Bệnh viêm xoang và bệnh viêm mũi dị ứng

Thảo luận trong 'Sinh viên rao vặt' bắt đầu bởi daovui, 20/6/16.

 1. daovui Member

  triệu chứng của bệnh viêm xoang và viêm xoang 2 bệnh có nhiều điểm tương đồng đôi khi khó phát hiện khi bệnh mới bộc phát .sau đây là những điều bạn cần biết về 2 loại bệnh viêm mũi và viêm xoang này để có cách phòng và chữa cho cụ thể :
  Viêm mũi dị ứng bản chất của nó chính là sự phản ứng miễn dịch của mũi xoang trước các tác nhân kích thích từ môi trường như: thời tiết, bụi bẩn, phấn hoa, nấm mốc, mùi lạ…Các tác nhân kích thích gây dị ứng có thể xâm nhập theo các đường: hít thở, ăn uống, hoặc qua da.
  [​IMG]
  Như vậy chúng ta có thể thấy bệnh viêm mũi dị ứng phát sinh không phải do vi khuẩn, viêm nhiễm, tổn thương…như cách trị viêm mũi dị ứng mà hoàn toàn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người, cùng một tác nhân kích thích nhưng có người bị viêm mũi dị ứng có người hoàn toàn không việc gì.
  Do phụ thuộc vào cơ địa của từng người nên bệnh viêm mũi dị ứng thường mang yếu tố di truyền, người bị viêm mũi dị ứng được coi là người có cơ địa dị ứng.
  Viêm mũi dị ứng cũng phụ thuộc vào tình trạng sức khoẻ của mỗi người: như khi sức khoẻ kém, chức năng gan yếu, có dị hình như gai, lệch vách ngăn…cũng dễ bị viêm mũi dị ứng.
  Bệnh viêm mũi dị ứng rất dễ chuẩn đoán, quý vị có thể căn cứ vào một số triệu chứng sau:
  Triệu chứng rõ ràng nhất của thuốc chữa viêm mũi dị ứng là ngứa mũi, hắt hơi liên tục thành tràng dài, không thể kiểm soát được với người viêm mũi dị ứng thời tiết sẽ hắt hơi rất nhiều khi gặp lạnh, có thể vào buổi sáng hoặc khi thời tiết thay đổi. Khi hắt hơi nhiều thì sẽ kéo theo cảm giác đau đầu do các cơ phải co thắt.
  Chảy nước mũi: Người bệnh bị chảy cả 2 bên, dịch màu trong suốt, không có mùi.
  Ngạt mũi: Có khi ngạt từng bên, có khi ngạt cả 2 bên, người bệnh phải thở bằng miệng.
  Chụp X quang cũng không triệu chứng bệnh viêm xoang mũi cho hình ảnh rõ rệt khác với bệnh viêm xoang mãn tính sẽ cho thấy các hốc xoang chứa mủ .
  Người bị viêm mũi dị ứng thường phát bệnh theo từng cơn, vào thời điểm chụi tác động của các tác nhân gây dị ứng. Ngoài cơn người bệnh có thể cảm thấy hoàn toàn bình thường.
  Diễn biến của bệnh viêm mũi dị ứng có thể là hàng tuần, hàng tháng, hàng năm, hoặc theo vùng miền… thuoc chua viem mui di ung nếu kéo dài và liên tục có thể dẫn đến viêm xoang mãn tính hoặc pôlip mũi xoang.

  Lưu ý: Các trường hợp viêm xoang mãn tính hoặc pôlip xuất phát từ dị ứng mũi xoang thì việc điều trị sẽ khó khăn hơn.
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chính thức sinh viên Học viện Ngân Hàng

 1. dien dan vmdu