Bất ngờ bị triệt nòi giống khi sử dụng quần áo hàng hiệu

donexsport18/7/16

 1. donexsport

  donexsport New Member

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  6/4/16
  Theo thông tin từ tổ chức Greenpeace công bố vào tháng 8/2011 cho biết: “ Phát hiện 14 thương hiệu quần áo nổi tiếng Thế Giới có nhiễm hóa chất độc hại”.

  Tổ chức Greenpeace đã thực hiện cuộc khảo sát bằng việc mua quần áo có nhãn hiệu tại 18 Quốc Gia và phát hiện có 14 nhà sản xuất quần áo hàng đầu thế giới có nhiễm hóa chất cấm trong sản xuất hàng may mặc trong đó có Adidas, Uniqlo, Calvin Klein, H&M, Abercrombie&Fitch, Lacoste, Converse và Ralph Lauren. Đặc biệt chủ yếu là các mẫu quần áo được sản xuất tại Trung Quốc, Malaysia, Philipines và Việt Nam.

  Hóa chất tìm thấy chủ yếu trong quần áo là Nonylphenol ethoxylates - chất tẩy trong sản xuất công nghiệp sản xuất sợi tự nhiên và tổng hợp, chất này khi phân hủy từ NPE thành NP( nonylphenol) có thể tích tụ lại trong cơ thể ảnh hưởng đến hệ thống sinh dục và tăng trưởng gây rối loạn khả năng sinh sản. NPE ra ngoài môi trường không được xử lý gây hại cho môi trường, làm ảnh hưởng đến hệ sinh thái, làm rối loạn phát triển hoặc gây chết cá, tôm, gây viêm nhiễm, bệnh đường hô hấp cho những người bị hít phải.

  Ngoài Nonylphenol còn có sự hiện diện của Formaldehyde, đây là điều đáng lưu tâm đối với thế hệ non trẻ, bởi nó có khả năng xâm nhập qua đường mũi, miệng, gây bệnh bạch hầu, ung thư cho trẻ em.

  Theo nhật báo Thượng Hải đưa tin có thêm 3 thương hiệu thời trang trẻ em “Quốc tế Thượng Hải” là Folli Follie, Zara, Anna Sui có chỉ số PH cao hơn tiêu chuẩn cho phép gây kích ứng da, nhiễm trùng da và hệ hô hấp.

  Điều này dấy lên sự lo ngại tột cùng cho người tiêu dùng, bởi giờ đây chọn lựa một sản phẩm có nguồn gốc, có nhãn mác đầy đủ cũng không chắc được rằng sức khoẻ sẽ an toàn!

  Kỹ sư Trương Phi Nam, trưởng phòng nghiên cứu viện Dệt may Việt Nam cho biết: “Trên thực tế, một số hoá chất độc hại đã được cấm trong sản xuất quần áo, nhưng với những mặt hàng nhập bằng nhiều đường khác nhau, thì các nhà chức năng không thể kiểm soát hết. Hiện nước ta vẫn chưa kiểm định xem quần áo, vải sợi nhập có chứa NPE hay không. Đó là điều đáng lo ngại”.
  Nguồn : Donexsport - thể thao sạch cuộc sống xanh