Bạn đã vượt qua nỗi sợ hãi như thế nào ?

Thảo luận trong 'Chém gió lung tung' bắt đầu bởi canon, 9/7/11.

 1. canon New Member

  Vượt qua nỗi sợ hãi !

  Trước khi làm một việc gì đó quan trọng tớ luôn có một nỗi sợ hãi thường trực, với những kì thi đó là áp lực của việc đỗ và trượt, áp lực của điểm số, áp lực về sự hãnh diện của cha mẹ, với cuộc sống hàng ngày đó là áp lực để bản thân mình hoàn thành thật tốt công việc, áp lực để chứng tỏ bản thân, khẳng định cái tôi của mình. Đó là nỗi sợ hãi !

  Nhưng có những nỗi sợ hãi tớ không dễ dàng vượt qua được, nỗi sợ hãi lớn nhất là không thể chiến thắng bản thân, cảm giác bị mắc kẹt mà không tiến được cũng không lùi được, nỗi sợ hãi khi đứng trước lựa chọn một mất một còn.

  Đã có lúc tớ mắc kẹt giữa 1 cuộc cãi vã, không biết phải nghiêng về bên nào vì cả hai phe đều là những yêu thương của tớ...

  Đã có lúc tớ mắc kẹt với ước mơ của chính mình... Tớ cứ nghĩ mình sẽ chỉ còn 1 bước nhỏ nữa là có thể nộp đơn xin học bổng du học. Nhưng mọi chuyện không đơn giản như vậy, có những thứ xảy ra mà tớ không lường trước được và tớ học được những bài học xương máu những bài học vào đời đầu tiên!

  Đã có lúc tớ mắc kẹt với lựa chọn về nghề nghiệp của chính mình. Tớ yêu ngành tớ đang học, nhưng có thực sự là nó phù hợp với tớ?

  Đã có lúc tớ mắc kẹt với suy nghĩ sống theo cảm xúc hay lí trí. Tớ hành động theo lý trí nhưng lại suy nghĩ theo cảm tính, mọi người vẫn cứ cho là tớ hành động chỉ vì tớ thích làm thế. Họ có lẽ không hiểu tớ đã tốn khá nhiều “công lực” để cân nhắc xem mình có nên làm việc ấy hay không ?...

  Sợ hãi, cái cảm giác mình không thể vượt qua được những mục tiêu làm tớ thấy mình hụt hẫng ! Nhưng tớ sẽ không ngồi yên để cho nỗi sợ hãi ấy bủa vây lấy mình. Tớ đã tự mình vượt qua từng chút một từng chút một, học những bài học thấm thía về cách làm việc độc lập, cách làm việc theo nhóm hoc cách tự vỗ về bản thân “ Bình tĩnh nào, rồi mọi chuyện sẽ ổn”.

  Học cách dàn xếp những cuộc cãi vã, và im lặng khi cảm thấy bản thân có thể mất tự chủ.

  Học cách sống hết mình, làm những gì mình thực sự muốn mà không gây phiền toái cho người khác. Nếu đó là trách nhiệm của mình gắn liền với lợi ích của người khác, thì phải dẹp bỏ cái tôi cá nhân. Nếu đó là sự lựa chọn cho chính bản thân mình, thì cứ làm những gì mình thấy đúng mà không khiến mình cắn rứt lương tâm.

  Học cách nghĩ lớn cho một tương lai dài hơi hơn và cố gắng từng chút 1 nhận ra khả năng của mình ở đâu, tới mức độ nào.. Và mỗi ngày, tớ vượt lên chính mình,vượt qua nỗi sợ hãi của mình như thế.

  Còn bạn, bạn đã vượt qua nỗi sợ hãi như thế nào?
  Canon
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.
  1 person likes this.
 2. IamL

  IamL New Member

  Tham gia ngày:
  28/6/11
  Bài viết:
  72
  sợ mỗi ma thôi, nhưng chưa gặp nên không biết vượt qua kiểu gì ;)) còn lại chả sợ gì cả :|
  1 person likes this.
 3. hungnn

  hungnn Nothing To Lose

  Tham gia ngày:
  4/3/11
  Bài viết:
  269
  Khi ko còn con đường lùi, cũng là lúc ta tiến lên ! :d
  1 person likes this.
 4. nguyenhanhu

  nguyenhanhu Active Member

  Tham gia ngày:
  15/3/11
  Bài viết:
  198
  mỗi khi sợ hãi t đều nghĩ "cố gắng lên nào, có rất nhiều người ở bên cổ vũ m" " tiến lên phía trước hạnh phúc luôn bên bạn" :) :aoi::aoi::aoi:
 5. AnhSorry

  AnhSorry New Member

  Tham gia ngày:
  9/4/11
  Bài viết:
  1,268
  Thành thì tốt....bại cũng ko sao...chưa bao giờ biết cảm giác sợ hãi :boirimui:
  1 person likes this.
 6. rose

  rose New Member

  Tham gia ngày:
  1/4/11
  Bài viết:
  147
  ko có con đường nào bằng phẳng, chỉ có con đường thẳng với những đoạn nhấp nhô
  do vậy ta cứ bình tĩnh mà đi, ko việc gì phải vội để mà bị vấp ngã:khakha::khakha::khakha::khakha::khakha::khakha::khakha:
  1 person likes this.
 7. cyber_full

  cyber_full New Member

  Tham gia ngày:
  4/3/11
  Bài viết:
  371
  Thứ không giết được bạn sẽ làm bạn mạnh hơn.

  Cứ vấp ngã và đôi chút sợ hãi nhưng chỉ là vài chướng ngại nhỏ nhoi thôi. Bạn sẽ lại thấy mình mạnh hơn bao giờ hết. :chopchop:
  1 person likes this.
 8. haha

  haha New Member

  Tham gia ngày:
  28/3/11
  Bài viết:
  102
  đôi khi mình lo lắng về tương lai rồi thấy sờ sợ. và cách của mình là đi tìm câu trả lời cho câu hỏi "hôm nay mình sẽ làm những gì nhỉ?" :chopchop:
  --- Tự động gộp bài ---
  thật là hâm mộ con người này:baiphuc: thật sự là chưa bao giờ có cảm giác đấy ạ :nghingo:
 9. canon

  canon New Member

  Tham gia ngày:
  4/3/11
  Bài viết:
  430
  mình sợ rất nhiều thứ, nhưng sợ nhất là việc mình sẽ mất một ai đó bên mình :( chưa bao h nghĩ đến điều đó và cũng ko biết lúc đó sẽ như thế nào :-<
 10. IamL

  IamL New Member

  Tham gia ngày:
  28/6/11
  Bài viết:
  72
  ngửi thấy mùi gió máy ở đây :))
 11. bống

  bống New Member

  Tham gia ngày:
  6/3/11
  Bài viết:
  231
  có 1 bí mật khá thú vị xin bật mí vs các bạn :)
  Nếu có thể bình thản trước niềm vui, những việc vừa ý, thì lúc gặp khó khăn cũng có thể vượt qua dễ dàng, điều đáng nói là bình thản trước những thuận cảnh sẽ dễ hơn nhiều nên cứ tập bình tĩnh vs những sự vừa ý thì đến lúc gặp nghịch cảnh sẽ giữ được bình tĩnh.

  còn như gặp vui thì vui hết sức, lẽ đương nhiên gặp khó sẽ rất "khổ" rồi :D
  gọi là tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến
  a di đà phật! chúc các bạn mỗi ngày lại nhận ra vài điều ý nghĩa cho riêng mình
 12. Chí Chuột

  Chí Chuột .:: Đì - rai - nơ ::.

  Tham gia ngày:
  7/3/11
  Bài viết:
  2,839
  -Anh không thích lý thuyết xuông! Em có thấy bình thản trước niềm vui là phí phạm không? Cái gì cũng có giá của nó, dẫu có khổ khi khó nhưng ta vẫn cứ làm! Sao lại tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến? Em không thấy nhạt sao?
  1 person likes this.
 13. canon

  canon New Member

  Tham gia ngày:
  4/3/11
  Bài viết:
  430
  Mình nghĩ là bình thản trc thành công của mình nhưng nên chia sẻ cùng niềm vui thành công của mọi người. Còn có những nỗi đau vốn chẳng thể bình thản dc đâu :)
  1 person likes this.
 14. con_nhoc

  con_nhoc New Member

  Tham gia ngày:
  9/3/11
  Bài viết:
  625
  hic, mình sợ nhất ma và đã cố gắng vượt qua bằng cách................. đi đâu cũng rủ ai đó đi cùng :chemgio2::chemgio2::chemgio2::chemgio2::chemgio2::cuoideu::cuoideu::cuoideu::cuoideu:
  1 person likes this.
 15. cyber_full

  cyber_full New Member

  Tham gia ngày:
  4/3/11
  Bài viết:
  371
  tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến

  Mình không thích triết lý sống này. Mình là lớp trẻ phải biết nhận thức đúng sai, cùng hành động hoặc thay đổi vì những thứ tốt đẹp chứ. Bạn mà bất biến liệu bạn có sống thoải mái không chứ. Bất biến giữa đời vạn biến là hơi thiếu nhiệt huyết sống thế nào ý. Tớ thích năng động hơn.
  2 people like this.
 16. MooMoo

  MooMoo .

  Tham gia ngày:
  4/3/11
  Bài viết:
  634
  Mỗi người có 1 triết lý sống của mình, họ chọn thế vì họ thấy nó phù hợp vs mình, bạn ko thấy phù hợp, ko thích thì ko chọn, đấy là quyền của mỗi người, sao cứ phải áp đặt lối suy nghĩ của mình cho người khác.
  1 person likes this.
 17. haha

  haha New Member

  Tham gia ngày:
  28/3/11
  Bài viết:
  102
  có lẽ ý bạn ý là kiểu như nên bình tĩnh xem xét mọi thứ chứ ko phải kiểu bất biến là ngồi im 1 chỗ ko làm gì, ko thể hiện cảm xúc đâu :lacludau::lacludau::lacludau:
  :nhaynhay:liệu có đúng ko bạn bống nhỉ:wtf4:

Chia sẻ trang này