/8/16
  Để tiết kiệm điện năng đồng thời kéo dài tuổi thọ máy bơm nước Pentax thì các bạn nên biết những lưu ý sau đây trong quá trình vận hành và sử dụng máy bơm.

  [​IMG]

  1. Điện năng phụ thuộc rất nhiều vào công suất máy bơm, lưu lượng nước, độ hút, độ đẩy. Chiều cao đẩy và chiều cao hút càng lớn thì máy bơm càng tiêu thụ nhiều điện năng.


  1. Đường ống nước nhiều cặn, bẩn. Đường ống quá dài, nhiều lối rẽ, nhiều mối nối sẽ ảnh hưởng tới quá trình hút nước, nước vận chuyển chậm và thời gian lâu hơn khiến máy tiêu thụ điện năng nhiều hơn.


  1. Đường ống bị hở có thể khiến máy bơm không hút được nước


  1. Nếu máy bơm hoạt động trong tình trạng không có nước có thể gây nóng và cháy máy. Phải đảm bảo nguồn nước luôn có, kể cả nước có chảy nhỏ giọt.


  1. Vỏ động cơ và vỏ bơm nên để trần, không nên bọc lại vì điều đó khiến cho không khí bị cản trở khi làm mát động cơ và bơm.


  1. Hầu hết các máy bơm hoạt động tại nhiệt độ nước tối đa là 40 độ C. Nếu nhiệt độ nước quá cao thì bơm sẽ nhanh hỏng đồng thời tuổi thọ bơm giảm đi.


  1. Khi chọn mua máy bơm phải căn cứ vào nguồn điện, lưu lượng nước, chiều cao đưa nước lên và vị trí đặt máy bơm.


  1. Các bạn nên chọn máy bơm có hiệu suất cao. Nếu yêu cầu cần đẩy nước thì mua máy bơm nước Pentax có độ hút nhỏ và đẩy lớn. Ngược lại nếu cần hút nước thì mua máy bơm có độ đẩy nhỏ và hút lớn.


  1. Bơm không thể hút được nước khi nguồn nước không có nước. Phải đảm bảo nguồn nước có, cho dù là chảy nhỏ giọt thì mới đảm bảo bơm hoạt động và không gặp sự cố.


  Lưu ý khác

  • Định kỳ bảo dưỡng cho ổ bi, ổ trục, động cơ, bôi trơn dầu mỡ…
  • Lắp thêm giọ, van một chiều để tránh cát, sỏi… lọt vào buồng bơm
  • Thêm các thiết bị máy bơm để nâng cao tuổi thọ như rơ le, phao điện, van một chiều…
  Hi vọng 9 lưu ý trên đây sẽ giúp kéo dài tuổi thọ máy bơm nước Pentax tại gia đình các bạn.
   

Chia sẻ trang này