Bạn cùng lớp thường giấu nhau điều gì?

đói quá2/4/13

 1. đói quá

  đói quá New Member

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  24/3/13
  Dù thân nhau đến mấy thì vẫn có rất nhiều điều giấu nhau. Đơn giản vì họ học chung lớp, có những chuyện cần phải giấu để “giữ hòa khí” và duy trì tình bạn. Những bí mật đó là…

  “Tớ chưa làm bài tập nào cả”

  Chẳng hạn như cả lớp cùng phải làm nhiều bài tập hóc búa và ngày mai đến hạn nộp, “làm bài chưa?” là một câu hỏi cực kì phổ biến. Họ hỏi nhau để so sánh, để tự động viên mình, và phần lớn họ nhận được câu trả lời như mong muốn: “Chưa làm chữ nào?”, “Ủa có bài tập hả? Chết rồi mình quên làm”, “Giờ mới bắt đầu làm nè”…. Thật ra, những câu nói đó đa số là không thật. Có thể họ đã làm xong hết trước đó, nhưng giấu vì không muốn bạn bè “mượn tham khảo”, hoặc bị bạn bè hỏi han nhờ giúp đỡ.

  “Bài kiểm tra Toán hả? Điểm thấp lắm”

  Tiết mục phát bài kiểm tra luôn là tiết mục hấp dẫn nhất. Cả lớp sẽ lao nhao và sôi động thấy rõ. Tất nhiên sẽ có nhiều bạn hay khoe điểm, nhưng những bạn có suy nghĩ “chững chạc” chỉ lặng lẽ nhìn bài mình rồi cất ngay vào cặp, vẻ mặt u sầu. Ai hỏi thì nhẹ nhàng bảo: “Điểm thấp lắm”.
  Thực ra, nhiều bạn được 9, 10 điểm, nhưng thay vì mừng ra mặt, lại đi giấu vì sợ có bạn mang bài của mình đi so điểm rồi “kiện tụng”, lúc ấy điểm sẽ giảm xuống. Hoặc họ sợ bạn bè ganh tị, sợ người ta biết mình giỏi sẽ tìm cách “dìm hàng” mình.

  [​IMG]

  “Tớ chưa yêu ai bao giờ”

  Câu này chỉ tin được 20%, vì họ có yêu ai hay không, chỉ có họ biết rõ. Họ chưa chia sẻ với bạn, chẳng qua là do bạn chưa đủ tin cậy để họ trò chuyện. Có thể họ sợ bạn…loan tin cho cả lớp, hoặc nói sai sự thật khiến họ bị ảnh hưởng.
  Đối với bạn chung lớp, chúng ta chỉ hợp nhau khi nói về chuyện học hành, bạn bè, phim ảnh. Khi nói về tình yêu, chắc chắn sẽ có sự chọc ghẹo. Và đó là lí do nhiều bạn khoác vỏ bọc “chưa yêu ai” để an toàn.

  “Thầy cô giảng, chẳng hiểu gì cả”

  Có nhiều bạn không hiểu thật, nhưng có nhiều bạn “giả vờ ngu” theo phong trào. Đơn giản vì họ cảm thấy thật…hạnh phúc khi “không ai hiểu chỉ có mình mình hiểu”. Những bạn thế này thường là những bạn “hơi hơi nguy hiểm”, tuy nhiên có tính tình hài hước.
  Đôi khi đừng nên tin lời bạn cùng lớp, đặc biệt là những câu nói liên quan đến chuyện học. Họ “tung hỏa mù” để bạn ỷ lại, chứ không khiến bạn khá hơn.
  Theo Mực Tím
   
 2. banhkinhakdemi

  banhkinhakdemi .:Tận nhân lực - Tri thiên mệnh:.

  Bài viết:
  3,492
  Đã được thích:
  245
  Điểm thành tích:
  63
  Tham gia ngày
  20/8/11
  trước kia mình chả giấu ai gì nhưng dần dần cũng khôn ra :kobiet:
   
 3. poohxinh

  poohxinh Member

  Bài viết:
  408
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  18
  Tham gia ngày
  8/11/12
  chẳng có gì giống mình. làm đc bài là cho chúng nó chép hết, hoặc là công khai k cho chép (hồi cấp 2). đc điểm cao hay có ny là phải khoe lun :O
   
 4. bawaino

  bawaino <B><font color="red"><marquee scrollamount="4">.:N

  Bài viết:
  516
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Tham gia ngày
  26/7/12
  Hồi xưa ghét 1 thằng cùng lớp vì nó cứ chê thầy giảng như c** đ** hiểu gì mà làm bài như thánh. :shame:
   
 5. em yêu trường em

  em yêu trường em New Member

  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  24/3/13
  ghét mấy đứa như vầy :canny:
   
 6. tinydangyeu

  tinydangyeu Member

  Bài viết:
  333
  Đã được thích:
  24
  Điểm thành tích:
  18
  Tham gia ngày
  8/9/11
  mình thật là nguy hiểm :))