Âm thanh đàn piano trên phím đàn

tamnd23/12/15

 1. tamnd

  tamnd New Member

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  23/12/15
  Bạn đam mê nghệ thuật piano nhưng mà không đủ điều kiện để mua đàn mới cho bạn muốn mua một cây đàn cũ. Nhưng chất lượng của cây đàn cũ rất khó đánh giá chính xác cho nên khi đi mua đàn cũ bạn nên nhờ một người am hiểu về Piano hoặc một địa chỉ bán piano uy tín để mua được đàn tốt.

  Dạo quanh các cơ sở bán nhạc cụ piano bạn được nghe rất nhiều tư vấn viên nói về những chiếc đàn piano làm bằng ngà voi. Tuy nhiên, ngà voi đó là thật hay giả thì rất khó để phân biệt bằng mắt thường. Bởi vậy, để cẩn thận hơn khi xem xét là lựa chọn cho mình một chiếc đàn thì bạn cần phải làm một số thử nghiệm sau để có thể biết được bàn phím đo được làm bằng ngà voi thật sự hay được làm bằng nhựa hoặc một dạng của nhựa tổng hợp

  [​IMG]

  - Hơ mũi kim trên lửa cho đến khi mũi kim chuyển sang màu đỏ hồng, sau đó bạn chấm nhẹ mũi tên lên bàn phím đó, nếu bàn phím xuất hiện một lỗ nhỏ ngay chỗ chấm thì bàn phím đó không được làm bằng ngà voi màđó là phím nhựa hoặc một dạng của nhựa tổng hợp.

  - Sử dụng kính lúp để kiểm tra phần kết nối trên phím đàn, nếu không có sự kết nối thìđó chính là bàn phím được làm bằng nhựa hoặc nhựa tổng hợp. Ngoài ra, có phím đàn piano làm bằng ngà voi bịố vàng theo thời gian.

  - Sử dụng một chiếc đèn cóánh sáng tia cực tím chiếu lên bàn phím piano xem có xuất hiện màu tím xanh không. Nếu xuất hiện thì có thể chắc chắn rằng chúng được làm từ ngà voi.

  Ngoài ra, nếu các bạn mua đàn đã qua sử dụng từ những năm 1950 trở về trước thì có có chắc chắn hơn 80% những chiếc đàn đó có bàn phím được làm bằng ngà voi. Còn hiện nay, hầu hết các phím của đàn piano Yamaha, Kawai, Roland, Casio… đều không được làm bằng ngà voi cho nên khi sử dụng thì bạn không nên cho bàn phím piano tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Bởi vì, nhựa sẽ chuyển màu nếu bịánh sáng mặt chời chiếu vào.

  Với những bàn phím được làm bằng ngà voi thì ngược lại, các bàn phím đó thường bịô vàng theo thời gian hoặc để lâu trong bóng tối cho nên bàn phím cần được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để khắc phục những vết ố vàng đó.

  Nguồn:Piano Phúc Hậu - Nơi bán đàn piano lâu năm và uy tín