Bạn không dốt tiếng Anh vì lười mà dốt do chọn bài nghe không đúng

Jeremy.K.Black2/9/15

 1. Jeremy.K.Black

  Jeremy.K.Black New Member

  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  3
  Tham gia ngày
  24/7/15
  Hôm nay mình lại post một bài về kinh nghiệm học tiếng Anh giao tiếp nữa. ^^ Chủ đề không mới lắm nhưng mình thấy nội dung bài viết của mình không tệ nên mình chia sẻ cho các bạn.
  Mong là sẽ có tác dụng.
  Thân!

  Để bắt đầu luyện nghe tiếng Anh ngay tại nhà , tìm ra trình độ nghe chính xác mang ý nghĩ vô cùng quan trọng.
  Ban đầu bạn nghĩ luyện nghe không quá quan trọng cứ hú họa 1 bài nghe thật mới và nhiều từ lạ tai và quá sức nghe xem mình trình độ tới đâu từ đó bạn sẽ nhanh cảm thấy nản , thực sự bị không còn tin ở mình nữa , thấy buồn nghĩ không còn lối thoát bở sự thật phũ phàng là hoàn toàn như lạc ở xứ nào đó . Nội dung khó nhằn khiến bạn chỉ biết ngậm ngùi không muốn học nữa .
  Điều kinh khủng hơn có thể xảy ra là vì điều ngớ ngẩn này mà bạn sẽ sợ học tiếng Anh, những ám ảnh mình quá là mất căn bản quá nặng nề và không thể giỏi ngôn ngữ này.
  Lí do không phải bạn dốt nên tự tin bạn ạ rằng muốn nghe tiếng Anh tốt bạn cần tự hỏi xem bài nghe có thật sự đi liền với trình độ và sở thích. Giả sử như bạn là bạn mới sống trên đời đến 3 tuổi đang tập nghe nói tiếng Việt, vậy có thể khẳng định là ba mẹ bạn sẽ không mở thời sự VTV hay đọc tiểu thuyết cho bạn nghe .

  Mình xin rút ra kết luận là : để chọn bài nghe là: 80% mới là động lực cần thiết

  Hãy đảm bảo bài bạn nghe KHÔNG ĐƯỢC QUÁ KHÓ. Bài bạn chọn mà chỉ hiểu được 60% thì bạn đừng cố gắng nghe những bài này, bạn sẽ nhanh chán với bài học này và không muốn học nữa mất thôi.

  Tuy thế , những bài nghe mà bạn đã hiểu hoàn toàn thì lại khiến bạn nhàm chán và không tập trung. Kết quả là , con số 80% là mức hoàn hảo Cho bất cứ ai muốn luyện nghe tiếng Anh

  Đây chỉ là kinh nghiệm nhỏ giúp cho bạn.