Bệnh viêm xoang cấp tính

Thảo luận trong 'Sinh viên rao vặt' bắt đầu bởi hoagyenn, 21/5/16.

 1. hoagyenn Member

  Để có thể chữa được căn bệnh cách điều trị viêm xoang mũi cấp tính, người mắc bệnh cần phải lưu ý những vấn đề dưới đây trong bài viết, từ nguyên nhân của bệnh cho đến cách điều trị bệnh sao cho có hiệu quả và nhanh chóng. Đối với rất nhiều người, bệnh cảm đối với họ chỉ là 1 bệnh nhẹ và sẽ tự động biến mất sau vài ngày có khi còn không cần uống thuốc. Thế nhưng, có đến khoảng 2% những cơn cảm đã dẫn đến triệu chứng của bệnh viêm xoang cấp tính – căn bệnh gây khó chịu với những biểu hiện như: rất khó thở bằng mũi hoặc nghẹt mũi và không thở được, bị đau mặt, đau đầu liên hồi, vùng mặt và vùng mắt bị sưng…
  [​IMG]
  1. Các nguyên nhân gây ra viêm xoang cấp tính
  Xuất hiện bướu ở bên trong mũi: làm cho đường lưu thông của mũi bị tắc nghẽn.
  Lệch vách ngăn hai mũi: nguyên nhân này làm đường thông mũi bị tắc.
  Dị ứng: sưng tấy màng nhầy, làm bí đường thông các xoang.
  Một vài nguyên nhân người mắc bệnh ít gặp hơn đó là: bị ợ nóng, nhiễm bệnh HIV hoặc các bệnh làm suy giảm hệ miễn dịch. Đường thông xoang có khả năng bị bít hơn khi bạn sử dụng các chất kích thích như thuốc lá chua viem mui di ung hay làm việc trong môi trường có không khí bị ô nhiễm.
  1. Xử lý viêm xoang cấp
  Xông mũi: bạn hãy trùm khăn bông to lên đầu rồi hít hơi nước được xông lên trong một bát nước nóng. Hay cũng có thể tắm nước ấm rồi hít thở thật sâu trong phòng tắm cũng là một cách hiệu quả.
  Sử dụng thuốc chữa nghẹt mũi: hãy mua những loại thuốc này ngoài hiệu thuốc, những chớ dùng trong thời gian dài.
  Đắp khăn nóng: bạn lấy khăn nhúng vào nước nóng rồi đắp vào khu vực xunh quanh vùng mắt, má và mũi sẽ giúp giảm đau rất hiệu quả.
  Uống nước nhiều: khi uống nước nhiều viem mui di ung sẽ làm cho chất bã không còn bị đặc sệt nữa, giúp chúng dễ chảy ra dễ dàng hơn.
  Không sử dụng các loại rượu bia: bởi chúng sẽ làm cho những màng nhầy bị sưng lên.
  1. Khi nào cần phải đi điều trị viêm xoang cấp tính? Nếu bạn chỉ bị một vài biểu hiện nhẹ, chỉ cần tự chữa bằng cách thực hiện những phương pháp đã nói bên trên. Tuy nhiên, khi các triệu chứng vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm thì bạn hãy đi khám.
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này