Bật mí top 8 lỗi excel bạn thường gặp nhất phần 1

giaoduc16/9/16

 1. giaoduc

  giaoduc New Member

  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  12/9/16
  Trong quá trình học, quá trình làm việc chắc hẳn các bạn luôn gặp phải một số lỗi trong quá trình sử dụng excel, bạn không biết phải làm sao?. Bạn luôn lúng túng. Hôm nay chúng tôi sẽ chỉ ra cho các bạn biết một số lỗi thường gặp trong excel mà các bạn thường gặp nhất và cách khắc phục nó.

  Lổi thứ 1: # Value!

  Đây là lỗi về giá trị.
  Nguyên Nhân: Thứ nhất: Trong lúc học tập và làm việc hàm yêu cầu bạn nhập vào một con số hay một giá trị mà các bạn lại nhập vào công thức một chuỗi.
  Thứ 2: Bạn đang chỉnh sửa hay nhập dữ liệu mới vào các thành phần công thức, nhưng bạn làm quá nhanh, không cẩn thận, nhập chưa xong đã nhấn Enter.
  Thứ 3: Nhập quá nhiều tham số cho toán tử, cho một hàm trong khi đó chúng chỉ cần 1 tham số duy nhất.
  Thứ 4: Bạn thực hiện một macro liên quan đến 1 hàm khi nó trả về # Value!
  Thứ 5: Lỗi xuất hiện khi trong công thức có các phép toán không cùng một kiểu dữ liệu. Ví dụ như công thức (=B1+B2) trong đó B1 có giá trị là 1, B2 là Hà Nam.Vì giá trị 1 là một ký tự số học, còn Hà Nam lại là một chuỗi mẫu tự nên không thực hiện được phép tính. Để khắc phục, bạn phải chỉnh sửa cho giá trị của các phép toán có cùng một kiểu dữ liệu là ký tự số học hoặc chuỗi mẫu tự.

  Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các kiến thức nâng cao và cơ bản trong excel tại đây: tin học văn phòng, trung tâm tin học văn phòng tại hà nội


  Lổi thứ 2: #####

  [​IMG]

  Lỗi độ rộng, đây là lỗi mà dân làm excel luôn luôn gặp phải và rất phổ biến

  Nguyên nhân:

  Nội dụng trong ô quá dài, thiếu độ rộng ==> bạn dùng chuột kéo dài ô ra là xong nhé các bạn, đây là cách khắc phục nhanh và đơn giản nhất.

  Nhập sai ngày tháng năm nó cũng báo ra lỗi này nha các bạn.

  Lỗi thứ 3: # Name!

  Đây là hàm báo lỗi sai tên

  Nguyên nhân:

  Hàm này phát sinh lỗi khi bạn sử dụng một số hàm không có sẳn hổ trợ trong excel như EDATE, EOMONTH, NETWORKDAYS, WORKDAYS,… ==> cách khắc phục khá đơn giản nha các bạn: Bạn vào tool ==> Add-in ==> đánh dấu các hàm này vào trong Analysis ToolPak thế là xong nhé các bạn.

  Do bạn nhập sai tên một hàm số. Nguyên nhân có thể là do bạn sử dụng bộ gõ tiếng Việt ở chế độ Telex vô tình làm sai tên hàm như IF thành Ì, VLOOKUP thành VLÔKUP

  Bạn sử dụng những ký tự đặc biệt không hỗ trợ trong excel.

  Nhập chuỗi thiếu dấu "" hoặc bạn thiếu dấu:)) trong một dãy địa chỉ ô công thức.