bệnh tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ và những biểu hiện của nó.

mrhieuson3/10/16

 1. mrhieuson

  mrhieuson Member

  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  1/9/16
  Tràn dịch màng tinh hoàn là khối từ còn khá xa lạ với nhiều người, tuy nhiên đây là bệnh khá phổ biến ở nam giới và đặc biệt la fytẻ e nhỏ. Vậy hiện tượng bệnh tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ em cụ thể là gì?

  Theo từ điển y học thì tràn dịch tinh hoàn là thuật ngữ dùng để chỉ tình trạng màng tinh hoàn bị thương tổn, tồn tại hiện thượng đọng ứ máu, mủ ở tinh hoàn, kéo đến toàn bộ bên trong tinh hoàn bị ngập dịch có thể xảy ra ở 1 hoặc cả hai bên tinh hoàn. Việc tồn đọng này dẫn đến tinh hoàn bị to hoặc sưng lên không ổn định, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe nam giới, cản trở sinh hoạt của thanh niên.

  [​IMG]


  Tràn dịch màng tinh hoàn do đâu?

  Tràn dịch màng tinh hoàn xảy ra cả ở trẻ em, đây là các nam giới bị mắc bệnh bẩm sinh. Ở nam giới trưởng thành, tràn dịch màng tinh hoàn có thể bị mắc phải do nhiều

  - bị các bệnh nam giới khoa như: bệnh viêm tinh hoàn, nhiễm khuẩn mào tinh hoàn, các bệnh lý kí sinh trùng giun chỉ dẫn đến tắc ống bạch mạch gây tràn dịch màng tinh hoàn…

  - những sự thay đổi dưới đây giãn tĩnh mạch hoặc sau điều trị thoát vị bẹn dẫn đến tăng áp lực tĩnh mạch khiến máu trong tinh hoàn không lưu thông được.

  Nhận biết tràn dịch màng tinh hoàn

  Khác với các bệnh nam khoa khác, tràn dịch màng tinh hoàn không tồn tại các triệu chứng cụ thể. những triệu chứng có nguy cơ dễ dàng nhận thấy nhất đó là trường hợp bìu và tinh hoàn sưng to bất thường nhưng lại không gây đau đớn. Nếu hiện tượng này xuất phát từ các bệnh nam giới khoa khác thì người mắc bệnh sẽ có mặt đau đớn dữ dội. Nói chung nếu ham muốn phát hiện bệnh một phương thức chính các cần phải thông qua xét nghiệm và khám, làm các xét nghiệm khẩn thiết mới nhìn thấy.

  trị bệnh tràn dịch màng tinh hoàn

  Về cơ bản bệnh lý này không gây nguy hiểm quá nhiều cho nam giới, tuy vậy nếu nó không phải là biến chứng của tràn dịch màng tinh hoàn thì thực sự nó là các rắc rối đối với nam giới. Việc điều trị tràn dịch màng tinh hoàn phụ thuộc vào độ số tuổi nhiễm bệnh và nguyên nhân gây bệnh.

  Ở thiếu niên trưởng thành nếu bị tràn dịch tinh hoàn khiến tinh hoàn có biểu hiện bị biến dạng hoặc gây các cản trở nghiêm trọng thì cần phải tiến hành phẫu thuật. Nếu tác nhân được xác định là qua các bệnh lý gây nên thì cần phải tiến hành điều trị các bệnh nam giới khoa liên quan một cách tận gốc. Khi bệnh được điều trị khỏi thì dấu hiệu này cũng chấm dứt. Khi chữa trị tràn dịch màng tinh hoàn, bạn nên lựa chọn trung tâm y tế uy tín để chữa trị đạt hiệu quả cao.
   

Chia sẻ trang này

Share