Bảo vệ thính giác

wankadatuyenptn9/5/18

 1. wankadatuyenptn

  wankadatuyenptn Member

  Bài viết:
  284
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tham gia ngày
  24/4/18
  TTO - Tai là một bộ phận rất nhạy cảm. Nó làm nhiệm vụ thu nhận âm thanh. Chính vì thế bạn cần quan tâm chăm sóc đôi tai thật cẩn thận. Muốn làm được điều này, bạn hãy lắng nghe và thực hiện theo những lời khuyên của các chuyên gia dưới đây.

  Xem thêm địa chỉ mua an cung ngưu hoàng hoàn

  - Tiếng động: Là một dạng âm thanh thu được bằng một hình xoắn ốc nhỏ gọi là ốc tai. Ốc tai này nằm ở bộ phận tai trong. Hàng nghìn chiếc lông nhỏ bên trong ốc tai sẽ cảm nhận âm thanh và gửi thông tin tới bộ não bằng các dây thần kinh ốc tai. - Thuốc: Thuốc cũng là một trong những thủ phạm gây nên những ảnh hưởng tiêu cực đối với đôi tai, và sẽ càng nguy hiểm hơn nếu bạn sử dụng thuốc trong một thời gian dài.

  Xem thêm mua thuốc an cung ngưu hoàng hoàn ở đâu

  - Bệnh tật: Một số căn bệnh như sởi, quai bị, rubella (sởi đức) và chứng viêm màng não cũng là nguyên nhân gây suy giảm thính giác.

  - Tổn thương: Những tổn thương nguy hiểm đối với đôi tai như thủng nhĩ tai hay quá trình thay đổi áp suất không khí (khi đi máy bay).

  Bảo vệ thính giác

  - Tránh để tai phải chịu đựng những âm thanh lớn.

  - Khi phải làm việc trong điều kiện môi trường âm thanh lớn, bạn cần đeo những thiết bị bảo vệ tai cá nhân.

  - Bạn cần nhớ nếu càng kéo dài tình trạng để cho tai phải tiếp xúc với âm thanh lớn thì sẽ tỉ lệ thuận với nguy cơ suy giảm thính giác.

  - Cần hỏi ý kiến bác sĩ về việc sử dụng thuốc để không gây ảnh hưởng đến thính giác và nhớ hãy dùng thuốc theo chỉ dẫn.

  - Hãy hỏi ý kiến bác sĩ ngay nếu bạn có cảm giác bị ù tai khi sử dụng thuốc.