Bệnh mào gà truyền nhiễm qua đường nào

baobinhtb18/6/16

 1. baobinhtb

  baobinhtb Member

  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  21/10/15
  Bệnh sùi mào gà là loại bệnh xã hội rất nghiêm trọng, bệnh do vi rút HPV gây nên và hiện nay vẫn chưa có phương pháp nào điều trị khỏi hoàn toàn được thể bệnh này.

  Bệnh mồng gà là nỗi ám ảnh của nhiều người vì một khi nhiễm bệnh là người nhiễm bệnh phải sống chung với loại bệnh này cả đời. Bệnh sùi mào gà có nguy cơ tái nhiễm bất cứ lúc nào, đặc biệt là khi sức đề kháng của mọi người gặp phải suy giảm.

  [​IMG]

  Vậy nguyên nhân tại sao gặp phải mắc Sùi mào gà ? Bài viết sau chúng ta cùng tìm hiểu về một số con đường lây có bệnh để có phương pháp phòng tránh tốt nhất .

  Bệnh mồng gà truyền nhiễm qua các con đường nào?

  Bệnh mào gà lây qua đường sinh hoạt tình dục.

  Sinh hoạt tình dục với bạn tình đang có bệnh là nguyên do chính lây bị bệnh bệnh mào gà. Lí do là virut HPV tồn vì trong tinh dịch, máu, dịch nhầy, khí hư, niêm mạc, tế bào của bệnh nhân nên khi giao hợp không dùng biện pháp an toàn thì virut dễ dàng xâm nhập sang cơ thể mới, dẫn đến benh mao ga .

  Không ít người cho rằng dùng bao cao su sẽ giúp họ phòng chống bệnh truyền qua đường tình dục. Song với sùi mào gà thì bao cao su chỉ giảm thiểu một phần vì những nhọt có nguy cơ phát hiện ở nhiều vị trí trên cơ thể, khi 2 người quan hệ tình dục với nhau nếu khu vực nhọt gặp phải trầy xước, thương tổn , chảy dịch thì có thể lây sang cho người kia.

  Bệnh mào gà có thể truyền nhiễm qua đường quan hệ tình dục bằng miệng do vi khuẩn có trong tuyến nước bọt của người bị bệnh .

  Giao hợp bằng hậu môn hay cửa sau cũng là một con đường lây bị bệnh sùi mào gà. Trường hợp này thường gặp ở một số người có hoạt động tình dục đồng tính.

  Bệnh mồng gà lây từ mẹ sang con

  Bệnh sùi mào gà có thể lây nhiễm từ mẹ sang con nếu như người mẹ có bệnh trước hoặc trong thời kỳ có bầu mà không có biện pháp can thiệp khoa học .

  Một vài tình huống đứa trẻ gặp phải có bệnh bệnh mồng gà ngay khi còn trong bụng mẹ thông qua nước ối, máu… có chứa virut HPV. Khi này khả năng cao bà bầu sẽ gặp phải sảy thai, sinh non hay em bé vẫn được sinh ra nhưng mắc không ít căn bệnh bẩm sinh, trễ biến chuyển về cả thể chất và trí tuệ.

  Nhiều em bé không nhiễm bệnh từ trong bụng mẹ nhưng trong giai đoạn trở dạ do dính phải máu, dịch nhầy, dịch sản có chứa nguồn bệnh nên đã gặp phải lây lan. Vì vậy con gái bị bệnh trong giai đoạn mang bầu cần phải được hỗ trợ y tế đặc biệt trong suốt thai kỳ.

  Bệnh mồng gà lây qua tiếp xúc thân mật

  Mặc dù khá thường ít gặp nhưng sùi mào gà có nguy cơ truyền qua việc tiếp xúc thân mật với bệnh nhân, cụ thể như ôm, hôn.

  Dùng chung đồ dùng cá nhân như bàn chải đánh răng, khăn tắm, khăn mặt, quần áo hoặc tắm chung bồn tắm với bệnh nhân cũng có nguy cơ lây bị bệnh.

  Xem thêm: phòng khám thiên tâm có tốt không
   

Chia sẻ trang này

Share