Bệnh trĩ hỗn hợp muốn điều trị tại nhà thì như thế nào?

tuvanbenhtri1238/5/18

 1. tuvanbenhtri123

  tuvanbenhtri123 New Member

  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  3/4/18
  Trĩ hỗn hợp là căn bệnh kết hợp giữa trĩ nội và trĩ ngoại. Đây là căn bệnh rất nguy hiểm và khó điều trị. Sau đây là một số loại thuốc có thể điều trị trĩ hỗn hợp tại nhà mà các bác sĩ ở phòng khám chia sẻ.

  Chữa trĩ hỗn hợp tại nhà

  Trĩ hỗn hợp muốn điều trị cần phải kiên trì, không được bỏ giữa chừng không thì sẽ gây nhiều khó khăn trong việc điều trị bệnh. Sau đây là một số thông tin về các bài thuốc dân gian để điều trị trĩ hỗn hợp.
  - Chữa bằng các bài thuốc dân gian
  rau-diep-ca-chua-tri-hon-hop.jpg
  • Rau diếp cá: Rau diếp cá 300g (lấy phần non) rửa sạch ăn sống, ngày 1-2 lần. Đối với những bạn không ăn được rau diếp cá sống thì có thể đun sôi lấy nước uống. Cách làm này có tác dụng hỗ trợ điều trị chảy máu, táo bón, nhuận tràng, giảm đau rát. Ngoài ra, người bệnh có thể kết hợp dùng với lá diếp cá và ngải cứu, phèn chua đun sôi xông hậu môn rồi lấy nước để ấm ngâm hậu môn. Sự kết hợp này có tác dụng chống viêm nhiễm, đau rát hậu môn, thúc đẩy co búi trĩ.
  • Lá thiên lý: Người bệnh cũng có thể sử dụnglá thiên lý non 100g đem giã nhỏ cùng 5g muối ăn, thêm 30ml nước lọc khuấy đều và lọc qua miếng vải. Dùng nước lọc được rửa búi trĩ hoặc thấm vào bông gạc rồi băng vào búi trĩ. Mỗi ngày có thể làm từ 1-2 lần.
  • Lá trầu không:Lá trầu không khoảng 200g rửa sạch đun sôi với 0,5 lít nước để ấm rồi ngâm hậu môn 5-10 phút. Làm liên tục khoảng 1-2 tháng.
  - Thay đổi thói quen sinh hoạt
  • Khẩu phần ăn hằng ngày nên bổ sung nhiều rau xanh, hoa quả và uống nhiều nước để ruột già giúp phân mềm, dễ đẩy ra ngoài hậu môn, hỗ trợ phòng ngừa và điều trị bệnh trĩ tại nhà.
  • Khi đi đại tiện không nên cố rặn mạnh và cũng không nên ngồi quá lâu (ngay cả trong trường hợp không đi được), ngồi đại tiện trong thời gian dài dễ gây sa búi trĩ.
  • Vệ sinh hậu môn đúng cách, nhất là sau khi đi đại tiện. Mỗi lần đại tiện và những lần vệ sinh hằng ngày nên dùng khăn bông mềm thấm nước ấm để lau chùi nhẹ nhàng.
  • Hạn chế tối đa việc ngồi hoặc đứng quá lâu để tránh tăng áp lực cho tĩnh mạch ở hậu môn. Tuy nhiên nếu không tránh được vì tính chất công việc thì bạn có thể hạn chế tác động xấu bằng cách lót miếng đệm êm trên ghế.
  >> Xem thêm: Mắc bệnh trĩ nội độ 2 có đau hay không?