Bánh dứa Caramel

Thảo luận trong 'Làm đẹp - Sức khỏe' bắt đầu bởi tran_huyen139, 23/3/11.

  1. tran_huyen139 Member

    Bánh mềm, có độ ẩm vừa phải và mặt trên là lớp dứa tươi thơm ngọt quện caramel vàng nâu hấp dẫn. Chắc chắn bạn sẽ thích đấy.

    Nguyên liệu:
    Bơ 150g
    Bột mỳ 150g
    Đường 150g
    Trứng 3 quả
    Men nở 3g
    Dứa tươi 1 quả
    Nước ép dứa 60ml

    [​IMG]
    Cách làm:
    Dứa gọt vỏ, thái lát tròn mỏng
    Bơ làm tan chảy rồi trộn với 50 - 70g đường tùy độ ngọt bạn muốn, đánh kỹ đến khi chuyển màu **c
    Đập trứng vào bơ, từng quả 1. Tiếp đó cho bột và men nở. Trộn kỹ. Để sang 1 bên.
    Trong khi đó, bạn làm caramel. Cho đường vào nồi, đặt lên bếp đun lửa vừa cho đường tan từ từ rồi chuyển sang màu nâu cánh gián. Tắt bếp nhấc nồi ra ngay kẻo đường cháy. Đổ đường caramel lúc còn nóng chảy vào khuôn.
    Xếp 1 lớp dứa trên lớp caramel. Tiếp đó đổ hỗn hợp bột bánh vào.
    Bật lò lên ở 180oC, đặt khay bánh vào nướng trong 30 phút
    Khi bánh vừa chín thì tưới 1 ít nước ép dứa lên trên mặt bánh, để nguội.
    Dùng dao lách xung quanh thành bánh. Đặt 1 chiếc đĩa to lên trên rồi úp ngược cho bánh ra.
    Bánh mềm, có độ ẩm vừa phải và mặt trên là lớp dứa tươi thơm ngọt quện caramel vàng nâu hấp dẫn. Chắc chắn bạn sẽ thích đấy.:ximau:



    Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.
  2. tran_huyen139

    tran_huyen139 Member

    Tham gia ngày:
    22/3/11
    Bài viết:
    68
    Nếu bạn không có lò nướng thì có thể sử dụng nồi cơm điện :D Bằng cách ấn 2 lần xuống mức COOK và sau đó để im 15' trong nồi rồi mới lấy bánh ra :D
    1 person likes this.

Chia sẻ trang này