Bạn cần biết điều gì? để chuẩn bị làm nội thất căn hộ

hongdiepym29/8/16

 1. hongdiepym

  hongdiepym Member

  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  15/6/16
  Bạn chắc hẳn là vừa mua 1 căn hộ chung cư, và dĩ nhiên, chủ đầu tư chỉ bán cho bạn 1 căn nhà trống, vậy vấn đề là chủ nhà phải tự tay đầu tư cho mình 1 bộ nội thất hoàn chỉnh, vậy thì chủ nhà cần phải biết điều gì, để có thể tự tin khi setup 1 bộ nội thất đầy đủ cho căn nhà của mình.

  Với mong muốn chia sẻ kiến thức để các bạn có thêm kinh nghiệm trong việc cải tạo không gian sống của mình, công ty thiết kế thi công nội thất trọn gói xin gửi đến bạn những vấn đề quan trọng mà bạn phải nắm rõ như sau:

  1. Xác định rõ hình thức nhận và bàn giao căn hộ:

  Để có thể nắm được chi phí đầu tư thích hợp, bạn phải biết được các thể loại căn hộ mà chủ đầu tư bàn giao, cụ thể thị trường hiện nay cung cấp 2 kiểu căn hộ:

  Bàn giao thô (Chưa hoàn thiện ốp lát, trần, sàn…)

  Trường hợp này rất hợp lí khi chúng ta có một nhà thiết kế nội thất hiện đại chuyên nghiệp. Bạn có thể tiết kiệm tối đa so với giá bán nhà mà chủ đầu tư đưa ra. Mặt khác có thể làm theo cá tính và phong cách sống của mình, do kiến trúc sư sẽ được tự do sáng tác và thiết kế theo yêu cầu riêng.

  Bàn giao đã có hoàn thiện và một phần nội thất như tủ bếp, tủ âm tường

  Phần bàn giao này cũng bị hạn chế duy nhất là phải thiết kế trên nền tảng những phần đồ có sẵn trong nhà, dẫn đến màu sắc, phong cách không được đồng bộ.

  Bàn giao căn hộ hoàn chỉnh đã có phần nội thất

  Cách này thật sự hoàn hảo, vì chúng ta kiểm soát được sản phẩm trước khi mua, tuy nhiên, rất khó để có thể làm hài lòng bạn với thể loại căn hộ này vì mỗi người, mỗi gia đình đều có những thói quen, nhu cầu sinh hoạt khác nhau, dẫn đến việc thay đổi bố cục nội thất là điều chắc chắn.

  2. thiết kế căn hộ phong cách scandinavia đẹp, nên được xây dựng trên một số tiêu chí sau với mức độ ưu tiên từ trên xuống dưới

  - Tòa nhà chung cư của bạn được thiết kế theo phong cách nào ?. Hình thức của nó cũng quyết định một phần không nhỏ đến phong cách trong căn hộ của bạn, vì như vậy mới có sự đồng nhất cả trong lẫn ngoài. Theo cá tính của bạn

  - Theo tư vấn của kiến trúc sư

  3. Chọn lựa kiến trúc sư thiết kế nội thất

  Hiện tại chưa có tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng của một kiến trúc sư, mặt khác khi tham gia thị trường thiết kế có rất nhiều đối tượng từ kiến trúc sư lâu năm, đến các bạn kiến trúc sư mới ra trường, hoặc các bạn sinh viên kiến trúc, mỹ thuật. Do vậy bạn nên nắm được một số tiêu chí sau, để đưa ra quyết định lựa chọn chính xác:

  - Kiến trúc sư đó thuộc công ty, tổ chức nào, có đủ uy tín để bạn đặt niềm tin?

  Bạn có thể kiểm tra điều này khá dễ dàng trên mạng qua website, hay các diễn đàn, và đặc biệt bạn nên đến trực tiếp công ty đó, vì chính không gian làm việc sẽ nói lên khả năng thiết kế, sáng tạo của họ.

  - Kiến trúc sư có kinh nghiệm thiết kế nội thất không? Vì kiến trúc sư được phân làm nhiều ngành như kiến trúc sư quy hoạch, công trình, nội thất

  - Nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp phải có thầu phụ uy tín, đặc biệt trong thiết kế và thi công nội thất nên ưu tiên các nhà thiết kế có xưởng sản xuất đồ gỗ, đơn giản vì tỉ trọng thành phần gỗ trong nội thất chiếm 1 số lượng lớn.

  - Đề xuất đi xem công trình họ đã thực hiện
  4. Trong quá trình thiết kế nội thất

  Sau khi chọn được nhà thiết kế phù hợp tôi khuyên các bạn nên tin tưởng và giao cho kiến trúc sư có quyền chủ động sáng tác THEO YÊU CẦU của bạn.

  Bạn nên thực hiện theo các bước sau:

  - Bản vẽ mặt bằng bố trí nội thất, bản vẽ này sẽ quyết định phần lớn công năng sử dụng, không gian có phù hợp hay không

  Mẫu mặt bằng bố trí nội thất căn hộ

  - Lên phương án concept phần không gian, giai đoạn này sẽ giúp bạn hình dung ra không gian, chất liệu, màu sắc , ánh sáng, landscape

  - Bản vẽ triển khai kỹ thuật sẽ cụ thể hóa các bước concept, gần đến các yếu tố kỹ thuật như điều hòa, điện, điện thoại, internet, thiết bị bếp

  - Chọn lựa màu sắc và chất liệu thực tế, phần này rất quan trọng, chỉ những kiến trúc sư có khả năng thực tế mới chọn lựa chính xác và quyết định đến việc cụ thể hóa sản phẩm thiết kế, mặt khác quá trình chọn lựa chất liệu cũng ảnh hưởng tới chi phí nhà bạn.

  5. Thủ tục tiến hành cải tạo nội thất và sửa chữa nội thất

  Việc quản lý một số lượng dân cư khổng lồ trong 1 toàn nhà chung cư dẫn đến việc bạn sẽ phải gặp nhiều thủ tục đôi khi trở nên rườm rà và không cần thiết, Tuy nhiên những điều đó chỉ nhằm 1 mục đích duy nhất là đảm bảo được sự an toàn và chuẩn mực cho cư dân của nó, Thông thường thì bạn phải làm các mục sau:

  - Có bản vẽ xin cải tạo sửa chữa (vấn đề này bạn có thể nhờ các kiến trúc sư)

  - Đơn xin cải tạo sửa chữa

  - Tiền đặt cọc nếu có (tùy theo quy định của tòa nhà, thông thường là từ 5-10 triệu/ căn hộ)

  - Danh sách công nhân, để cấp thẻ trong quá trình cải tạo thi công
   

Chia sẻ trang này