Bệnh viêm xoang có lây không?

Thảo luận trong 'Sinh viên rao vặt' bắt đầu bởi daovui, 26/6/16.

 1. daovui Member

  Dạo gần đây, chúng tôi có thấy khá nhiều chữa viêm xoang mũi người thắc mắc không biết là bệnh viêm xoang có lây không? Vì vậy hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số kiến thức về viêm xoang để các bạn có thể trả lời được câu hỏi đó nhé.
  Viêm xoang là một bệnh thường gặp về đường hô hấp. Bệnh ảnh hưởng rất nhiều đến công việc cũng như cuộc sống của người bệnh. Dạo gần đây,thuoc chua viem mui di ung chúng tôi có thấy khá nhiều người thắc mắc không biết là bệnh viêm xoang có lây không? Vì vậy hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số kiến thức về viêm xoang để các bạn có thể trả lời được câu hỏi đó nhé.
  [​IMG]

  Nguyên nhân chính gây bệnh viêm xoang
  Viêm xoang có nhiều nguyên nhân nhưng có thể tổng hợp lại thành hai nhóm nguyên nhân chính là do vi khuẩn hoặc do dị ứng. Viêm xoang do dị ứng có thể là dị ứng thời tiết hoặc dị ứng với thức ăn hoặc đồ vật nào đấy. Với những người bị viêm xoang do dị ứng thì những khi thời tiết thay đổi gần như là cực hình với họ. Còn với viêm xoang do vi khuẩn thì có thể do môi trường ô nhiễm, nhiều khói bụi, bệnh viêm mũi dị ứng khi đường hô hấp không được bảo vệ an toàn thì vi khuẩn xâm nhập vào và trú ngụ trong đấy gây viêm.
  Vậy bệnh viêm xoang có lây không?
  Xin trả lời cho câu hỏi đó là bệnh viêm xoang có lây nhưng chỉ lây nhiễm với trường hợp viêm xoang do vi khuẩn gây ra. Vi khuẩn gây viêm xoang có thể lây truyền từ người này sang người khác, vì vậy, các bạn cần tránh dùng chung khăn mặt, bàn chải đánh răng và động vào dịch nhầy của người bệnh để hạn chế bệnh lây truyền. Còn với trường hợp viêm xoang do dị ứng thì bệnh không lây, thuốc chữa viêm mũi dị ứng tuy nhiên nếu người bệnh để lâu không chữa thì tình trạng bệnh nặng thêm và có thể có cả vi khuẩn gây viêm xoang nữa nên cũng có thể lây nhiễm cho người khác.
  Cách phòng ngừa viêm xoang
  Như đã biết thì viêm xoang có 2 nhóm nguyên nhân chính gây ra là do vi khuẩn và dị ứng, vì vậy các bạn cần chú ý bảo vệ đường hô hấp khỏi những nguyên nhân này. Để phòng tránh viêm xoang cho mình, các bạn cần phải bảo vệ đường hô hấp khỏi vi khuẩn xâm nhập vào bằng cách đeo khẩu trang,viêm xoang mũi dị ứng thường xuyên vệ sinh đường hô hấp bằng nước muối sinh lý, giữ ấm cho cơ thể vào những ngày trời lạnh. Với những người bị viêm xoang do dị ứng thì còn cần chú ý không được ăn những thức ăn mà bạn bị dị ứng, những ngày thời tiết thay đổi phải chú ý bảo vệ đường hô hấp cẩn thận.

  Trên đây là một số kiến thức về bệnh viêm xoang mà các bạn cần biết. Chắc với những kiến thức trên thì các bạn cũng có được câu trả lời cho câu hỏi “bệnh viêm xoang có lây không?” rồi đúng không? Chúc các bạn luôn có được sức khỏe tốt.
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này