Bệnh u xơ cổ tử cung và u nang buồng trứng

Thảo luận trong 'Sinh viên rao vặt' bắt đầu bởi bangung2016, 28/9/16.

 1. bangung2016 Member

  Những căn benh phu khoa thường luôn tạo nên các hệ lụy to lớn như tử vong, vô sinh nhất là đối với nữ nhân. Ngoài hiểu biết nhữngh phòng tránh các bệnh con gái, chị em phụ nữ cũng cần phải để ý đến vô sinh nữ nếu không, chị em con gái rất dễ dàng bị mắc bệnh này khi bị bệnh con gái mà không điều trị kịp thời. Trong các căn bệnh phụ khoa, có loại bệnh dễ làm vô sinh phải kể đến đó là benh u xo co tu cung.

  [​IMG]
  Hình ảnh minh họa

  Để biết rằng có phải là bệnh u xơ tử cung hay không, chị em đàn bà cần phải đến phòng khám, cơ sở y tế, bệnh viện có uy tín và chất lượng tốt để được kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng và nhận được lời tư vấn tốt nhất từ các bác sĩ. Nhưng chị em phụ nữ cũng cần phải gây dựng cho bản thân những kiến thức hiểu biết nhất định trong việc nhận biết những dau hieu u xo tu cung. Điều đó sẽ rất có lợi cho chị em con gái trong đời sống mọi ngày. Chị em đàn bà có thể tự theo dõi được sức khỏe của mình và có biện pháp kịp thời trị liệu khi cơ thể có tín hiệu xấu.

  Sau đây là một số triệu chứng bệnh u xơ cổ tử cung

  Kinh bị rối loạn, rong kinh chính là một trong các dấu hiệu u xơ tử cung dễ nhận ra nhất. Nên khi thấy kỳ kinh nguyệt của mình có hiện tượng không bình thường chị em đàn bà con gái nên đi đến những địa chỉ khám phụ khoa uy tín để kiểm tra sức khỏe của mình.
  Tăng dịch tiết am ho, khi bị mắc bệnh u xơ tử cung chị em cũng sẽ thấy lượng khi hu ra nhieu hơn.

  Xuất huyết giữa chu ky kinh nguyet cua phu nu cũng là một trong các dấu hiệu u xơ tử cung chị em con gái cần phải hết sức lưu ý.

  Đau vùng bụng dưới, đau khi quan hệ vợ chồng, có cảm giác căng tức vùng bụng dưới…. cũng là một trong các biểu hiện u xơ tử cung.

  Nguyên nhân là gì?

  U xơ tử cung hay những bệnh đàn bà thường đều có các nguyên nhân chung chủ yếu do các nguyên nhân từ bên ngoài và nguyên nhân từ bên trong dẫn đến.

  Nguyên nhân ngoại là những tác nhân bên ngoài xâm nhập vào cơ thể để gây bệnh cho chị em con gái. Các nguyên nhân như:

  * Vệ sinh kém: Lười thay đổi quần lót sạch sẽ một cách thường xuyên dẫn đến những vi khuẩn từ quần lót có cơ hội xâm nhập vào bên trong âm dạo; Không thay băng vệ sinh thường trong thời gian đang xảy ra chu kì kinh;

  * Vệ sinh không đúng cách sẽ làm cho vi khuẩn được đưa vào cơ thể dễ dàng, gây ra bệnh.

  * Mây mưa: chịch xã giao với trên một bạn tình, không sử dụng các phương pháp an toàn; làm chuyện ấy thô bạo khiến cho phần phụ khoa bị tổn thương, tạo cơ hội cho vi trùng, vi khuẩn nhiễm vào; quan hệ quá sớm sau khi sinh nở, phá thai cũng là nguyên nhân không nhỏ.

  Nguyên nhân nội là những nguyên nhân phát bệnh như rối loạn tiết tố đối với chị em đàn bà con gái có lượng estrogrn cao sẽ mang mại nguy cơ cao mắc bệnh; từ bộ phận phụ khoa khác lây lan sang và gây bệnh cho cổ tử cung.

  Vậy làm thế nào để phòng tránh bệnh u xơ tử cung nói riêng và những bệnh con gái nói chung?

  Phương pháp phòng tránh không phức tạp, các chị em chỉ cần làm theo những chỉ dẫn như bên dưới nhé:
  * Có thời gian làm việc nghỉ ngơi khoa học.

  * Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ thường ngày, thay đổi quần lót, băng vệ sinh (nếu đang diễn ra kỳ kinh nguyệt) thường luôn .

  * Yêu điều độ, không quan hệ mạnh bạo; chung thủy với một bạn tình; sử dụng biện pháp an toàn bằng cách dùng BCS.

  * Khám phụ khoa định kỳ đề nhanh chóng phát hiện ra bệnh tật và điều trị kịp thời, tránh để bệnh trở nặng và lây nhiễm sang bộ phận khác.

  * Chị em con gái cũng nên tự học cách lắng nghe cơ thể mình để có thể tự phát hiện ra những biểu hiện xấu bất thường trong cơ thể để có thể đi khám và điều trị kịp thời hơn.

  Trong xã hội ngày nay, đối với bệnh tật, có rất nhiều phương pháp điều trị hay, hiện đại, có thể nhanh chóng loại trừ đi bệnh tật.

  Phương pháp chữa bệnh u xơ cổ tử cung

  Trong trường hợp chị em có biểu hiện u xơ tử cung thì việc đầu tiên là hãy nhanh chóng đi đến các địa chỉ khám phụ khoa uy tín để kiểm tra tình trạng sức khỏe của mình. Việc điều trị u xơ tử cung sẽ do bác sĩ chuyên khoa chỉ định sau khi có kết quả thăm khám cụ thể. Điều trị bệnh u xơ tử cung được chia làm 2 hướng điều trị chính bao gồm nội khoa và ngoại khoa.

  Trị bệnh bệnh u xơ cổ tử cung bằng nội khoa (dùng thuốc): Đây là cách điều trị hiệu quả áp dụng cho các trường hợp bị bệnh u xơ tử cung ở giai đoạn sớm (kích thước khối u xơ vẫn còn nhỏ). Chỉ cần sử dụng đúng loại thuốc điều trị bệnh u xơ cổ tử cung là khối u xơ sẽ bị teo đi.

  Trị bệnh bệnh u xơ cổ tử cung bằng ngoại khoa (mổ): Được áp dụng cho những trường hợp kích thước khối u xơ đã lớn. Lúc này kích thước khối u xơ có thể gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm nên việc mổ loại bỏ khối u xơ nhanh chóng là điều rất cần thiết.

  Tốt nhất ngay từ bây giờ chị em hãy tạo cho mình một thói quen ăn uống và sinh hoạt lành mạnh để phòng tránh u xơ cổ tử cung. Việc tạo cho mình các thói quen lành mạnh dưới đây không chỉ giúp chị em đàn bà con gái phòng tránh bệnh u xơ tử cung hiệu quả mà còn giúp phòng tránh được rất nhiều bệnh tật khác trong cơ thể:

  Ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước, hạn chế đồ có chứa nhiều chất béo và cần tránh xa bia rượu, thuốc lá…

  Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ thường ngày và khi chịch xã giao hoặc đại tiện.

  Chịch xã giao an toàn, khoa học: Chung thủy với 1 bạn tình, sử dụng BCS khi quan hệ. Trong trường hợp mới sinh hoặc sau phá thai thì cần phải kiêng trong vài tuần cho vết thương ở chỗ ấy lành hẳn.
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này