Bệnh Tử cung 2 nang cụ thể là bệnh gì?

tuyettrinh2020/9/16

 1. tuyettrinh20

  tuyettrinh20 New Member

  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  25/8/16
  Gần đây, tôi có đi khám sức khỏe tổng quát. Trong hồ sơ bệnh án, bác sĩ ghi "tử cung 2 nang". Vậy tử cung 2 nang là bệnh gì? Tử cung 2 có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cũng như sức khỏe sinh sản của tôi hay không? Để có biết được câu giải đáp, chị em cùng theo dõi nội dung dưới đây của chúng tôi!
  [​IMG]

  >>> Xem thêm: Vô sinh nữ

  Tử cung 2 nang là bệnh gì?

  Tử cung là một bộ phận quan trọng của cơ quan sinh dục nữ, là nơi để thai làm tổ và phát triển.

  Tử cung gồm có thân tử cung và cổ tử cung.

  - Thân tử cung có thể bị các bệnh lý như: U (nhân) xơ tử cung, lạc nội mạc trong cơ tử cung, polype nội mạc tử cung, ung thư thân tử cung hoặc dị dạng bẩm sinh như: tử cung đôi, tử cung 2 sừng, tử cung có vách ngăn...

  - Cổ tử cung có 1 phần nằm trong âm đạo và 1 phần trong ổ bụng, cổ tử cung có thể bị các bệnh lý như ung thư, polype, Viêm lộ tuyến cổ tử cung , nang Naboth...

  Trong câu hỏi của bạn có thể là tử cung 2 ngăn do có vách ngăn hoặc tử cung có 2 nang Naboth ở cổ tử cung. Bạn nên mang phiếu siêu âm đến bác sĩ chuyên khoa sản để xác định lại chẩn đoán và có hướng điều trị cụ thể.

  Cách tốt nhất để chị em có thể nhận biết được bệnh sớm đó chính là Khám phụ khoa định kì. Việc khám phụ khoa định kì sẽ giúp chị em có thể phát hiện thêm nhiều bệnh phụ khoa khác từ đó chuẩn bị tâm lí chọn lựa những phương pháp điều trị bệnh tốt nhất, hiệu quả nhất. ngoại giả, chị em có thể liên hệ cho phòng khám đa khoa Thiên Hòa theo đường dây nóng 04.6673.9999 để được các bác sĩ Thiên Hòa tham mưu, đáp thêm nhiều vấn đề về bệnh phụ khoa.
   

Chia sẻ trang này

Share