Bao quanh vụ ông Trịnh Xuân Thanh: Halico tài trợ nửa tỉ, Hậu Giang chi những gì?

calebss15/9/16

 1. calebss

  calebss New Member

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  13/9/16
  Điều đáng nói, ông Lợi vốn là Giám đốc Khách sạn Lam Kinh, xuat khau lao dong giup viec nhamột đơn vị sáp nhập vào Tổng công ty Cổ phần Xây lắp dầu khí (PVC) thuộc Tập đoàn Dầu khí quốc gia. Tại thời khắc sáp nhập, PVC vì ông Trịnh Xuân Thanh làm chủ toạ.
  Theo thông tin của PV và báo cáo của Habeco, dù 500 triệu đồng được Halico chuyển cho tỉnh Hậu Giang với mục đích để tương trợ thực hành chế độ giải quyết gian khổ cho gia đình chế độ, người nghèo nhưng mà thực tế số tiền này, sau đó, có nhiều khoản chi khá lạ, không đúng như mục đích “xin” ban sơ.
  chi tiết, sau khi gửi khoản hỗ trợ, Halico cũng đã yêu cầu được biết cụ thể các nội dung chi và Văn phòng tỉnh giấc uỷ Hậu Giang đã có gửi lên tiếng thống kê dùng số tiền. Theo đó, ngoài khoản chi tương trợ Hội Cựu chiến binh Phụng Hiệp xây nhà bạn bè, tương trợ cựu chiến binh trị bệnh ung bứu, xây nhà bằng hữu cho cựu chiến binh, chi tiền tương trợ sửa nhà dột nát, hỗ trợ xuat khau lao dong nhat ban nganh dieu duong4 căn nhà cho hộ nghèo ở huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng, tiền hỗ trợ của Halico được trích 50 triệu đồng cho Hội liên hiệp đàn bà tỉnh Hậu Giang gặp mặt cán bộ đàn bà vùng nông thôn...
  Trước đó, theo công văn triệu tập của tỉnh giấc ủy Hậu Giang, ngày 13/9 ông Trịnh Xuân Thanh-Tỉnh ủy viên, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang phải có mặt tại Hậu Giang để giải quyết một số vấn đề can dự. tuy nhiên, đến hứa hẹn ông vẫn bặt vô âm tín.
  bí thư thức giấc ủy Hậu Giang Trần Công Chánh cho biết, đến thời khắc này (gần cuối buổi sáng 13/9), ông Thanh vẫn chưa quay về Hậu Giang và cũng không có thông báo phản hồi nào về Công văn triệu tập. Ông Chánh cho biết: “Nếu tới hết ngày hôm nay ông Thanh không có mặt tại Hậu Giang thì vào ngày 14/9, thức giấc ủy Hậu Giang sẽ có lên tiếng vụ việc này gửi cơ quan Trung ương xử lý”.
  “Chúng tôi tuyệt đối không cho phép ông Thanh ra nước ngoài với bất kỳ lý bởi gì bởi vì ông là Đảng viên đang trong thời gian coi xét kỷ luật. song song,xuat khau lao dong nganh xay dung ông Thanh đang bị điều tra về hành vi vi phi pháp luật, nhân cách Đảng viên mà chưa được cơ quan Trung ương kết luận”-ông Chánh nói. Còn về tin đồn ông Thanh đang ở nước ngoài, ông Chánh nói chưa xác định được.
  Ông Chánh cũng cho biết, dự kiến, chiều 16/9, Ủy ban đánh giá Trung ương sẽ vào làm việc với Ban Thường vụ tỉnh ủy Hậu Giang để khai triển quyết định của Ban bí thư về việc khai trừ Đảng đối với ông Trịnh Xuân Thanh.
   

Chia sẻ trang này

Share