Bệnh viêm xoang và những điều cơ bản cần biết

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi huongquynh12, 27/7/16.

 1. huongquynh12 Member

  Viêm 1 xoang: chỉ có một xoang bị viêm mà thôi, chữa bệnh viêm xoang mũi thường là xoang hàm. Bệnh này thường đi đôi với viêm răng.
  Viêm nhiều xoang cùng một lúc: tất cả xoang đều bị viêm (dị ứng ban đầu), có xoang bên mặt, có xoang bên trái cùng bị viêm (nguyên do dị ứng ban đầu). Bệnh này thường gọi là viêm đa xoang. Chỉ có các xoang một bên bị viêm mà thôi (có khối u, thường là pôlýp trong hốc mũi. Khối u này chèn tất cả các lỗ thông của bên đó, gây viêm toàn bộ một bên).
  [​IMG]
  Tình hình viêm xoang tại Việt Nam như thế nào?
  Xoang là liên hệ với mũi. Mũi là cửa tiếp xúc thường xuyên của con người với bên ngoài. Nếu môi trường không tốt, mũi bị viêm, cach tri viem mui di ung một thời gian sau xoang cũng bị viêm. Viêm mũi, viêm xoang là bệnh thường gặp của con người. Ở các phòng khám, tỉ lệ bệnh này chiếm khoảng 1/3. Người lớn dễ bị viêm xoang hơn trẻ em. Bệnh thường dây dưa, mạn tính, dễ tái phát cấp.
  Tại sao bị viêm xoang?
  Môi trường xấu: Không khí ô nhiễm, viêm mũi mãn tính bụi, khói bếp, thuốc lá, ao hồ dơ bẩn, hồ tắm không vệ sinh. Môi trường này chứa nhiều vi khuẩn, vi khuẩn vào mũi gây viêm mũi, và sau đó chuyển thành viêm xoang.
  Do dị ứng: Cơ địa dị ứng một chất nào đó, cách điều trị viêm xoang mũi thường là hóa chất, thức ăn biển, làm cho niêm mạc mũi phù nề, gây bít tắc lỗ thông xoang. Xoang bị bít tắc là bị nhiễm trùng.
  Kém sức đề kháng: Cơ thể không đủ sức đề kháng chống lại vi khuẩn. Bệnh nhân bị viêm xoang kèm theo viêm các bộ phận khác.
  Vệ sinh kém: Không năng rửa tay, rửa mặt, không vệ sinh cá nhân đầy đủ, vi khuẩn sẽ vào mũi, gây viêm mũi, sau đó viêm xoang.
  Làm sao biết bị viêm xoang?

  Viêm xoang có khi rất khó phát hiện, nhưng có khi lại rất dễ phát hiện. Định bệnh viêm xoang dựa trên triệu chứng của bệnh, viem mui man tinh dựa trên Xquang và dựa trên kết quả xét nghiệm tìm vi khuẩn.
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này