bài thuốc dân gian trị biến chứng của tràn dịch màng tinh hoàn.

mrhieuson5/9/16

 1. mrhieuson

  mrhieuson Member

  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  1/9/16
  Tràn dịch màng tinh hoàn có thể gặp ở cả trẻ nhỏ và người lớn. Mặc dù, đây không phải là căn bệnh quá hiểm nguy nhưng nếu không xuất hiện và điều trị sớm sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt, tính mạng. Đặc biệt là có khả năng gây ra các biến chứng như viêm lan truyền, u bướu, thoái vị bẹn… Vì vậy, để mọi người sớm nhận biết căn bệnh này, các bác sĩ trung tâm y tế đa khoa Khương Trung xin cung cấp những biến chứng của tràn dịch màng tinh hoàn như dưới đây.

  [​IMG]

  Tràn dịch màng tinh hoàn do rất nhiều nguyên nhân dẫn đến như: do bẩm sinh, do viêm truyền nhiễm ở đường sinh dục – tiết niệu gây xuất tiết dịch ở màng tinh hoàn. Bệnh có khả năng gặp ở cả trẻ nhỏ và người nghiêm trọng. Theo thống kê y tế cứ 1/10 đứa trẻ sinh ra sẽ bị mắc chứng tràn dịch màng tinh hoàn.

  Tràn dịch màng tinh hoàn, mặc dù không phải là căn bệnh quá nguy hiểm. Tùy nhiên, nếu không được phát hiện, chữa trị sớm, bệnh sẽ tạo thành một ít Di chứng nguy hại. Ở trẻ sơ sinh, bệnh de dang tự khỏi sau một mức độ, nhưng cũng có nhiều trường hợp trẻ không tự khỏi được.

  Triệu chứng tràn dịch màng tinh hoàn

  Theo các bác sĩ bệnh anh em khoa cho biết triệu chứng tràn dịch màng tinh hoàn ở con trai thường thấy có phổ biến như:

  Đau tức vùng bẹn và tinh hoàn

  do dịch màng tinh hoàn gây ứ đọng dịch bên trong làm cho tinh hoàn có cảm giác đau, tức không thoải mái. Đặc biệt là ở vùng bìu bẹn, nhiều lúc gây đau thắt, đau quặn thành từng cơn. Nhiều lúc lại chỉ đau tức âm ỉ, liên miên.

  Bìu có dấu hiệu to lên và sa xuống dưới

  Bìu của phái mạnh sẽ có dấu hiệu to lên, da bìu căng bóng. Soi đèn pin vào bìu ánh sáng có thể xuyên qua dễ dàng.

  Tinh hoàn de dang sưng to

  Nhiều trường hợp tinh hoàn của con trai nhìn thấy triệu chứng đau, cứng như đá và sưng to. Trong một số trường hợp như: viêm mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn thiếu niên sẽ có dấu hiệu này. Nhưng do dịch màng tinh hoàn ít nên rất khó phát hiện bằng hiện tượng lâm sàn.

  Dịch dưỡng chấp

  do giun chỉ, khi đã có dịch dưỡng chấp thì bệnh nhân đã có biểu hiện lâm sàng rất đặc trưng của bệnh giun chỉ.

  một ít triệu chứng khác như

  tạo thành dịch máu do sang chấn ung thư; dịch do viêm cấp tính; trẻ bị tràn dịch màng tinh hoàn; Dịch vàng chanh do các bệnh toàn thân, có thể là do lao hoặc bởi ung thư.

  Trên đây là một số triệu chứng tràn dịch màng tinh hoàn ở thiếu niên. qua những thông tin cậy sẽ giúp mọi người nắm rõ và có nhận biết được khi tạo thành tín hiệu của bệnh xảy ra. Nếu có bất cứ thắc mắc hay vấn đề gì về tràn dịch màng tinh hòa, nam giới hãy liên hệ ngay với bệnh viện nam khoa Khương Trung để được các thầy thuốc chuyên khoa khám tràn dịch màng tinh hoàn hoặc được tư vấn và chia sẻ cụ thể chi tiết nhất về chứng tràn dịch màng tinh hoàn.
   

Chia sẻ trang này