Bạn chọn cách nào để nói lời chia tay?

AnhSorry15/5/11

 1. AnhSorry

  AnhSorry New Member

  Bài viết:
  1,257
  Đã được thích:
  584
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  9/4/11
  Khi không còn tình cảm cho nhau nữa, cách tốt nhất là chia tay. Nhưng đôi khi, nói ra một lời chia tay không đúng cách khiến cho mối quan hệ của cả hai rơi vào ngõ cụt.

  Chia tay bằng… tin nhắn/email

  "Chúng ta chia tay đi". Bạn nghĩ sao nếu nhận được một cái tin nhắn như thế? Điện thoại di động hay các hộp mail rõ ràng đóng vai trò to lớn trong việc nuôi dưỡng tình yêu. Nhưng công nghệ không dùng cho việc cắt đứt một mối quan hệ. Tình cảm không phải là thứ mà chỉ cần một câu ngắn củn và vỏn vẹn như thế mà chấm dứt. Chúng ta bỏ nhiều công sức để theo đuổi và nuôi dưỡng tình yêu tồn tại, vậy tại sao không thể có được một lời chia tay thật sự nghiêm túc và đàng hoàng.

  Hoặc là biến mất?

  Cách này xem ra còn tàn nhẫn hơn cách trên. Một ngày không còn tình cảm nữa, bạn chọn cách tránh mặt, không nghe điện thoại và phớt lờ tin nhắn của người ta? Bạn hy vọng đối phương sẽ tự hiểu, mặc kệ chuyện người ta sẽ đau lòng hoặc lo lắng thế nào nếu không thể liên lạc với bạn.

  Đúng là thường thì người ta sẽ hiểu, và từ từ hai bạn sẽ tự xa nhau mà không cần nói lời giã từ. Nhưng rõ ràng đây cũng là một cách trốn tránh, và nó thì không đẹp chút nào.

  Chia tay bằng người thứ 3

  Không có cách gì đẩy một mối quan hệ nhanh chóng đến bờ vực tan vỡ bằng sự xuất hiện của người thứ 3. Bạn biết điều đó, và hiển nhiên đem nó vào áp dụng cho chuyện của mình.

  Nhưng hãy giữ lại cho mình sự tôn trọng của đối phương ngay cả khi đã chia tay bằng một buổi nói chuyện thẳng thắn và chân thành. Bạn đem người thứ 3 vào chỉ khiến mọi thứ càng rối tung, và vô tình gây ra cho người ta một tổn thương rất khó để hàn gắn.

  Nhờ người khác nói hộ

  Người ấy không hề biết đến việc chia tay cho đến khi nghe…"hàng xóm" thì thầm to nhỏ về chúng.

  Thật là kinh khủng khi mọi chuyện không đến trực tiếp với người ấy mà vòng vèo qua khắp nơi trước khi cập bến đến "khổ chủ". Bạn có nghĩ đến việc bên cạnh nỗi đau chia tay, người ấy còn phải gánh chịu rất nhiều dư luận bàn tán xung quanh không? Đừng làm vậy nhé!

  Ép đối phương chia tay

  Chỉ vì không đủ can đảm để chia tay, bạn tìm cách ép và đẩy cái "nhiệm vụ" đó qua người ta. Bạn thay đổi tính cách, làm nhiều chuyện khó chịu, lại hay hoạch hoẹ giận hờn với hy vọng họ sẽ phát chán và nói chia tay?

  Có thể đối phương sẽ chia tay như bạn muốn, và người ta sẽ là người mang tiếng phụ bạc. Nhưng làm như vậy chỉ khiến hình ảnh bạn trở nên xấu xí, và người ta lại nghĩ chia tay bạn biết đâu lại là hay. Chúng ta không mong muốn thì cũng đừng làm điều đó với người khác chứ.

  Chúng ta đã từng tốn nhiều thời gian chuẩn bị cho một lời tỏ tình. Vậy thì chia tay cũng cần bạn phải là một người can đảm, đúng không?

  -St-
   
  2 Peoples like this
 2. Việt Hà

  Việt Hà New Member

  Bài viết:
  968
  Đã được thích:
  484
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  7/3/11
  Còn chưa có mống nào lấy đâu ra mà nghĩ chọn chia vs chẳng tay :-j

  Câu này chỉ dành cho những người đã iêu và chia tay rồi thôi :xaoxac:
   
 3. cucnguyen_91

  cucnguyen_91 New Member

  Bài viết:
  1,995
  Đã được thích:
  850
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  6/3/11
  like câu này:
  Chúng ta đã từng tốn nhiều thời gian chuẩn bị cho một lời tỏ tình. Vậy thì chia tay cũng cần bạn phải là một người can đảm, đúng không?
  hết yêu nhau thì nói thắng cho nhau, k có 1 biện pháo nào hữu hiệu cho cả 2 nếu cà 2 k có can đảm để đối mặt, dù đau đi chăng nữa nhưng ít ra có 1 ly do rõ ràng thì chia tay sẽ nhẹ nhàng hơn
  ông a mình nói rằng, nếu k thể đến vs 1 ng, thì hãy làm điều j đó để ngta chán mình, khi đấy sẽ tự khắc chia tay, dù khổ tâm cho m, nhưng ít ra đối vs ng cgai, bị ng yêu phản bội hay bị đá là 1 điều vô cùng đau buồn, vì khi y, đa số cgai thường rất thật thế nên khi chia tay cũng bị tổn thương nhiều nhất(đấy là đang nói cgai, ctrai k biết nên k đề cập..:d), thế nên, a mình thà bị mang tiếng là bị đá còn hơn để ng cgai kia phải đau buồn wa nhiều và wen a dễ dàng hơn, y nhau k đến đc vs nhau thì nên chia tay sớm như thế sẽ bớt đau khổ hơn,:D:D:D, mình nghĩ điều đó cũng đúng
  nchung, chia tay là 1 điều tối kị, nếu gặp 1 ng b nên tìm hiểu kỹ xem ngta có thật sự hợp vs mình k đã rồi hãy bước đến ty, k nên cú gặp 1 ng thấy thix thix rồi cũng yêu, đấy k phải ty mà chỉ là na ná ty thôi
  trên cuộc đời, ty chỉ có 1, thứ na ná ty thì vô vàn lắm,
  chia tay ai cũng đau khổ như ai, thế nên hãy cgang trân trọng những j mình đang có nhé...:D:D::D
   
 4. AnhSorry

  AnhSorry New Member

  Bài viết:
  1,257
  Đã được thích:
  584
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  9/4/11
  Lại có tâm sự hở:soquaco:
   
 5. vuonghongtien90

  vuonghongtien90 New Member

  Bài viết:
  121
  Đã được thích:
  84
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  12/5/11
  Rắc rối quá, đã yêu lại còn chia tay, trước khi nghĩ đến 2 từ chia tay thì nghĩ tới từ níu giữ đi cái đã. Khi ấy mới biết ý nghĩa của tình yêu.